Game Mobile

Việt Nam, Indonesia và Malaysia trong nhóm quốc gia SEA cạnh tranh cao về game

Chia sẽ

Shanti Bergel là giám đốc điều hành của Transcend Fund – quỹ đầu tư vào game – đã có những nhận định liên quan đến thị trường game.

Shanti Bergel cho biết: “Hiệu quả hoạt động của quỹ của chúng tôi là một ví dụ điển hình. Nó đã làm rất tốt. Chúng tôi đã thực hiện được 5% trên cho các quỹ bắt đầu vào năm 2020”.

Shanti Bergel là giám đốc điều hành của Transcend Fund.

Shanti Bergel là giám đốc điều hành của Transcend Fund.

Krause đã đầu tư vào các nền tảng phát trực tuyến tại FunPlus và ông tập trung vào các khoản đầu tư chiến lược như giúp xây dựng các studio và cấp phép sở hữu trí tuệ. Krause nói: “Tôi hứng thú hơn với việc tham gia vào loại hình kinh doanh này. Tôi thích giúp đỡ và theo dõi và ủng hộ các công ty có danh mục đầu tư. Lợi thế của quỹ này là tất cả các đối tác đều có kinh nghiệm điều hành công ty game và xây dựng game”.

Bergel nói không chỉ là việc thuê ngoài hoặc tìm kiếm các khu vực với chi phí thấp nữa. Những nơi như Ấn Độ, Đông Nam Á và Mỹ Latinh đã trở thành cơ sở tài năng thực sự và thị trường thực sự theo đúng nghĩa.

Bergel nói: “Sự thay đổi theo khu vực của ngành game rất thú vị”. Krause nói rằng Đông Nam Á chắc chắn rất thú vị. Những nơi như Việt Nam, Indonesia và Malaysia đều đang cạnh tranh nghiêm túc với nhau để đi sâu vào xu hướng phát triển game. Krause nói: “Chắc chắn có rất nhiều đổi mới đang diễn ra ở các khu vực và chúng ta phải học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên”.

Thị trường game tại Đông Nam Á cạnh tranh cao.

Thị trường game tại Đông Nam Á cạnh tranh cao.

Ở cấp độ vĩ mô, Bergel cho biết xu hướng hiện nay là các công ty cắt giảm nhân sự thay vì theo đuổi nhiều nhà phát triển game 3A. Một số kỹ sư làm game vẫn chủ yếu tập trung ở thị trường game sôi động.

Đối với các khu vực nóng như Thổ Nhĩ Kỳ và Phần Lan, Bergel cho rằng sự đánh giá cao đối với các tài năng tốt ở địa phương. Metaverse gần đây đã trở thành một câu chuyện, một động lực hiện có của ngành trò chơi với tầm nhìn dài hạn hơn như khả năng tương tác. Tuy nhiên, luận điểm đầu tư của quỹ Transcend được thúc đẩy bởi những gì game thủ quan tâm và dành nhiều thời gian trải nghiệm.

Transcend làm việc với các doanh nhân có ý định tạo ra một cái gì đó khác biệt và quan trọng cho game thủ toàn cầu. “Vì vậy, mặc dù chúng tôi hoan nghênh những tầm nhìn và tham vọng lớn, nhưng chúng tôi luôn chú ý đến cách hoạt động trong bối cảnh sự tăng trưởng ở những nơi như Việt Nam, Malaysia, Indonesia.

#Bergel #Shanti Bergel #thị trường game sea

}

Tags: , ,
Cơ hội đầu tư vào game ngày càng rộng mở
Kết quả CKTG 2022 ngày 11/10: JDG, RGE và RNG giữ mạch bất bại, LCS cùng VCS chưa tìm được chiến thắng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu