Game Online

Activision Blizzard tụt dốc doanh thu, mất ngôi vị số 1 Bắc Mỹ

Chia sẽ

Theo các hãng truyền thông nước ngoài, Activision Blizzard không còn là công ty game giá trị nhất ở Bắc Mỹ.

Do giá cổ phiếu tăng đột biến gần đây, nền tảng trò chơi sáng tạo trực tuyến Roblox, công ty cùng tên đứng sau trò chơi sandbox nổi tiếng, đã vượt qua giá cổ phiếu của Activision Blizzard ở khu vực này.

Sau khi báo cáo tài chính của công ty được công bố, giá cổ phiếu của Roblox đã tăng hơn 40% vào ngày 09/11, khiến giá trị thị trường của hãng này vọt lên hơn 62 tỷ USD.

Activision Blizzard mất ngôi vương tại Bắc Mỹ

Activision Blizzard mất ngôi vương tại Bắc Mỹ

Ngược lại, giá trị thị trường của Activision Blizzard hiện vào khoảng 52 tỷ USD. Tính đến tuần này, ngoài hai công ty này, giá trị thị trường của EA là khoảng 39,7 tỷ đô la Mỹ.

Khi Activision Blizzard quyết định hoãn phát hành Diablo 4 và Overwatch 2, giá cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh, trực tiếp hạ thấp giá trị thị trường.

Sau các vụ kiện và các cuộc điều tra khác về cáo buộc quấy rối tình dục và phân biệt đối xử với phụ nữ, giá cổ phiếu của Activision Blizzard đã liên tục tụt dốc kể từ tháng 06 năm nay.

Đối với Roblox, hãng chỉ bắt đầu giao dịch khi được niêm yết trên sàn chứng khoán vào tháng 03 năm nay. Tuy nhiên, bản thân công ty không sản xuất trò chơi mà vận hành nền tảng Roblox và cung cấp một cơ chế cho những người khác làm trò chơi của riêng mình.

Hầu hết các sản phẩm trong game đều do người dùng tạo ra. Từ FPS và RPG đến đua xe và giải các câu đố, người chơi điều khiển nhân vật và tham gia thử thách cũng như có thể phát triển nhiều loại trò chơi khác nhau.

Roblox là nền tảng sáng tạo game phổ biến hiện nay

Roblox là nền tảng sáng tạo game phổ biến hiện nay

Roblox hiện là nền tảng tạo trò chơi trực tuyến nhiều người chơi lớn nhất thế giới. Mới đây, họ cũng công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2021 cho thấy tăng trưởng mạnh, nhu cầu của game thủ đối với các trò chơi điện tử MeepCity và Adopt Me! đang mở mức cao.

Báo cáo tài chính cho thấy doanh thu của Roblox là 509,3 triệu USD, tăng 102% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng đã có thêm 47,3 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trong quý, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2020.

Mặt khác, Activision Blizzard là một công ty trò chơi truyền thống hơn, chuyên sản xuất, phát hành, tiếp thị và phân phối trò chơi. Trong số đó, Call of Duty, Warcraft và Diablo là những IP lớn nhất.

}

Tags: , , ,
The Devil is a Part-timer phần 2 có lẽ sẽ lộ ngày phát hành vào tháng 12
Đạt đỉnh App Store ngay ngày đầu ra mắt, Kiếm Hiệp GO là game chiến thuật thẻ tướng Kim Dung ấn tượng hiện nay

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu