Game Online

Đột Kích 2016: báu vật được bán với giá 183k, quay làm gì cho mệt?

Chia sẽ

Sự kiện chào mừng sự ra mắt của phiên bản cập nhật mới đây nhất của Đột Kích không may lại vấp phải sự phản đối quyết liệt của số đông game thủ….

Cụ thể thì mới đây, trong chuỗi hoạt động của Sự kiện giảm giá đón Update 1216, Đột Kích đã cho ra mắt chương trình khuyến mại với nội dung: Nạp 183 Vicoin, sở hữu ngay Knuckles 2. Và dành cho những ai chưa biết thì Knuckles 2 là một món trang bị cận chiến được liệt vào danh sách Báu vật V.I.P, tức là người chơi trước đây chỉ có thể sở hữu chúng bằng cách quay báu vật, với tỉ lệ quay ra báu vật rất hiếm thì Knuckles 2 được nhận định là có giá trị tương đương vài triệu đồng một vật phẩm.

Tuy nhiên thì với sự kiện Giảm giá lần này, game thủ Đột Kích đã có cơ hội sở hữu món báu vật mà đáng lẽ “bỏ vài triệu cũng chưa chắc có thể sở hữu” này chỉ với giá…183 Vcoin, tức chưa đầy 200 nghìn đồng. Tưởng chừng như chương trình giảm giá gây sốc này sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng game thủ, thì trái ngược hoàn toàn, việc giảm giá và bày bán một cách “công khai” một trong những món báu vật V.I.P hiếm nhất Đột Kích lại khiến cho nhiều game thủ vô cùng…phẫn nộ.

đột kích

Số là kể từ khi ra mắt, Knuckles 2 đã ngay lập tức hớp hồn rất nhiều xạ thủ Đột Kích, và không ít trong số đó dĩ nhiên đã bỏ ra hàng triệu đồng để có thể sở hữu báu vật này bằng cách quay Quả cầu may mắn. Đối với những game thủ gặp “vận hên” thì họ thường chỉ mất đúng số tiền bằng định giá trung bình của vật phẩm là có thể quay ra, nhưng với đa phần những game thủ khác thì việc hàng nghìn Vcoin “bay cùng những vòng quay” mà vật phẩm thì vẫn chưa về tay là điều hoàn toàn bình thường.

Nói hơi dài dòng một chút nhưng tóm lại thì trước khi sự kiện giảm giá này được công bố, đã có không ít game thủ bỏ tiền triệu ra để sở hữu vật phẩm V.I.P Knuckles 2 này. Và bây giờ thì nhờ có NPH game, giá trị của nó đã được giảm xuống chỉ còn…chưa đầy 200 nghìn đồng. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra làn sóng phản đối vô cùng dữ dội của cộng đồng game thủ Đột Kích. Đa phần lý do là vì như đã đề cập ở trên, những người chơi này không thể chấp nhận việc một vật phẩm mà mình phải bỏ ra tới vài triệu đồng để sở hữu, giờ đây lại được bày bán (dù không trực tiếp) “đại trà” với giá trị tụt dốc 1 cách thê thảm như vậy.

đột kích

Những phản ứng khá gay gắt của cộng đồng game thủ

Pino – Một Youtuber nổi tiếng trong cộng đồng Đột Kích, đồng thời cũng được mệnh danh là “Thánh quay báu vật”, cũng không giấu nổi sự thất vọng về chương trình giảm giá gây sốc theo đúng nghĩa đen của Nhà phát hành VTC. Anh cho biết:

Những gì họ (người chơi) bỏ ra rất nhiều trước kia để có 1 báu vật có thể mất đến vài triệu, nay chỉ cần tiêu 200k để có thể sở hữu, thật sự làm những người chơi lâu năm cảm thấy rất chán nản , ngược lại những người chơi mới lại có cơ hội sở hữu nó 1 cách dễ. Điều này có lẽ sẽ mang lại một chút lợi ích cho NPH, về việc thu hút 1 lượng lớn các khách hàng mới chơi , nhưng ngược lại sẽ mất 1 số lượng lớn những người lâu năm đã nạp và không muốn nạp game nữa , thậm chí có thể nghỉ game .

Khi nói về việc giá trị của một món báu vật bị giảm đi quá nhiều khi Sự kiện này diễn ra, anh cũng cho rằng nếu muốn tạo điều kiện để người chơi sở hữu báu vật dễ dàng hơn thì “hãy ra 1 cái Giá thật hợp lý để có nó , chứ đừng làm mất giá trị của nó , khi người khác đã bỏ bao nhiêu mồ hôi mới có được .”

đột kích

Pino – Youtuber nổi tiếng của cộng đồng Đột Kích Việt tỏ ra khá thất vọng khi các vật phẩm V.I.P trong game đang ngày càng bị giảm giá trị do các đợt khuyến mãi từ NPH

Quả thực thì nếu cứ sau mỗi đợt Update tới đây, NPH lại tiến hành giảm giá một món báu vật bất kỳ với phương thức tương tự, thì người chịu thiệt thòi không ai khác chính là những khách hàng V.I.P và những người chơi đã gắn bó lâu năm với Đột Kích. Dù việc giảm giá báu vật được cho là nhằm mục đích “tạo điều kiện cho người chơi mới”, thì thực sự những game thủ “tân binh” này cũng khó mà tìm kiếm được động lực để gắn bó lâu dài với game như những người chơi lâu năm trước đây.

Nói về hệ lụy mà phương thức giảm giá báu vật từ NPH có thể mang lại, Pino cũng cho rằng:

Điều này có ảnh hưởng lớn đến vấn đề giá trị của game, bởi những món đồ mà mọi người coi là tuyệt phẩm của game sẽ dần trở nên mất giá trị (vì có thể sở hữu quá dễ dàng). Nếu cứ tiếp tục khuyến mại như thế này thì NPH nên bán trực tiếp báu vật trong cửa hàng hơn là để trong Quả cầu may mắn, vì với tình trạng hiện nay thì người ta cũng sẽ chờ đợi NPH ra Event giảm giá để mua chứ không còn mặn mà với việc quay báu vật nữa.

Hiện tại thì về phía Nhà phát hành Đột Kích vẫn chưa có động thái phản ứng gì trước thái độ phản ứng dữ dội từ cộng đồng. Quả thực thì với một tựa game tập hợp số lượng người chơi đông đảo như Đột Kích, việc có thể làm hài lòng được toàn bộ cộng đồng cũng là một điều rất khó khăn. Tuy nhiên thì động thái khuyến mại vật phẩm V.I.P từ phía NPH cũng có thể coi là một biểu hiện của sự quan tâm đến nhu cầu của một bộ phận game thủ. Có điều ở những sự kiện tiếp theo, hẳn BQT game sẽ phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng hơn để có thể đảm bảo sự công bằng cho tất cả người chơi của mình.

[fresh_embepost pid=”352555″ ] [fresh_embepost pid=”352458″ ]

}

Tags: , , , , , , , ,
Đấu Phá Web – Sáng tạo kỳ tích tại Đấu Khí Đại Lục
[Infographic] Những trang bị nhất định phải có khi chơi MU Đại Thiên Sứ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu