Game Mobile

Tencent, NetEase giới hạn cực điểm giờ chơi game dịp Tết Nguyên đán

Chia sẽ

Mới đây Tencent, NetEase đưa ra giới hạn thời gian chơi game trong khoảng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Người chơi chỉ được chơi 1 giờ mỗi ngày trong 3 ngày nghỉ lễ đó. Theo thông báo do Tencent Games đưa ra, việc giới hạn thời gian chơi game áp dụng cho trẻ vị thành niên trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Nhóm đối tượng trẻ vị thành niên có thể trải nghiệm trò chơi từ 20:00 đến 21:00 hàng ngày từ ngày 29 tháng 12 năm 2023 đến ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Thời gian chơi game được Tencent áp dụng ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: QQ.

Thời gian chơi game được Tencent áp dụng ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: QQ.

Trước đó, ngày 30 tháng 8 năm 2021, Cơ quan Quản lý Xuất bản và Báo chí Trung Quốc đã ban hành Thông báo về việc quản lý chặt chẽ để ngăn chặn hiệu quả việc trẻ vị thành niên nghiện trò chơi trực tuyến. Các công ty game phải chủ động đưa ra các giới hạn cần thiết về thời gian chơi game.

Cơ quan chức năng yêu cầu tất cả các công ty trò chơi trực tuyến chỉ cung cấp dịch vụ trong 1 giờ cho trẻ vị thành niên từ 20:00 đến 21:00 hàng ngày vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ theo pháp luật. Các thời điểm khác không được phép mở cho trẻ vị thành niên tham gia dịch vụ trò chơi trực tuyến dưới mọi hình thức.

Điều đáng chú ý là sự nổi tiếng gần đây của game Dream Star (Nguyên Mộng Chi Tinh) đến từ Tencent cũng thu hút nhiều trẻ em tham gia, nhưng Tencent đã tích hợp đầy đủ hệ thống xác minh, giới hạn trước khi trò chơi chính thức ra mắt.

“Về xác thực tên thật, nạp tiền có giới hạn thời gian và các quy tắc khác, chúng tôi thực hiện nghiêm túc các tiêu chuẩn mới yêu cầu áp dụng từ cơ quan chức năng để giải quyết tình huống trẻ em mạo danh tài khoản của cha mẹ và những người khác” – đại diện Tencent cho hay. Game Dream Star cũng cấm nạp tiền đối với người dưới 12 tuổi, trước đó là yêu cấm không nạp tiền đối với người dưới 8 tuổi.

Thông báo thời gian chơi game từ NetEase. Ảnh: 163.

Thông báo thời gian chơi game từ NetEase. Ảnh: 163.

Trong khi đó, NetEase Games có những hạn chế về thời gian chơi dành cho trẻ vị thành niên như sau: Trẻ vị thành niên có thể trải nghiệm trò chơi từ 20h00 đến 21h00 ngày 29 tháng 12 năm 2023 (thứ Sáu), ngày 30/12/2023 đến ngày 01/01/2024 (nghỉ Tết Nguyên đán). Phương thức này tương tự cách Tencent thực hiện. Đây là hai công ty game đầu tiên đưa ra thông báo về giới hạn giờ chơi ngày nghỉ lễ đối với trẻ vị thành niên.

#chơi game Tết Nguyên đán #NetEase #tencent #Tết Nguyên đán

}

Tags: , , ,
The Day Before sẽ ra mắt phiên bản ngoại tuyến
Atlus vẫn còn nhiều dự án chưa công bố

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu