Game Mobile

Thị trường game thế giới năm 2024 sẽ biến động ra sao?

Chia sẽ

Theo cơ quan nghiên cứu thị trường Newzoo, ngành công nghiệp trò chơi sẽ có phát triển thêm các khu vực mới trong năm 2024.

Thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD của Microsoft là điểm nhấn năm 2023. Điều này cho biết rằng chúng ta có thể mong đợi nhiều thay đổi hơn ở phía trước.

Quá trình sa thải nhân sự ngành game dự đoán tiếp diễn năm nay. Ảnh: Simplilearn.com.

Quá trình sa thải nhân sự ngành game dự đoán tiếp diễn năm nay. Ảnh: Simplilearn.com.

Các chuyên gia cho hay việc sa thải nhân sự trong ngành game game sẽ tiếp tục vào năm 2024. Tình trạng sa thải nhân viên ngành game sẽ tăng ở một số khu vực như Argentina (1,3%), Ấn Độ (6,1%) trong khi Mỹ sẽ giảm lượng sa thải.

Với 11.000 người bị sa thải vào năm 2023 trên tổng số 300.000 nhà phát triển trò chơi (chỉ cắt giảm 3% cho đến nay), những đợt sa thải lớn được cho là sẽ tiếp tục vào năm nay.

Bên cạnh đó, lĩnh vực AI sẽ tăng đột biến. Chỉ một năm trước, OpenAI đã ra mắt ChatGPT-3 và làm cho tất cả chúng ta thấy rõ lợi ích của AI đàm thoại và các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM). Các ứng dụng AI sáng tạo ra đời cho phép những người bình thường tạo ra các tác phẩm nghệ thuật giàu trí tưởng tượng và điều đó ngay lập tức ảnh hưởng đến công việc của các nhân sự ngành game. Giám đốc điều hành Nexon Owen Mahoney cho hay AI rất có thể là một “đối thủ” khiến nhiều nhà phát triển trò chơi chuyên nghiệp bị mất việc, giảm việc làm.

Vượt qua tình trạng sa thải nhân viên, kinh tế trì trệ và thay đổi công nghệ, chúng ta vẫn sẽ có được những trò chơi tuyệt vời, sẽ được ra mắt trong năm 2024. Game thủ được trải nghiệm những sản phẩm trò chơi chất lượng, có sự tham gia hỗ trợ của AI, làm nên những điều thú vị trong trò chơi, đem đến những trải nghiệm hấp dẫn độc đáo.

Nhiều bản phát hành mở rộng từ IP sẽ tiếp tục ra mắt. Ảnh: XQ.

Nhiều bản phát hành mở rộng từ IP sẽ tiếp tục ra mắt. Ảnh: XQ.

Trong khi đó, trò chơi nhượng quyền thương mại tiếp tục thống trị. Activision Blizzard sở hữu một lượng lớn lực lượng nhân sự ngành game khoảng 3.000 người, trên 10 studio tập trung vào Call of Duty. Đó là cách hãng đảm bảo Call of Duty ra mắt hàng năm với các phiên bản. Bên cạnh đó, IP này tiếp tục được mở rộng với nhiều bản spin-off để phục vụ người chơi. Hiện nhiều người đang mong đợi game Warzone Mobile. Những game phát triển dựa trên IP sẽ phát triển đa dạng hơn trong năm 2024, theo nhận định của nhiều chuyên gia.

#ngành Game #Thị trường Game #thị trường game 2024

}

Tags: , ,
LMHT: Hướng dẫn xem lại toàn bộ thông số năm 2023 mới nhất hôm nay
Resonance Solstice – Game thẻ bài chiến lược anime mở thử nghiệm giới hạn

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu