Game Mobile

Top 10 game mobile có doanh số cao nhất quý 1 được SensorTower công bố

Chia sẽ

Thị trường game di động ngày càng có nhiều biến động và thay đổi không ngừng, đặc biệt liên quan đến doanh số sau mỗi quý.

Với sự tăng trưởng nhanh chóng của doanh thu và lượt tải trò chơi di động, những ảnh hưởng lâu dài của đại dịch toàn cầu tạo nên các xu hướng tiếp tục đến năm 2022.

Theo báo cáo thị trường game di động quý 1 năm 2022 do SensorTower công bố gần đây, thị trường game di động toàn cầu đang gặp những thách thức mới. Dữ liệu cho thấy thị trường trò chơi di động toàn cầu (iOS + Android) lần đầu tiên trải qua sự sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái vào quý vừa qua, với doanh thu giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 21,2 tỷ USD (bao gồm cả doanh thu trước khi chia sẻ cửa hàng ứng dụng).

Bảng xếp hạng top 10 game mobile quý 1 năm 2022.

Bảng xếp hạng top 10 game mobile quý 1 năm 2022.

Mặc dù so với quý 1 năm 2020 vẫn tăng 20% ​​trong quý 1 năm nay, nhưng xu hướng tăng trưởng âm này vẫn đáng để các nhà phát triển toàn cầu lưu tâm. Nội dung báo cáo của SensorTower đã cho thấy rõ điều đó.

Thị trường trò chơi di động toàn cầu sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Mức choi game mobile của người chơi đạt đỉnh là 22,6 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021. Tuy nhiên, vào quý 1 năm nay, doanh thu trò chơi di động toàn cầu lần đầu tiên giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó 10 game mobile đứng đầu trong danh sách doanh thu trò chơi di động toàn cầu năm quý 1 năm 2022 là:

+ Honor of Kings
+ PUBG Mobile
+ Genshin Impact
+ Roblox
+ Candy Crush Saga
+ Lineage W
+ Coin Master
+ Pretty Derby
+ Three Kingdoms: Strategy Edition
+ Free Fire

Từ góc độ thay đổi thứ hạng, thứ hạng trong top 10 không thay đổi nhiều so với một năm trước, và các game di động trong nước vẫn chiếm 4 vị trí trong top 10. Lineage W của NCSoft là game di động mới duy nhất trong quý vừa qua, lọt vào danh sách doanh thu trò chơi di động toàn cầu.

Chi tiêu của người chơi cho game tiếp tục tăng.

Chi tiêu của người chơi cho game tiếp tục tăng.

Về thể loại, RPG là thể loại có doanh thu cao nhất thế giới, tiếp theo là chiến thuật và giải đố. Chi tiêu của người chơi trong các trò chơi chiến lược tăng 2 tỷ đô la hàng năm, trong khi doanh thu từ trò chơi di động RPG tăng 1,2 tỷ đô la so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp theo là doanh thu trò chơi giải đố tăng 1,1 tỷ đô la so với cùng kỳ năm 2021.

Trong số các danh mục hàng đầu, hành động là thể loại phát triển nhanh nhất và mức tiêu thụ của người chơi tăng 58% so với cùng kỳ, phần lớn là do hiệu suất mạnh mẽ của Genshin Impact; thứ hai là giải đố tăng 14% theo năm; tiếp theo là trò chơi chiến thuật, tăng 13% theo năm.

#bảng xếp hạng game #báo cáo game #doanh thu game

}

Tags: , ,
MultiVersus xác nhận các nhân vật mới cùng phiên bản thử nghiệm mới
Little Witch in the Woods – Tựa game RPG là sự kết hợp giữa Harry Potter và Stardew Valley

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu