Game Mobile

Thống kê bất ngờ về game mobile trên nền tảng TapTap

Chia sẽ

Năm 2022 là một năm đầy thách thức đối với ngành game di động xứ Trung, số phiên bản ít hơn, cơ chế chống nghiện game chặt chẽ hơn và những khó khăn gặp phải trong môi trường kinh tế toàn cầu.

Trong năm 2022 TapTap giúp người chơi khám phá nhiều tựa game hay, những thay đổi đã diễn ra và xu hướng ngành game được nhìn thấy thông qua Báo cáo thường niên TapTap. Xu hướng số lượt tải hàng năm tăng trưởng theo thế giới, dẫn đầu nhóm vấn đề được quan tâm. Vào năm 2022, tổng lượt tải trò chơi hàng năm trên nền tảng TapTap đạt 801 triệu lượt, tăng 32,33% so với cùng kỳ năm 2021. Điều đáng chú ý là, trong trường hợp quy mô người dùng trò chơi Trung Quốc thậm chí còn tăng trưởng âm trong nửa đầu năm 2022, thì mức tăng trưởng đó là do quy mô người dùng của chính nền tảng TapTap tiếp tục tăng và tối ưu hóa quá trình tải.

Báo cáo thường niên của TapTap công bố những thông tin thú vị.

Báo cáo thường niên của TapTap công bố những thông tin thú vị.

Xét về xu hướng bom tấn hàng năm, do số lượng sản phẩm mới giảm nên các game đạt trên 10 triệu lượt tải trên TapTap không được như kỳ vọng. Subway Surfers là một trong những game ghi nhận lượng tải lớn nhất năm 2022. Thành công của các sản phẩm như Neon Abyss: Infinite và Eggy Party cũng giúp chuyển trải nghiệm chơi trò chơi PC và console sang di động. Chính cơ chế tải xuống miễn phí cộng với thanh toán vật phẩm/nội dung đã thu hút nhiều người dùng hơn.

Vào năm 2022, mức độ phổ biến của thể loại game thế giới mở tiếp tục tăng lên, chứng minh rằng người chơi vẫn có nhu cầu lớn đối với các trò chơi thế giới mở, khác với ấn tượng vốn có của TapTap rằng người dùng thích các trò chơi idle. Vào năm 2022, TapTap sẽ cải thiện đáng kể việc tải các thể loại game như SLG và RPG.

Những game có lượt tải lớn nhất.

Những game có lượt tải lớn nhất.

TapTap cung cấp công cụ vận hành toàn diện dành cho nhà phát triển. Ngay cả khi không có kinh nghiệm vận hành và phát triển, bạn vẫn có thể sử dụng nền tảng này để hiện thực hóa ý tưởng trò chơi của riêng mình với chi phí thấp. Vào năm 2022, hơn 19 triệu người chơi đã sử dụng dịch vụ trò chơi trên đám mây của TapTap và thời gian sử dụng trung bình của mỗi người đạt 8,4 giờ. Nhiều người chơi vượt qua rào cản về cấu hình điện thoại để trải nghiệm game chất lượng cao. Cơ sở người dùng trò chơi trên di động lớn hơn và giá trò chơi trên đám mây tương đối thấp giúp trò chơi trên đám mây dành cho di động dần trở thành xu hướng.

Bên cạnh đó, Spark Editor là một công cụ phát triển trò chơi có chi phí thấp, giao diện đồ họa tích hợp các mẫu trò chơi cho phép nhiều người có cơ hội trở thành nhà phát triển game chuyên nghiệp. Vào năm 2022, trò chơi được tạo bằng công cụ phát triển này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nhận được hơn 14 triệu lượt người dùng sử dụng trình chỉnh sửa Spark tạo ra sản phẩm tốt được người chơi công nhận.

Top 5 game có lượng đặt trước cao nhất.

Top 5 game có lượng đặt trước cao nhất.

#nền tảng game taptap #TapTap #thống kê game

}

Tags: , ,
Avatar Generations – Tựa game chuyển thể từ thương hiệu nổi tiếng Avatar mở đăng ký sớm
CD Projekt vượt qua Ubisoft về vốn hóa thị trường

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu