Game Mobile

Tencent sở hữu phần lớn cổ phần công ty sản xuất Spec Ops

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Tencent đã mua lại phần lớn cổ phần của hãng sản xuất Spec Ops: The Line và The Cycle – công ty Yager, được sự thu hút quan tâm của dư luận.

Công ty Trung Quốc có trụ sở ở Thâm Quyến sở hữu hoặc nắm giữ cổ phần trong Riot Games, Supercell, Epic Games, v.v., trước đây đã nắm giữ một phần cổ phiếu trong studio có trụ sở tại Berlin vào tháng 02/2021.

Tencent sở hữu phần lớn cổ phần công ty sản xuất Spec Ops - Yager

Tencent sở hữu phần lớn cổ phần công ty sản xuất Spec Ops – Yager

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông, người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Yager – Timo Ullmann – nhấn mạnh sự hợp tác với Tencent là một cơ hội để Yager phát triển.

Trong cuộc phỏng vấn, đại diện công ty sản xuất game Spec Ops cho hay, Tencent hiện sở hữu phần lớn cổ phiếu của Yager và cho biết khoản đầu tư này là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với nhà phát triển trò chơi và game bắn súng The Cycle.

Ông nói thêm rằng Yager quyết định chấp thuận khoản đầu tư thiểu số ban đầu trước khi mở rộng hợp tác với Tencent. Hai bên đều muốn mở rộng mối quan hệ đối tác.

Điều này cũng cho phép Yager tiếp cận, sử dụng chuyên môn của Tencent để thâm nhập vào thị trường trò chơi tại đại lục. Tencent mua cổ phần Yager cho thấy hãng game đại lục tiếp tục đầu tư mạnh tay ra nước ngoài.

Spec Ops là series game bắn súng đình đám của hãng game đến từ Đức

Spec Ops là series game bắn súng đình đám của hãng game đến từ Đức

“Mối quan hệ với hãng game Trung Quốc đã phát triển theo thời gian. Chúng tôi quyết định bắt đầu với một lượng cổ phần đồng ý nhượng cho Tencent, sau đó nâng cấp dần” – ông Ullmann nói.

Ullmann cho rằng khoản đầu tư của Tencent cũng sẽ mang lại an ninh tài chính hơn vì đây là “công ty trò chơi lớn nhất thế giới hiện cam kết không chỉ là một trò chơi hay một dự án, mà còn cho công ty Yager nói chung”. 

Spec Ops – sản phẩm game nổi tiếng của Yager – là một loạt các trò chơi bắn súng chiến thuật. Hai trò chơi đầu tiên được phát triển bởi Zombie Studios, trong khi Runecraft hỗ trợ phát triển trên 3 trò chơi tiếp theo. Bản game thứ 6 ra mắt vào năm 2002, được phát triển bởi Big Grub.

Spec Ops: The Line khởi động lại dòng Spec Ops với tư cách là game bắn súng bìa góc nhìn thứ ba với lối chơi theo phong cách arcade.  Tuy nhiên, trò chơi đã thất bại trên phương diện thương mại, dẫn đến loạt Spec Ops bị hủy bỏ sau khi phát hành.

}

Tags: , ,
Rockstar Games đang có kế hoạch tiết lộ GTA 6
Bố của Nobita không hề tầm thường như nhiều người nghĩ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu