Game Mobile

Sensor Tower công bố top NPH game Trung Quốc có doanh thu lớn nhất

Chia sẽ

Sensor Tower cho hay vào tháng 11 năm 2022, tổng cộng 43 nhà sản xuất Trung Quốc lọt vào danh sách 100 nhà phát hành trò chơi di động toàn cầu.

Nhóm này có doanh thu cao nhất do hiệu suất doanh số mạnh mẽ của các trò chơi mới do các nhà sản xuất như Tencent và Chaoxi Guangnian tung ra thị trường nước ngoài. Tổng cộng 43 nhà sản xuất này đã kiếm về 2,07 tỷ USD, tăng 11,3% so với tháng 10/2022, chiếm 40,2% doanh thu của toàn thị trường. Top 100 nhà phát hành game di động toàn cầu trong giai đoạn này được báo cáo chi tiết.

Lưu ý đặc biệt báo cáo này chỉ tính doanh thu của nhà xuất bản và không bao gồm các kênh Android của bên thứ ba ở Trung Quốc. Bảng xếp hạng 30 nhà phát hành trò chơi di động hàng đầu Trung Quốc theo doanh thu được công bố.

Tencent đã ra mắt trò chơi di động bắn súng Goddess of Victory: Nikke tại thị trường nước ngoài vào đầu tháng 11. Bối cảnh câu chuyện và cơ chế chiến đấu được người chơi đón nhận nồng nhiệt. Vào tháng 11, trò chơi đã xếp vị trí số 1, số 3 và số 18 trong danh sách game mobile có doanh thu lớn nhất ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ, đồng thời đứng đầu danh sách trò chơi di động kiếm về doanh số lớn nhất ở nước ngoài, với tổng doanh thu hơn 100 triệu đô la Mỹ. Nhờ trò chơi này, doanh thu của Tencent Games trong tháng 11 tăng 20% ​​so với tháng trước, đồng thời đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách doanh thu của các nhà phát hành game di động tại thị trường Nhật Bản, chỉ đứng sau Konami, Square Enix và Bandai Namco.

Top 30 NPH game đại lục có doanhh thu lớn nhất.

Top 30 NPH game đại lục có doanhh thu lớn nhất.

Goddess of Victory: Nikke do các nhà sản xuất Trung Quốc và Hàn Quốc cùng tạo ra, chắc chắn là trò chơi  mới phổ biến nhất vào năm 2022. Thành công của nó trên thị trường quốc tế sẽ dẫn đến cạnh tranh mới ở mảng game mobile.

Phiên bản 3.2 của Genshin Impact (miHoYo) đã được ra mắt vào ngày 02 tháng 11 và doanh thu trò chơi đạt giá trị cao nhất trong năm nay. Doanh thu di động của hãng sản xuất trong tháng 11/2022 tăng 47% so với tháng trước, trở lại top ba trong danh sách doanh thu của nhà phát hành trò chơi di động toàn cầu, chỉ đứng sau Tencent và Activision Blizzard.

Arknights và Mahjong Soul đều mở các bản cập nhật sự kiện lớn tại thị trường Nhật Bản, giúp doanh thu của nhà phát hành Youxing Network tăng 73% so với tháng trước, trở lại vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng game di động Trung Quốc. Điều đáng nói là trong thị trường trò chơi mạt chược di động cạnh tranh khốc liệt của Nhật Bản, Mahjong Soul đã trở thành tựa game có doanh số cao nhất, được người chơi trẻ tuổi yêu thích nhất nhờ liên kết với bộ truyện tranh nổi tiếng Saki.

Trò chơi di động chiến đấu thẻ bài Marvel Snap do Chaoxi Guangnian ra mắt tại thị trường nước ngoài tiếp tục hoạt động mạnh mẽ trong tháng 10 và doanh thu trong giai đoạn này đạt mức cao mới, giúp doanh thu nhà phát hành tăng 45% so với tháng trước, xếp hạng Advance 5 bậc xuống vị trí thứ 17. Hiện tại, tổng doanh thu của game chuyển thể từ Marvel IP này đã vượt 20 triệu đô la Mỹ.

Bảng xếp hạng top 20 game mobile có doanh thu cao nhất.

Bảng xếp hạng top 20 game mobile có doanh thu cao nhất.

Ngoài danh sách, các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc lọt vào danh sách Top 100 doanh thu toàn cầu là TOEIC, Xindong Network, Xinghe Interactive Entertainment, Polk City, Hero Entertainment, Yale Technology, Arena World, Zilong Games, Glacier Network, Mattel163 , Bilibili, Friendship Time và Zhuohang Network…

Doanh thu trò chơi di động trên App Store của Trung Quốc được thể hiện ở bảng xếp hạng top 20. Phiên bản 3.5 của  Liên Minh Tốc Chiến Trung Quốc đã được ra mắt vào ngày 18 tháng 11. Nội dung mới có sự xuất hiện của nhân vật mới đã giúp doanh thu trò chơi tăng 21% so với tháng trước.

Với việc khai mạc sự kiện kỷ niệm 3.5 năm, doanh thu của Arknights trên iOS nội địa trong tháng 11 đã tăng 340% so với tháng trước và nhà phát hành Yingjiao Network cũng trở lại vị trí thứ 25 trong danh sách doanh thu của nhà phát hành trò chơi di động.

#game trung quốc #Sensor Tower #top nhà sản xuất game Trung Quốc

}

Tags: , ,
Dự án Wonder Woman phần 3 đã chính thức bị Warner Bros huỷ bỏ
Dead Space Remake đem đến sự ngột ngạt cùng nổi bất an trong đoạn gameplay dài gần 20 phút

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu