Game Online

Game “nhái” VLTK đang tự tung tự tác tại làng game Việt

Chia sẽ

Game nhái hay còn gọi là những tựa game không có bản quyền ngày càng xuất hiện nhiều và trở nên tinh vi hơn khi nó được quảng cáo và cho ra mắt dưới danh nghĩa các NPH uy tín. Mới đây, một tựa ‘game nhái’ Võ Lâm Truyền Kỳ – lấy tên Hồi Ức Võ Lâm đã dùng danh nghĩa của 2 “ông lớn” trong ngành game là MCCorp và VNG để trục lợi.

G4V_VLTK_1

  1. Hồi Ức Võ Lâm – Game nhái của VLTK

Trước đây, không chỉ Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) mà còn nhiều tựa game nổi tiếng khác đã gặp phải vấn đề này. Tất cả đều có điểm chung là bị một NPH giấu tên nào đó sao chép lại, thay tên, đổi phiên bản…vv. Với sự nổi tiếng và uy tín vốn có của game gốc, NPH giấu tên sẽ lợi dụng danh tiếng để thu hút người chơi mà không tốn nhiều công sức.

G4V_VLTK_2

  1. Cổng thanh toán sơ sài của một “game lậu”

Hiện tại trên website trang chủ của Hồi Ức Võ Lâm http://volamhoitu.com/trangchu.html đang hiện diện dưới cái mác game thuộc bản quyền của Perfect World và do chính NPH VNG phát hành độc quyền tại Việt Nam. Nếu bạn chú ý sẽ dễ dàng nhận ra tất cả các hình ảnh của tựa game này đều y hệt của VLTK – một tựa game nhập vai kiếm hiệp thu hút khá nhiều game thủ khi phát hành chính thức tại Việt Nam năm 2005 của VNG.

G4V_VLTK_3

  1. Hồi Ức Võ Lâm lấy danh nghĩa của NPH VNG

Không dừng ở đó, cổng thanh toán của Hồi Ức Võ Lâm còn lấy tên tuổi của MCCorp – NPH gMO đầu tiên tại Việt Nam. Đã có không ít trường hợp bị lừa, đầu tư cả đống tiền vào nhân vật để rồi một hai hôm sau không thể nào đăng nhập vào game được nữa. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chính những NPH game gốc khi bị game thủ tẩy chay mà không hề hay biết.

G4V_VLTK_4

Nhận thấy tầm quan trọng của sự việc này, cả hai NPH MCCorp và VNG đã liên hệ với nhau và cùng chung tay đưa ra biện pháp giải quyết. Hiện tại, hai bên đã chủ động đưa ra thông báo cho toàn bộ game thủ cũng như cộng đồng của mình về thông tin sai lệch trên. Đại diện NPH MCCorp cho biết, MCCorp chỉ có duy nhất một cổng thanh toán MCPay cho toàn bộ sản phẩm của công ty

Hy vọng rằng, cộng đồng game thủ sẽ phòng tránh và ngăn chặn hành động phát hành game nhái với mục đích lừa đảo người chơi như trên, bởi nếu cứ để tình trạng này tái diễn sẽ là một hiểm họa khôn lường cho làng game online Việt.

}

Tags: , ,
Game thủ TLBB3 lại được “mùa” săn hàng hiếm
Sức hút từ bản đồ mới Phi Long Đạo của Kiếm Thế

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu