Game Mobile

Vì sao Trung Quốc ‘đóng băng’ việc cấp phép phát hành game trong 5 tháng?

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Một năm 2021 Trung Quốc chỉ phát hành 755 sản phẩm (có giấy phép) cho thấy sự hạn chế đáng kể của giới chức nước này.

Trên thực tế, ngay từ tháng 08 năm 2018, 8 bộ và ủy ban bao gồm Bộ Giáo dục và Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã cùng ban hành Kế hoạch thực hiện Phòng chống Toàn diện và Kiểm soát cận thị ở trẻ em và thanh thiếu niên và bao gồm ”kiểm soát của số lượng sản phẩm trò chơi trực tuyến mới”. Do đó, chính sách quy định về tổng số phiên bản cũng đã xuất hiện.

Với việc thực hiện một loạt luật, quy định và chính sách quản lý như Luật Bảo vệ trẻ vị thành niên mới được sửa đổi và Thông báo về việc quản lý chặt chẽ để ngăn chặn hiệu quả trẻ vị thành niên say mê trò chơi trực tuyến, các tiêu chuẩn phê duyệt trò chơi ngày càng trở nên chặt chẽ. Công tác giám sát cũng đang được tăng cường hơn nữa.

Số lượng game được cấp phép phát hành tại Trung Quốc giảm mạnh

Số lượng game được cấp phép phát hành tại Trung Quốc giảm mạnh

Theo báo cáo, do việc phát hành số phiên bản game bị đình chỉ, nhiều nhà sản xuất game quy mô vừa và nhỏ đã sa thải nhân viên, thậm chí là đóng cửa.

Theo dữ liệu từ Tianyancha, hiện có hơn 300.000 công ty liên quan đến game ở Trung Quốc với số vốn đăng ký dưới 10 triệu nhân dân tệ. Từ tháng 07 năm 2021 đến nay, 14.000 công ty liên quan đến trò chơi đã bị hủy bỏ trong vòng 5 tháng kể từ khi tạm dừng phát hành số phiên bản.

Trong quá trình hoạt động thực tế, do sự chuyển đổi hệ thống cổ phần của công ty, phân bổ nhân sự trong nhóm, tối ưu hóa thuế và các lý do khác, nhiều công ty trò chơi đăng ký nhiều công ty con, khiến số lượng công ty lớn hơn nhiều so với số lượng công ty trò chơi thực tế.

Liệu rằng năm 2022 tình hình game Trung Quốc được cải thiện hơn?

Liệu rằng năm 2022 tình hình game Trung Quốc được cải thiện hơn?

Bằng cách so sánh ở một số thị trường game lớn như châu Âu, Mỹ và Hàn Quốc, số lượng game mới mỗi năm ở đại lục có xu hướng giảm mạnh.

Sách trắng về trò chơi Hàn Quốc năm 2021 do Cơ quan Xúc tiến công nghiệp văn hóa Hàn Quốc phát hành đã đề cập rằng đến cuối năm 2020, có 1.046 nhà phát triển trò chơi ở Hàn, nhân sự là khoảng 44.310 người, tăng 12,5%.

Từ đó, chúng ta hãy nhìn vào việc Trung Quốc phát hành 755 số phiên bản trò chơi vào năm 2021, thì số phiên bản được phát hành giảm mạnh để thực hiện theo tinh thần của văn bản luật của giới chức địa phương.

#cấp phép game #game trung quốc #phát hành game

}

Tags: , ,
Số lượng game Trung Quốc được phê duyệt năm qua giảm gần 50%
Trung Quốc đầu tư mạnh tay vào game kể từ năm 2016 đến nay

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu