Game Mobile

Roblox chiếm lĩnh thị trường game xứ Hàn

Chia sẽ

Roblox tăng trưởng nhanh trong kỳ nghỉ hè vào tháng 08/2022 ở Hàn Quốc. Hãng cạnh tranh gay gắt với những “ông lớn” ngành game.

Theo báo cáo, doanh số từ trò chơi của NCsoft và Kakao Games vẫn tăng mạnh bất chấp các thách thức từ đối thủ cạnh tranh ngay chính “sân nhà”.

Theo báo cáo của nền tảng dữ liệu Mobile Index, chỉ số sử dụng của Roblox đã tăng mạnh trong tháng 08. Đầu tiên, số lượng người dùng Roblox là 1,62 triệu, tăng khoảng 230.000 người so với tháng trước. Trong cùng thời gian, số lượt cài đặt mới tăng thêm khoảng 50.000 lượt và thời lượng sử dụng trung bình của mỗi người tăng khoảng 83 phút, lên lần lượt là 310.000 và 502 phút. Giải thích cho điều này là lượng học sinh sinh viên nghỉ hè trong giai đoạn này nên nhiều người online hơn.

Roblox chinh phục thị trường xứ kim chi.

Roblox chinh phục thị trường xứ kim chi.

Trong một thống kê khác, Roblox có sự tăng trưởng trong thời kỳ đại dịch với mức tăng giá trị gấp 7 lần với lượng người dùng bùng nổ. Buổi hòa nhạc Lil Nas X ghi nhân hàng chục triệu người tham dự. Thành công đó phần lớn đến nhờ vào cơ sở người dùng tương tác cao.

“Khi chúng tôi bắt đầu, phần lớn người dùng trên nền tảng là dưới 13 tuổi. Chúng tôi đã vượt qua nhiều thử thách để tiếp cận nhóm game thủ trên 13 tuổi” – Giám đốc điều hành Roblox, David Baszucki, nói. “Chúng tôi rất lạc quan rằng để cung cấp nhiều hoạt động thú vị cho mọi người trên toàn thế giới và theo nhiều cách kết nối”.

Tuy nhiên, tựa game Pokemon Go lại có lượng người chơi lớn hơn.chiếm giữ. Số lượng người dùng hàng tháng (MAU) của Pokemon Go trong tháng 08 là 2,02 triệu, nhiều hơn Roblox, game đứng thứ hai với 400.000 người. Tiếp theo, Brawl Stars với 1,18 triệu MAU, ở vị trí thứ ba, và ở vị trí thứ tư là Bell Pepper New Hitgo với 1,11 triệu MAU.

Top 50 game mobile có doanh thu cao nhất ở Hàn Quốc tháng 08/2022.

Top 50 game mobile có doanh thu cao nhất ở Hàn Quốc tháng 08/2022.

Trong khi đó, tài liệu công bố này cũng cho hay, doanh thu của NCsoft và Kakao Games vẫn tăng “rất mạnh”. Theo Mobile Index, bảng xếp hạng doanh thu trò chơi của tháng trước là Lineage M (#1), Lineage W (#2),  Uma Musume Pretty Derby (#3) và Odin: Valhalla Rising (#4). Trong khi đó hãng NCsoft vẫn liên tục khẳng định ưu thế qua game Lineage 2M, game mobile đã tăng một bậc so với tháng trước lên vị trí thứ 8 về doanh số.

Vào tháng 08, NCsoft đối diện với phản ứng của người chơi Lineage 2M sau khi ghi nhận được khiếu nại từ người dùng liên quan đến quảng cáo của người dùng YouTube, trong đó người dùng YouTube chơi trò chơi với phí quảng cáo khiến cộng đồng bức xúc. Bên cạnh đó, hãng Kakao Games cũng tổ chức nhiều sự kiện trong Uma Musume tại Hàn Quốc và Nhật Bản được game thủ đánh giá cao sau những phản hồi không tích cực về những event trước đó.

Trong khi đó, “bản hit” mới của Nexon 2, HIT 2, được phát hành lại đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng doanh số. Game này được biết đã vượt doanh thu 7 tỷ won vào ngày phát hành, đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu hàng tháng trong vòng một tuần kể từ khi phát hành.

#Roblox #roblox hàn quốc #roblox korea

}

Tags: , ,
Hàn Quốc công nhận game là một loại hình văn hoá nghệ thuật
Trung Quốc: lớp có 51 học sinh nhưng có đến 53 vị trí cán bộ lớp

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu