Cộng Đồng

Trung Quốc: lớp có 51 học sinh nhưng có đến 53 vị trí cán bộ lớp

Chia sẽ

Mặc dù chỉ có 51 học sinh nhưng có đến 53 vị trí cán bộ lớp, cô giáo trả lời: Tôi muốn các em luôn năng động nhất có thể. 

Hai ngày nay, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một bài đăng của một vị phụ huynh ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Theo đó, vị phụ huynh này cho biết con của cô mới đi học được 2 ngày và nhận được một vị trí cán bộ lớp, nhưng cô phải thốt lên:

“Trời đất, 53 chức vụ cán bộ lớp dành cho 51 học sinh”. Kèm theo đó là danh sách phân chia công việc cụ thể của giáo viên.

Trung Quốc: lớp có 51 học sinh nhưng có đến 53 vị trí cán bộ lớp 40a342e8704c45c5b68666d2d72b0323 1662896256 52

Danh sách cán bộ lớp dày đặc

Rất nhiều vị trí được giáo viên này sáng tạo ra khiến cư dân mạng phì cười như: quản lí bình nước, giám sát hành lang, trưởng bàn, quản lí cửa sổ, quản lí cửa ra vào,…Thay vì các vị trí truyền thống như lớp trưởng, tổ trưởng,… thì nhiều người cũng đánh giá giáo viên này khá “sáng tạo”.

Sự việc khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Một số người nghĩ rằng đây là ý tốt của giáo viên để các em nhỏ học cách quản lý và có trách nhiệm với công việc hơn, đồng thời tăng tinh thần tập thể trong lớp.

Việc được giao cho một chức vụ cũng khiến cho các em nhỏ có thể cảm thấy bản thân mình được đóng góp vào thành tích cho lớp.

Trước đây cũng đã từng có trường hợp dở khóc dở cười như vậy xảy ra. Vào tháng 9 năm 2020, một lớp học tại một trường trung học ở huyện Tuyên Hán, tỉnh Tứ Xuyên đã gây tranh cãi khi giáo viên chủ nhiệm đề ra hàng loạt vị trí cho học sinh như quản lý công tắc điện, quản lý WC chung, quản lý trang phục,…

Thậm chí, khá lâu trước đây, vào năm 2003, một trường học có 700 em học sinh thì cả 700 em đều được làm “cán bộ lớp”. Hiệu trưởng chia sẻ:

“Mỗi em là một cán bộ lớp, em nào cũng là cán bộ lớp, vì vậy em nào cũng phải có trách nhiệm với tập thể mình quản lý”. 

Tuy nhiên, hành động này cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Nhiều người cho rằng, để trở thành người cán bộ, người có tiếng nói trong một tập thể thì phải có một thành quả nào đó khiến mọi người tin tưởng và nể phục, chứ không thể tùy tiện làm cán bộ bừa bãi như thế được. Một người bình luận:

“Đúng là bóp méo công việc, mấy việc đó đáng nhẽ phải dạy chúng tự có ý thức để làm chứ”. 

Có ý kiến khác lại cho rằng, để cho các em nhỏ làm việc như vậy cũng tốt, bản thân chúng cũng cần năng động hơn trong tập thể. Những công việc đơn giản như quản lý bình nước, quản lý đồ dùng học tập, cửa ra vào,… nghe có vẻ đơn giản nhưng có thể kích thích tinh thần lao động và giúp lũ trẻ có trách nhiệm hơn trong cuộc sống.

Xem thêm: Trường học ở Trung Quốc bắt toàn bộ nữ sinh để cùng một kiểu tóc gây tranh cãi 

#chuyện lạ #Cộng đồng #học #trung quốc

}

Tags: , , ,
Roblox chiếm lĩnh thị trường game xứ Hàn
Không chỉ phim Marvel có tính bảo mật cao, series Games of Thrones cũng chẳng kém cạnh

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu