Game Mobile

‘Tất tần tật’ về thủ thuật làm giảm nóng và giật lag máy khi chơi game mobile

Chia sẽ

Nhu cầu sử dụng smartphone cao dẫn đến tình trạng nóng và giật lag máy. Sau đây là một số đề xuất thủ thuật khắc phục tình trạng này.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Hiện nay, nhiều người khi chơi game, ngoài các ứng dụng game họ có thói quen để các ứng dụng khác như: Facebook, Zalo, Youtube,… nhằm cập nhật tin tức nhưng chính vì thế các ứng dụng sẽ chạy ngầm làm cho tốc độ xử lý điện thoại chậm hơn, gây ra hiện tượng giật lag và nóng máy.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Bạn cần tắt những ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm bộ nhớ, giải phóng dung lượng, tránh để đa tác vụ sẽ gây nóng máy khi chơi game mobile.

Tháo ốp lưng điện thoại

Việc nhiều người sử dụng ốp lưng điện thoại để làm đẹp hay bảo vệ chiếc điện thoại khỏi các tác nhân bên ngoài. Nhưng điều này lại gây ra sự hạn chế lớn về sự tản nhiệt. Sự tản nhiệt của điện thoại sẽ kém đi và làm cho điện thoại dễ bị nóng hơn.

Tháo ốp lưng điện thoại khi chơi game

Tháo ốp lưng điện thoại khi chơi game

Vì thế bạn cần tháo ốp lưng điện thoại để có được sự tản nhiệt tốt nhất cho điện thoại làm giảm độ nóng khi chơi game.

Ngắt các kết nối không cần thiết

Khi chơi game bạn nên tắt các kết nối không cần thiết như: Bluetooth, vị trí,… vì khi bật các tính năng này điện thoại phải chạy chúng để duy trì, như thế sẽ làm cho điện thoại bạn nóng lên.

Tránh chơi game ở nhiệt độ cao

Vấn đề này hầu như mọi người đều mắc phải khi sử dụng điện thoại trong thời gian dài mà không cho điện thoại nghỉ ngơi. Ngoài ra, nhiều người còn chơi game ở nơi có ánh nắng trực tiếp. Như thế, các hoạt động của máy sẽ hoạt động kém đi, gây giảm pin nhanh và nóng máy. Ngoài ra, hành động này diễn ra thường xuyên có thể dẫn đến việc “chai pin”.

Hạn chế sử dụng điện thoại trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Hạn chế sử dụng điện thoại trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Để giảm được sự nóng máy và giật lag cho điện thoại bạn nên chọn những vị trí thoáng mát, có nhiệt độ thích hợp, không quá cao khi trải nghiệm những trận game.

Cập nhật hệ điều hành, sử dụng chip “ngon”

Mỗi phiên bản mới của điện thoại sẽ giúp tối ưu hóa. Bên cạnh đó, việc sử dụng một con chip ngon sẽ giúp cho việc chơi game diễn ra mượt mà hơn. Hiện nay,có một số chip ngon phù hợp cho chơi game như: Apple A14 Bionic, Qualcomm Snapdragon 888 – 888+, Samsung Exynos 2100, HiSilicon Kirin 9000,…

Sử dụng chip "ngon"

Sử dụng chip “ngon”

Điều chỉnh ánh sáng điện thoại thích hợp

Mức độ làm việc và sự hao pin của màn hình và CPU có lẽ là cao nhất nên việc để ánh sáng điện thoại quá cao sẽ dễ làm cho điện thoại dễ nóng. Khi đó, hiện tượng giật lag cũng xảy ra. Điều này sẽ làm ngăn cản quá trình chơi game của các bạn và gây ra cảm giác khó chịu cho game thủ.

Đều chỉnh ánh sáng màn hình thích hợp

Đều chỉnh ánh sáng màn hình thích hợp

Vì vậy, bạn cần phải có sự điều chỉnh ánh sáng màn hình thích hợp, đủ ánh sáng để chơi game và tiết kiệm được lưu lượng pin.

Hạn chế vừa chơi game vừa sạc

Thói quen này thường gặp nhất trong thời gian nghỉ dịch hiện nay. Việc này không những làm tăng tăng nhiệt độ của điện thoại nhanh chóng mà còn là mối nguy hiểm của người sử dụng điện thoại. Khi nhiệt độ tăng lên quá cao có thể gây “nổ” – gây ra tổn thương cho người trực tiếp sử dụng và những người xung quanh.

Vừa chơi game vừa sạc "mối họa khôn lường"

Vừa chơi game vừa sạc “mối họa khôn lường”

Qua đó, bạn không nên vừa chơi game vừa cắm sạc để hạn chế tối ưu nhất tình trạng nóng máy và xảy ra những tình huống không mong muốn.

Sử dụng tản nhiệt bên ngoài

Khi chơi game quá lâu sẽ gây ra tình trạng nóng máy. Để khắc phục, các bạn có thể ngồi trước quạt máy để chơi game hay sử dụng quạt tản nhiệt. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn sử dụng máy lạnh, điều hoa trong lúc chơi game điều này sẽ làm tản nhiệt tốt ít gây ra tình trạng nóng điện thoại.

Sử dụng quạt tản nhiệt khi chơi game

Sử dụng quạt tản nhiệt khi chơi game

Để làm giảm tình trạng nóng máy cũng như có những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game bạn nên chuẩn bị các thiết bị tản nhiệt như: quạt tản nhiệt, quạt máy,…

Như vậy để có được một trải nghiệm tốt nhất khi chơi game mà hạn chế được việc nóng máy và hiện tượng giật lag. Chúng ta phải tác động trực tiếp và gián tiếp vào điện thoại để hạn chế cao nhất vấn đề này, nhất là việc sử dụng điện thoại trong thời gian dài như hiện nay, các biện pháp khắc phục này thực sự cần thiết. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng các biện pháp khắc phục trên để có được trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game mobile.

}

Tags: , ,
Payday Crime War mở đăng ký cho Closed Beta vào tháng 12
Mushoku Tensei ra mắt poster mới với sự góp mặt của ‘trùm cuối’ Orsted

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu