Game Mobile

Top 15 game mobile có doanh thu cao, Trung Quốc chiếm hơn một nửa

Chia sẽ

Tháng 9/2023 bắt đầu năm học mới và ghi nhận số lượng game mới tung ra thị trường tại Trung Quốc giảm đi mức độ nhất định, tất nhiên vẫn có một số game đột phá thành công.

Dù là sản phẩm nước ngoài của các nhà sản xuất Trung Quốc hay sản phẩm mới đều có những tựa game hot. Báo cáo cũng công bố 15 trò chơi với doanh thu ước tính vượt 30 triệu nhân dân tệ lần đầu tiên vào tháng 9. Tổng cộng có 8 game do nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất, nhưng chỉ có 2 game được phát hành tại đại lục, doanh thu ước tính lên tới hơn 100 triệu nhân dân tệ.

Danh sách được công bố. Ảnh: GameLook.

Danh sách được công bố. Ảnh: GameLook.

Trong số 7 game còn lại, có tổng cộng 4 game đến từ nhà sản xuất Nhật Bản, 2 game đến từ nhà sản xuất Hàn Quốc và 1 đến từ nhà sản xuất Mỹ. Những sản phẩm này đều hỗ trợ tiếng Nhật, tiếng Hàn. Trung Quốc có những tựa game đạt thành tích nổi bật tại thị trường Nhật Bản. Kết quả sản phẩm mới là minh chứng cho sự đầu tư bài bản của các hãng làm game Trung Quốc.

Báo cáo cũng thể hiện game IP có sức mạnh to lớn với 4 game nổi bật, đó là Monster Hunter Now của Niantic, Seven Knights Idle Adventure của Netmarble và 马赛克英雄 (máy chủ Nhật Bản) của Efun và Final Fantasy VII: Ever Crisis của SQUARE ENIX. Có thể thấy rằng 4 trò chơi này đều là sản phẩm IP và có doanh thu nổi bật, vượt 100 triệu nhân dân tệ nhờ sự sáng tạo nội dung game hấp dẫn.

Trong đó, Monster Hunter Now có doanh thu ước tính toàn nền tảng trong tháng 9 là 150 triệu nhân dân tệ. Cái tên Niantic không còn xa lạ với nhiều người chơi, tuy nhiên, nếu nhìn kỹ lại công ty này, bạn sẽ thấy họ dường như không có sản phẩm nào nổi bật trong những năm gần đây. Trò chơi thành công nhất vẫn là Pokemon Go ra mắt năm 2016. Trong những năm qua, mặc dù Niantic đã tung ra nhiều trò chơi mới, tất cả đều được hỗ trợ bởi các IP lớn như NBA, Pokemon, Harry Potter, v.v., nhưng kết quả cuối cùng luôn không như ý.

Monster Hunter Now là điểm nhấn trong tháng 9/2023. Ảnh: Capcom.

Monster Hunter Now là điểm nhấn trong tháng 9/2023. Ảnh: Capcom.

Trước khi game ra mắt, giới chuyên môn cũng không đặt nhiều kỳ vọng vào Monster Hunter Now. Tuy nhiên, kết quả mà Monster Hunter Now đạt được lại vượt ngoài mong đợi. Nhờ tiếp nối những tinh hoa của IP Monster Hunter trò chơi đã nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người chơi, đặc biệt là người chơi ở Nhật Bản. Theo dữ liệu chính thức, số lượt tải của trò chơi đã vượt 5 triệu lượt trong vòng một tuần kể từ khi ra mắt. Theo dữ liệu của Sensor Tower, doanh thu của trò chơi chủ yếu đến từ Nhật Bản.

#doanh thu game #game mobile có doanh thu cao #top game mobile

}

Tags: , ,
Cộng đồng ‘mê mệt’ với Khăn Đỏ hóa sói, Bạch Tuyết gọi Tử thần trong AFK Cổ Tích
Doanh thu thị trường trò chơi Trung Quốc tăng hơn 40%

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu