Game Mobile

CD Projekt vượt qua Ubisoft về vốn hóa thị trường

Chia sẽ

Thay đổi đang diễn ra tại thị trường trò chơi châu Âu giữa những khó khăn của Ubisoft, CD Projekt. Hãng game Ba Lan đã vượt qua nhà phát hành Assassin’s Creed về vốn hóa thị trường.

Hãng truyền thông Ba Lan GRY-OnLine.pl đưa tin, cổ phiếu CD Projekt đang giao dịch ở mức 132,26 PLN (28,23 euro) mỗi cổ phiếu, tăng 34,9% trong 6 tháng qua. Cổ phiếu của Ubisoft là 21,31 euro trên mỗi cổ phiếu, giảm 47,5% trong 6 tháng qua. Lần giảm giá cổ phiếu gần đây nhất là do báo cáo của công ty gửi các nhà đầu tư, trong đó công ty đã công bố “tái cơ cấu”. Điều này bao gồm việc hủy bỏ thêm 3 trò chơi, hạ thấp dự báo doanh thu và cắt giảm việc làm.

Việc này cũng ảnh hưởng đến giá trị thị trường của Ubisoft. Hiện tại, hãng có vốn hóa thị trường khoảng 2,67 tỷ euro, so với 13,33 tỷ PLN (2,84 tỷ euro) của CD Projekt. Đây không phải là lần đầu tiên nhà phát triển The Witcher vượt mặt Ubisoft. Vào tháng 5/2020, CD Projekt đã trở thành công ty trò chơi có giá trị nhất châu Âu, vượt qua nhà phát hành Pháp. Điều này xảy ra chỉ vài tháng trước khi Cyberpunk 2077 ra mắt không thành công khiến cổ phiếu CD Projekt rơi vào vòng xoáy đi xuống.

Chỉ số tăng trưởng của CD Projekt.

Chỉ số tăng trưởng của CD Projekt.

Vì vậy, công ty đã phải vật lộn để lấy lại niềm tin của cả người chơi và nhà đầu tư kể từ đó. Tuy nhiên, thành công gần đây của Cyberpunk 2077 nhờ bản cập nhật tiếp theo cũng như chiến lược kinh doanh mới hiệu quả giúp hồi sinh mạnh mẽ CD Projekt.

Một vụ kiện chống lại studio CD Projekt Red của các nhà đầu tư bất mãn đã được giải quyết với khoản bồi thường thiệt hại đáng kể là 1,85 triệu đô la Mỹ. Vụ kiện tập thể được đệ trình tại Manhattan, Myx thay mặt cho các nhà đầu tư của công ty, cáo buộc CD Projekt Red đã cố ý phát hành một trò chơi “có nhiều lỗi”, khiến một số cửa hàng buộc phải xóa tựa game này và hoàn tiền cho người chơi. Điều này được cho là đã làm tổn hại danh tiếng của công ty và gây thiệt hại về tài chính cho các nhà đầu tư, những người tin tưởng vào CD Projekt Red.

CD Projekt vượt qua Ubisoft về vốn hóa thị trường 0a2c04406bbcd0edb9fce 1673857598 93 1

Một năm kể từ khi nộp đơn, CD Projekt Red đã chọn kết thúc thủ tục tố tụng bằng một thỏa thuận dàn xếp do công ty bảo hiểm của công ty chi trả. Trong một tuyên bố được chia sẻ trên trang web CD Projekt Red, hãng cho biết lý do giải quyết phần lớn là về tiền bạc, vì họ không muốn đưa vụ việc lên hệ thống tòa án Mỹ.

Tất cả những người đã mua hoặc nắm giữ cổ phần của CD Projekt Red trong giai đoạn 2020 đều đủ điều kiện đăng ký quỹ thanh toán, với tổng số tiền được chia cho tất cả các nhà đầu tư. Điều này sẽ tương đương với khoảng 0,49 đô la Mỹ cho mỗi cổ phiếu đủ điều kiện.

Ở giai đoạn này, có vẻ như thỏa thuận không ảnh hưởng lớn đến công ty và hoạt động hàng ngày của công ty. CD Projekt Red hiện có một số sản phẩm chính đang được phát triển, bao gồm phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 và The Witcher cũng như các phần ngoại truyện và bản làm lại khác. Kết luận của vụ kiện tập thể cụ thể này sẽ dọn đường cho công ty tái tập trung vào phát triển mặc dù CD Projekt Red có thể còn nhiều rào cản phải vượt qua.

#CD Projekt #Ubisoft #vốn hoá thị trường

}

Tags: , ,
Thống kê bất ngờ về game mobile trên nền tảng TapTap
Nhất Niệm Tiêu Dao mở đăng ký tải sớm đính kèm thêm quà tặng ‘iPhone 14, Airpod 3’  siêu mờ ê mê

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu