Game Mobile

Trung Quốc đầu tư mạnh tay vào game kể từ năm 2016 đến nay

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Theo thống kê của Gamma Data về đầu tư vào thị trường game, có tổng cộng 209 khoản đầu tư tại Trung Quốc.

Các khoản đầu tư có tổng số tiền khoảng 25,88 tỷ nhân dân tệ. Trong hai năm qua, hoạt động đầu tư vào thị trường game đã tăng lên đáng kể.

Đánh giá từ số liệu thống kê về thời gian thành lập của các công ty trò chơi từ năm 2016 đến năm 2021, các công ty game được thành lập từ 4 – 7 năm chiếm số lượng nhiều nhất.

Dưới góc độ loại hình kinh doanh của các công ty được đầu tư, các công ty R&D game từ lâu đã được các nhà đầu tư coi trọng. Hơn 60% vốn đầu tư là vào các công ty R&D game được thực hiện trong năm vừa qua. Ngoài ra, tỷ lệ các sự kiện đầu tư xoay quanh công nghệ VR / AR đã tăng lên trong hai năm 2020 và 2021.

Top 10 công ty game đầu tư mạnh nhất, Tencent đứng đầu Hoa lục

Top 10 công ty game đầu tư mạnh nhất, Tencent đứng đầu Hoa lục

Về số lượng các sự kiện đầu tư vào thị trường game từ năm 2020 đến năm 2021, kể từ năm 2020, hoạt động đầu tư vào thị trường game của Tencent cao hơn đáng kể so với các công ty game khác về số lượng và tần suất.

Cụ thể, số tiền đầu tư được công bố trong top 10 công ty có lượng đầu tư từ năm 2020 đến năm 2021, khoản đầu tư của Tencent vào thị trường đầu tư game vượt 40 tỷ nhân dân tệ, cao hơn nhiều so với các công ty game

Đánh giá từ các báo cáo tài chính doanh nghiệp được công bố công khai của Tencent, đầu tư đã trở thành nguồn lợi nhuận chính của Tencent và thu nhập ròng khác trong quý 4 của Tencent vào năm 2020 sẽ là cao nhất, đạt 32,9 tỷ nhân dân tệ, chiếm hơn một nửa tổng lợi nhuận của hãng.

Trong đó, đầu tư liên quan đến lĩnh vực game, các công ty liên quan đến game do Tencent đầu tư liên quan, bao gồm các thể loại game chủ đạo như thẻ bài, MMORPG, chiến thuật và bắn súng.

Thể loại game được Tencent đầu tư

Thể loại game được Tencent đầu tư

Sau khi bước sang năm 2020, hoạt động đầu tư của Tencent vào thị trường game đã tăng lên đáng kể, số lượng các sự kiện đầu tư tham gia cũng tăng lên, đến năm 2021 sẽ đầu tư vào khoảng 92 công ty game trong và ngoài nước. Trung bình sẽ có hơn 7 công ty game nhận rót vốn từ Tencent mỗi tháng.

Đánh giá về các vòng tài trợ doanh nghiệp mà Tencent Investment đã tham gia trong 5 năm qua, năm 2021, Tencent sẽ chủ yếu triển khai các mảng game khác nhau thông qua hình thức đầu tư chiến lược.

Thông tin sản phẩm của các công ty game đầu tư vào cho thấy đồng nhân dân tệ hai chiều đã trở thành lĩnh vực game đầu tư trọng điểm của Tencen.t Theo thống kê dữ liệu gamma (CNG) trên thông tin công khai của thị trường, trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2021, Tencent đã đầu tư trong hơn 20 công ty liên quan đến đồng nhân dân tệ.

#đầu tư game #game trung quốc #Thị trường Game

}

Tags: , ,
Vì sao Trung Quốc ‘đóng băng’ việc cấp phép phát hành game trong 5 tháng?
Tác giả Eiichiro Oda tiết lộ về bộ manga yêu thích nhất của ông

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu