Game Mobile

Tổng giá trị các giao dịch game đến hết quý 3 đạt gần 60 tỷ USD

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ InvestGame tính toán khối lượng đầu tư, chào bán ra công chúng (IPO) và các giao dịch M&A trên thị trường game.

Tổng giá trị lên tới 57,7 tỷ USD, cao hơn 72% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số 667 giao dịch này, hơn một nửa (57%) hay 382 giao dịch, là các giao dịch liên quan trực tiếp đến các công ty trò chơi. 164 giao dịch (chiếm 25%) liên quan đến giao dịch của các công ty tham gia vào nền tảng và công nghệ trò chơi. Trong đó, 84 giao dịch khác (chiếm 13%) liên quan đến eSports.

Danh sách các giao dịch từ các công ty game 3 quý năm nay

Danh sách các giao dịch từ các công ty game 3 quý năm nay

Các hoạt động phổ biến nhất là đầu tư tư nhân. Đứng thứ hai về tần suất là mua bán và sáp nhập (34% hay 224 giao dịch), ở vị trí thứ ba là gia nhập thị trường chứng khoán (chiếm 9% hay 59 giao dịch). Như đã nói ở trên, tổng chi phí của tất cả các giao dịch này lên tới 57,7 tỷ USD. Một năm trước đó, số tiền này ít hơn đáng kể, 22,7 tỷ USD.

Về mặt tiền tệ, các giao dịch với các công ty trò chơi chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường đầu tư vào trò chơi 75% tương đương 43,3 tỷ đô la. 9,9 tỷ đô la (chiếm 18%) dành cho nền tảng và công nghệ, trong khi eSports chỉ thu hút được 721 triệu đô la (khoảng 1%).

Về tiền bạc, hầu hết đều rơi vào hoạt động mua bán và sáp nhập (27 tỷ USD hay 48%). Ở vị trí thứ hai là các vị trí công cộng (37% hoặc 21,2 tỷ đô la), và ở vị trí thứ ba là đầu tư tư nhân (15% hoặc 8,6 tỷ đô la).

Như đã đề cập ở trên, tổng chi phí của tất cả các vị trí chơi trò chơi chính trên thị trường chứng khoán trong ba quý đầu năm nay lên tới 21,2 tỷ USD. Để so sánh, một năm trước đó so với cùng kỳ, con số này ít hơn nhiều, 9,6 tỷ USD.

Giá trị giao dịch năm 2021 lớn hơn nhiều so với năm trước

Giá trị giao dịch năm 2021 lớn hơn nhiều so với năm trước

Điều này xảy ra trong bối cảnh giá cổ phiếu giảm đối với hầu hết các công ty trò chơi đã niêm yết cổ phiếu trong năm dương lịch hiện tại. Các vị trí lớn nhất trong năm nay Krafton (3,75 tỷ USD), Bilibili (2,6 tỷ USD), ironSource (2,3 tỷ USD), AppLovin (2 tỷ USD) và Playtika (1,9 tỷ USD).

Từ đầu năm đến nay tính cả quý thứ ba, đầu tư tư nhân vào các công ty liên quan đến trò chơi hoặc trò chơi đạt tổng cộng 8,6 tỷ đô la, tăng 83% so với một năm trước đó. Về tiền tệ, 78% chuyển khoản rơi vào các giao dịch ở giai đoạn cuối. Trong khi đó, các giao dịch tài trợ giai đoạn đầu chỉ chiếm 13% tổng số. Đồng thời, về số lượng, số lượng giao dịch thứ hai nhiều hơn hẳn (72 giao dịch so với 20 giao dịch).

}

Tags: , ,
Icarus – Tựa game sinh tồn lấy cảm hứng từ Skyrim sẽ ra mắt vào tháng 12
Bất ngờ với tuổi thọ trung bình của game mobile Trung Quốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu