Game Mobile

Trung Quốc chuẩn bị nối lại cấp phép phát hành game sau 4 tháng

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Game bị tạm ngưng được cấp phép phát hành tại Trung Quốc kể từ cuối tháng 07, là lần “đóng băng” dài nhất kể từ 2018.

Sắp tới, cơ quan quản lý Trung Quốc sẽ tái khởi động cấp giấy phép phát hành cho các trò chơi trực tuyến sau 4 tháng ngưng trệ hoạt động này. Điều này được cho là làm hồi sinh cho ngành game công nghiệp game xứ tỉ dân trong thời gian dài vừa qua. Trước thông tin này, cổ phiếu của hai ”gã khổng lồ” Tencent và NetEase đã tăng giá trị.

Thị trường game đại lục đang bị dồn ứ game cần phê duyệt

Thị trường game đại lục đang bị dồn ứ game cần phê duyệt

Các nhà phát triển địa phương vẫn chưa quá lạc quan trước tình hình ngành game nước này khi có sự ổn định và vẫn ”tăng trưởng hơn 3%” trong thời gian qua.

Giới quan sát cho hay, sắp tới, một số lượng rất nhỏ trò chơi sẽ được cấp phép tại Trung Quốc. Điều này có khả năng xảy ra là do vào tháng 10, Trung Quốc đã thắt chặt các quy định cấp phép và bây giờ các nhà chức trách phải đảm bảo rằng các trò chơi tuân thủ các yêu cầu mới và khi đủ điều kiện sẽ được cấp phép lại.

Tờ South China Morning Post cũng đưa tin cơ quan chức năng đại lục lưu sẽ phê duyệt các trò chơi độc quyền “chất lượng”.

Trò chơi trực tuyến tạm ngưng được cấp phép phát hành tại Trung Quốc kể từ cuối tháng 07. Đây là lần “đóng băng” dài nhất kể từ năm 2018, khi cơ quan quản lý không phê duyệt các chức danh trong 9 tháng. Cơ quan Quản lý In và Phát hành Quốc gia (NPPA) Trung Quốc phụ trách cấp phép không bình luận gì về tình hình.

Đây là đợt ngưng cấp phép phát hành lâu nhất kể từ năm 2018

Đây là đợt ngưng cấp phép phát hành lâu nhất kể từ năm 2018

Do tình trạng “đóng băng”, một số studio game bắt đầu bán giấy phép các trò chơi hiện có của họ cho các công ty khác có tựa game tương tự trên thị trường “chợ đen”. Tuy nhiên, hành động này vi phạm các quy định về trò chơi ở Trung Quốc và các nhà phát triển có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt gấp 10 lần doanh thu hàng năm của họ.

Việc “đóng băng” đang diễn ra trong bối cảnh các nhà phát triển Trung Quốc phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ từ chính phủ. Các nhà quản lý cố gắng bịt các lỗ hổng bất cập còn lại đối với các hãng game địa phương, ban hành các quy định mới và cắt giảm thời gian chơi cho trẻ vị thành niên xuống chỉ còn 3 giờ một tuần để kiểm soát thị trường.

}

Tags: , ,
Ngành game mobile trước thách thức đại dịch Covid-19
Vòng bảng VCS Mùa Đông 2021 – Ngày 3: Aura ‘đầu mùa’ kích hoạt, CES vững mạch toàn thắng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu