Game Mobile

Quỹ đầu tư Ả Rập Xê Út ‘vung tiền’ mua cổ phần Embracer Group

Chia sẽ

Số lượng cổ phần được Quỹ đầu tư Ả Rập Xê Út mua lại tương đương khoảng 8,1% tổng số của Embracer Group.

Theo truyền thông, Ả Rập Xê Út đã mua 1 tỷ USD cổ phần của Embracer Group, tương đương khoảng 8,1% cổ phần Embracer Group. Cổ phiếu được mua thông qua Savvy Gaming Group, một công ty con do Quỹ Đầu tư Công của Ả Rập Xê Út (PIF) do Thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu, sở hữu 100% và điều hành.

“Trong vài năm qua, tổ chức có trụ sở tại Ả Rập Xê Út đã trở thành một trong những nhà đầu tư quan trọng nhất trên thị trường trò chơi toàn cầu và thị trường trò chơi ở MENA là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới, với doanh thu 5,7 tỷ đô la vào năm 2021 và có nhiều game thủ hơn” – Lars Wingefors, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Embracer Group, cho biết.

Quỹ đầu tư Ả Rập Xê Út mua hơn 8% cổ phần Embracer Group.

Quỹ đầu tư Ả Rập Xê Út mua hơn 8% cổ phần Embracer Group.

“Mối quan hệ của chúng tôi với Savvy Gaming Group sẽ cho phép thiết lập một trung tâm khu vực ở Ả Rập Xê Ú. Từ đó chúng tôi có thể đầu tư trên toàn khu vực MENA, một cách hữu cơ, thông qua quan hệ đối tác, liên doanh hoặc thông qua việc mua lại các công ty do doanh nhân mạnh mẽ” – ông cho biết thêm.

Trở lại vào tháng 05, Quỹ này cũng đã mua lại 5% cổ phần của Nintendo. Nó cũng sở hữu một số cổ phần nhỏ trong Capcom và Nexon với tổng trị giá khoảng 1 tỷ USD. Quỹ này cũng có 96% cổ phần trong SNK của nhà phát triển Kings of Fighters đã mua lại vào tháng 04 năm 2021.

Embracer sẽ hướng đến thị trường game của Anh, Mỹ, Pháp, Ba Lan và Trung Quốc trong tương lai, Wingefors cho biết. Ngoài ra, công ty có kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực game mobile.

Thái tử Mohammed bin Salman.

Thái tử Mohammed bin Salman.

Embracer Group đã sở hữu các studio như Sabre Interactive, Gearbox Software, Perfect World Entertainment, v.v. Đơn vị này cũng đã mua lại nhà phát hành độc lập Dark Horse Media và nhà phát triển trò chơi hội đồng quản trị Asmodee.

Theo các nhà phân tích, ngày nay Embracer Group là một tổ chức với nhiều thành viên, giống như một công ty mẹ của các hãng làm game độc lập. Do đó, việc mở rộng thêm có thể ảnh hưởng xấu đến công việc của công ty. “Với tất cả mong muốn, Lars không thể kiểm soát hoàn toàn tất cả các quy trình”, Toby Clothier – nhà phân tích Mirabaud Securities, đánh giá.

#Ả Rập Xê Út #Embracer Group #quỹ đầu tư game

}

Tags: , ,
Nữ giới chiếm 48% lượng người chơi game hiện nay
Jennie (BLACKPINK) hé lộ thói quen đặt báo thức bằng các giai điệu ‘giật gân’, dân ngủ nướng sụt sùi đồng cảm

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu