Game Mobile

Tencent đã chi nhiều tiền nhất trong năm nay vào lĩnh vực gì?

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ 2020 là một năm “chi mạnh tay” của Tencent. Vậy hãng thực sự đã dùng ngân sách chi tiêu lớn nhất trong lĩnh vực gì trong năm nay? 

Theo báo cáo mới nhất, Tencent đã chi 1,073 tỷ đô la Mỹ để giành quyền kiểm soát Huya và xúc tiến việc sáp nhập Huya và DouYu. Đây là 2 nền tảng phát trực tiếp game lớn nhất Trung Quốc, vốn cạnh tranh nhau nhưng giờ “về chung một nhà”. Hãng game này cũng đứng đầu nhà đầu tư với khoản tiền tổng lên tới 100 triệu USD cho VSPN – đơn vị tổ chức giải đấu eSports của Trung Quốc.

Tencent đã chi nhiều tiền nhất trong năm nay vào lĩnh vực gì?

Tencent đã chi nhiều tiền nhất trong năm nay vào lĩnh vực gì?

Từ đây có thể thấy, Tencent gần như đã độc chiếm thị trường phát trực tiếp game cũng như có vị trí lớn trong mảng thể thao điện tử.

Năm nay, Tencent tiếp tục tăng đầu tư vào nhà điều hành thể thao điện tử Hero Sports. Theo thông cáo báo chí của Hero Sports, hai bên hợp tác khoảng 70% sự kiện thể thao điện tử chất lượng cao và 50% ở nước ngoài, tổ chức hơn 10.000 sự kiện giải đấu chuyên nghiệp, sản xuất và phát sóng nội dung video với tổng thời lượng 12.000 giờ mỗi năm.

Đồng thời, Tencent cũng đã bắt đầu chú ý đến các nhà phát triển game ở một số phân khúc tầm trung cũng như dòng game casual, otome. Hãng đã mua cơ bản bộ phận kinh doanh trò chơi của Voodoo, hãng sản xuất game casual hàng đầu của Pháp. Thông qua việc đầu tư liên tục vào các nhà phát triển trò chơi khác nhau, dòng sản phẩm của Tencent đã trở nên phong phú hơn.

Zulong Entertainment do Tencent đầu tư đã lên sàn tại Hồng Kông vào tháng 07. Giá cổ phiếu của công ty này đã tăng 56%. Giá trị thị trường của Tencent vào khoảng 1,6 tỷ nhân dân tệ. Tencent có kế hoạch tư nhân hóa Leyou với giá 1,5 tỷ USD. Leyou Technology là công ty mẹ của Digital Extremes, nhà phát triển của Star Wars.

Tencent đầu tư vào Leyou

Tencent đầu tư vào Leyou

Với việc đầu tư mạnh tay trong năm 2020, sang năm mới hãng game Trung Quốc hứa hẹn tạo cú bứt phá trên nhiều mặt trận và dường như không để cho các đối thủ cạnh tranh có cơ hội vươn lên ở bất kỳ mảng nào.

}

Tags: ,
Xbox’s Summer Game Fest mang lại cơ hội chơi thử 70 game đỉnh
Internet toàn cầu sẽ bị tê liệt vào ngày 30/6 này?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu