Game Mobile

Tencent lần đầu công bố báo cáo giá trị xã hội bền vững

Chia sẽ

Tencent chính thức phát hành Báo cáo giá trị xã hội bền vững. Đây là lần đầu tiên Tencent nâng cấp báo cáo trách nhiệm xã hội của mình.

Về vấn đề này, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của Tencent, cho biết trong báo cáo rằng với tư cách là một công ty công nghệ kỹ thuật số, Tencent sẽ không dừng lại ở việc theo đuổi thành công kinh doanh lâu dài mà sẽ truyền cảm hứng thiện chí của tất cả tới người dùng, ngành công nghiệp và xã hội. Hãng sẽ cùng nhau xây dựng một “vòng tròn đồng tâm” về lòng tốt để giúp toàn xã hội tạo ra một tương lai lành mạnh và bền vững hơn.

Mở đầu báo cáo, Mã Hóa Đằng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tencent, đã chia sẻ suy nghĩ mới của mình về sự phát triển trong tương lai của Tencent.

Tencent công bố báo cáo giá trị bền vững.

Tencent công bố báo cáo giá trị bền vững.

“Hiện tại, Tencent đang phải đối mặt với một giai đoạn mới, nơi những thách thức và sự phát triển cùng tồn tại. Một mặt, tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đã chậm lại. Mặt khác, chúng tôi cũng tin rằng có thể sử dụng điều này nhằm tạo ra sự phát triển chất lượng cao hơn, nghĩa là tập trung nhiều hơn vào giá trị người dùng, công nghệ đổi mới và trách nhiệm xã hội. Hãng luôn tuân thủ tầm nhìn của khoa học và công nghệ, tiếp tục phát triển trong thời gian dài hơn” – CEO nói.

Vào tháng 04 năm ngoái, họ đã thực hiện nâng cấp chiến lược lần thứ 4. Lấy “thúc đẩy đổi mới giá trị xã hội bền vững” làm chiến lược cốt lõi, Tencent thành lập Đơn vị kinh doanh giá trị xã hội bền vững (SSV) để tập trung vào khoa học cơ bản, đổi mới giáo dục, phục hồi nông thôn và giảm carbon.

Điều đáng chú ý là báo cáo đã tiết lộ chi tiết cơ cấu nhân viên hiện tại của Tencent. Dữ liệu cho thấy vào năm 2021, Tencent có tổng số 68.226 nhân viên, tăng 32,86% so với 51.350 vào năm 2020. Trong đó, có 28.608 lao động dưới 30 tuổi, chiếm 41,93%, tức là gần 60% lao động trên 30 tuổi và 198 lao động khác trên 50 tuổi.

Là một thương hiệu lớn, Tencent cũng cho thấy đặc điểm thịnh vượng và suy giảm về giới tính của nhân viên. Năm 2021, Tencent có tổng cộng 19.820 nhân viên nữ, chưa bằng một nửa số nhân viên nam (48.406).

Về quyền lợi, năm 2011, Tencent đã đưa ra chính sách quyền lợi cho vay không tính lãi cho nhân viên. Vào năm 2021, tập đoàn đã công bố ra mắt chương trình Housing Plan Plus, chương trình này giúp tăng số lượng các khoản vay mua nhà không lãi suất cho nhân viên.

Một góc lối đi vào văn phòng Tencent.

Một góc lối đi vào văn phòng Tencent.

Đến cuối năm 2021, Kế hoạch thanh toán đã cung cấp cho gần 13.000 nhân viên Tencent khoản vay không lãi suất để mua những ngôi nhà đầu tiên của họ. Đối với những nhân viên trong thời gian lao động xã hội ít hơn hoặc bằng 3 năm, Tencent cũng đã nâng cấp Kế hoạch mua nhà dễ dàng vào năm ngoái và tăng số tiền trợ cấp tiền thuê nhà theo mức sống của thành phố.

Ngoài ra, vào tháng 11 năm ngoái, công ty Trung Quốc đã công bố nâng cấp toàn diện kế hoạch chăm sóc nhân viên theo “cột mốc sự nghiệp”, dự kiến ​​thực hiện vào năm 2022. Kế hoạch mới nâng cấp “cột mốc sự nghiệp” của nhân viên từ ba nút ban đầu là “1 năm, 10 năm và 20 năm” lên 6 hạng là “1 năm, 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm và nghỉ hưu theo luật định”.

Báo cáo cũng cho thấy có tổng cộng 46.437 nhân viên tham gia cuộc khảo sát hàng năm vào năm 2021, và kết quả cho thấy sự hài lòng và mức độ gắn kết tổng thể đã được cải thiện. Ba khía cạnh mà người lao động hài lòng nhất là “giá trị văn hóa”, “khoa học công nghệ vì sự tốt đẹp” và “sự phát triển của công ty”.

Trong số đó, các giá trị văn hóa tiếp tục được xếp hạng đầu tiên và tỷ lệ hài lòng trong 3 năm qua luôn duy trì ở mức trên 85%.

#báo cáo của tencent #báo cáo xã hội #tencent

}

Tags: , ,
Báo eSports phương Tây khen ngợi SGB là đội tuyển thú vị nhất vòng bảng MSI 2022
Trailer cùng đội ngũ sản xuất cho anime Malevolent Spirits: Mononogatari được hé lộ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu