Game Mobile

Sau Galaxy Store, Samsung tiếp tục đầu tư vào mảng game

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Samsung tuyên bố đầu tư vào lĩnh vực trò đám mây, cung cấp dịch vụ thông qua nền tảng TV thông minh Tizen.

Hoạt động này diễn ra sau khi gây dựng thương hiệu Galaxy Store (cửa hàng ứng dụng của riêng hãng này).

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị các nhà phát triển được tổ chức mới đây, Samsung chỉ đề cập ngắn gọn về hoạt động đầu tư mảng game này mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Cho nên giới chuyên gia và game thủ hiện chưa biết trò chơi nào sẽ ra mắt, nền tảng nào sẽ được tung ra và khi nào chúng được tung ra, v.v.

Đại diện Samsung phát biểu tại hội nghị

Đại diện Samsung phát biểu tại hội nghị

Vào đầu những năm 2010, Samsung đã làm việc với một công ty phát trực tuyến trò chơi có tên là Gaikai để giới thiệu phiên bản đầu tiên của trò chơi đám mây cho TV. Việc quảng bá vào thời điểm đó về cơ bản giống như bây giờ, Samsung Cloud Gaming sẽ cho phép bạn chơi game chỉ với TV, kết nối Internet và gamepad.

Hệ thống thậm chí còn tung ra phiên bản beta, nhưng sau đó chủ sở hữu mới của Gaikai đã quyết định đi theo một hướng khác. Nhân tiện, chủ sở hữu là Sony, và công nghệ này cuối cùng đã được tích hợp vào dịch vụ PlayStation Now gây khó chịu.

Nếu Samsung ra mắt dịch vụ trò chơi đám mây, họ sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ như Stadia của Google, Luna của Amazon và các công ty Microsoft và NVIDIA ở mảng trò chơi vì họ cũng có sản phẩm của riêng.

Nhưng nói chung, mục tiêu là cung cấp dịch vụ phát trực tuyến trò chơi trên nhiều nền tảng nhất có thể trên điện thoại di động và cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi giống nhau và TV.

Game thủ sẽ được chơi nhiều sản phẩm chất lượng từ thương hiệu Samsung

Game thủ sẽ được chơi nhiều sản phẩm chất lượng từ thương hiệu Samsung

Trong một câu hỏi và trả lời trên trang web của mình, Samsung cho biết mục tiêu của dịch vụ trò chơi đám mây của họ là cho phép “người dùng chơi các trò chơi mới nhất trên TV thông minh Samsung được trang bị nền tảng Tizen”.

Chơi game trên đám mây là một lĩnh vực mà nhiều đối thủ công nghệ lớn đang tham gia, nhưng đó cũng là lĩnh vực mà Samsung từng có kinh nghiệm.

Samsung cũng nói rằng họ đang làm việc với các đối tác về dịch vụ và đang sử dụng công nghệ web để cung cấp. Samsung đã không trả lời ngay yêu cầu cung cấp thêm thông tin về dịch vụ và nói sẽ dần công bố sau.

}

Tags: , , ,
‘Ngự Linh Sư’ & ‘Chiến Linh’: 2 khái niệm tối thượng game thủ Việt cần biết trước khi Linh Giới 3D ra mắt
Bất Lương Nhân 3 Mobile thử nghiệm ngày 24/11 tại Trung Quốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu