Game Mobile

Tencent mua một số studio game Nhật Bản với giá 44 triệu USD

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Tencent đã đạt được với các nhà phát triển trò chơi tư nhân của Nhật Bản trong năm nay về việc sở hữu các công ty game.

Ngày 11 tháng 11 theo giờ Bắc Kinh, Tencent đã âm thầm mua lại một studio game Nhật Bản như Wake Up Interactive. Công ty game từ Thâm Quyến đã mua lại khoảng 90% cổ phần của hãng game này với giá hơn 5 tỷ Yên (tương đương 44 triệu đô la Mỹ).

Wake Up Interactive là công ty mẹ của Tokyo Soleil, công ty đã cho hệ máy Nintendo phát triển trò chơi nổi tiếng Ninjala và giúp sản xuất Travis Strikes Again: No More Heroes.

Tencent mua một số công ty game của Nhật hoặc có cổ phần ở đây

Tencent mua một số công ty game của Nhật hoặc có cổ phần ở đây

Các nhà phân tích cho rằng, đối với Tencent, thương vụ mua lại gần như hoàn toàn Wake Up Interactive cũng là một điều phi thường. Trước đây, Tencent chỉ đầu tư quy mô nhỏ vào thị trường Nhật Bản, mục đích chính là đảm bảo bản quyền quốc tế cho các trò chơi sau này.

Báo cáo cho hay, Tencent đã đạt được với các nhà phát triển trò chơi tư nhân của Nhật Bản trong năm nay về việc sở hữu các công ty game trên mảng console và mobile.

Đại diện của Tencent và Wake Up Interactive đã không đưa ra bình luận từ các nguồn tin này và chưa có công bố chính thức nào.

Trong hai năm qua, Tencent và NetEase đã tích cực tuyển dụng nhiều nhân sự mới tại Nhật Bản, với hy vọng có được quyền sở hữu trí tuệ có giá trị trong lĩnh vực hoạt hình và trò chơi điện tử, đồng thời giảm bớt sự phụ thuộc vào các doanh nghiệp đại lục.

Nhà xuất bản khổng lồ của Nhật Bản Kadokawa cho biết vào tháng trước rằng Tencent có kế hoạch chi khoảng 30 tỷ Yên để mua 6,86% cổ phần trong đó.

Trụ sở chính của Tencent tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc

Trụ sở chính của Tencent tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc

Nhà phát triển trò chơi Grasshopper Manufacture đã trở thành công ty con của NetEase. Grasshopper Manufacture được thành lập vào năm 1998, các sản phẩm tiêu biểu của hãng bao gồm Seven Killers và No More Heroes.

Ngoài một số giao dịch được công bố công khai, Tencent cũng đã mua lại hoặc đầu tư vào nhiều nhà phát triển trò chơi nhỏ hơn tại đất nước mặt trời mọc với hy vọng có thể tạo ra một trò chơi kích thích game thủ tham gia hơn. Trong hầu hết các trường hợp, các giao dịch này được giữ bí mật với báo chí truyền thông.

Serkan Toto, một nhà tư vấn trò chơi có trụ sở tại Tokyo, cho biết: “Tencent tin rằng không có lợi ích gì khi công bố các giao dịch này vì họ không muốn cảnh báo đối thủ về sự cạnh tranh hoặc để họ hiểu chiến lược của mình”.

}

Tags: , , ,
Barca công bố team eSports Liên Minh Huyền Thoại của riêng mình
LMHT: Thương ‘sống lưng vàng’ của Chovy, fan mong HLE chiêu mộ bộ 3 nhà vô địch CKTG

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu