Game Mobile

Vì sao Tencent giảm cổ phần trong Sea Group?

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Tencent Holdings mới đây đã thông báo giảm bớt cổ phần nắm giữ tại Sea Group – công ty mẹ của Garena.

Ngay lập tức, điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Cụ thể, Tencent đã giảm lượng nắm giữ 14.492.751 cổ phiếu của Sea Limited. Động thái này sẽ làm giảm vốn chủ sở hữu của Tencent tại Sea từ 21,3% xuống 18,7%. Cùng với đề xuất thay đổi quyền biểu quyết của cổ phiếu, quyền biểu quyết của Tencent tại Sea dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới 10%.

Tình hình cổ phiếu của Sea hiện tại

Tình hình cổ phiếu của Sea hiện tại

Tencent dự định sẽ duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Sea trong một thời gian và sẽ tiếp tục duy trì quan hệ đối tác kinh doanh hiện có với Sea. Tencent sẽ phải chịu một thời gian không thể bán thêm cổ phiếu của Sea trong 6 tháng tới.

Sau đó, cổ phiếu của Sea Group đã giảm mạnh sau khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa hôm nay, giảm 11,41% trong cả ngày, với giá trị thị trường là 109,727 tỷ USD.

Việc Tencent giảm đợt này là lần giảm lớn thứ hai sau khi hãng công bố chia cổ tức bằng cổ phiếu Jingdong cho các cổ đông Tencent vào tháng trước.

Sea là một tập đoàn Internet nổi tiếng ở Đông Nam Á với thương hiệu kinh doanh game Garena đã và đang làm đại lý cho các sản phẩm game do Tencent phát triển tại thị trường nước ngoài. Bản thân Garena là đơn vị phát hành game battle royale FreeFire – trò chơi gần đây đã đạt được thành công lớn ở thị trường nước ngoài.

Theo báo cáo tài chính hàng quý của Sea, doanh thu trò chơi của Garena trong quý đạt 1,2 tỷ USD, tăng 29,2% so với cùng kỳ năm ngoái và EBITDA (lợi nhuận sau thuế) đã điều chỉnh đạt 720 triệu USD, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sea không muốn chịu áp lực khi bị gọi là công ty thuộc Trung Quốc

Sea không muốn chịu áp lực khi bị gọi là công ty thuộc Trung Quốc

Hoạt động kinh doanh toàn cầu của Sea đã phát triển và mở rộng đáng kể trong những năm gần đây, việc giảm cổ phần này có thể giải phóng một phần giá trị khoản đầu tư của Tencent vào Sea. Giao dịch này cũng cung cấp cho Tencent nguồn lực để hỗ trợ các dự án đầu tư và trách nhiệm xã hội khác, đồng thời Tencent vẫn nắm giữ phần lớn vốn cổ phần tại Sea có thể tiếp tục hưởng lợi từ sự tăng trưởng trong tương lai của công ty.

Nếu đề xuất thay đổi quyền biểu quyết của cổ phiếu được thông qua tại cuộc họp đại hội đồng sắp tới của Sea, Tencent sẽ chuyển đổi cổ phiếu loại B có khả năng biểu quyết siêu cao thành cổ phiếu loại A và sau đó sẽ chấm dứt mối quan hệ với người sáng lập và hội đồng quản trị của Sea Limited. Thỏa thuận ủy quyền biểu quyết do Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Forrest Li ký kết.

#Garena #sea group #tencent

}

Tags: , ,
Project Arrival – Game sinh tồn khoa học viễn tưởng mở test ngày 14/01
Thiệt hại của đại dịch Covid-19 quá lớn, một tượng đài của ‘quán net Việt’ cũng bị khai tử

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu