Game Online

Microsoft chuyển giao Call of Duty cho Nintendo tiếp tục phát triển

Chia sẽ

Microsoft đã ký một thỏa thuận để nhượng quyền thương mại Call of Duty của Activision Blizzard cho Nintendo, công ty công bố ngày 09/12, trong khi chờ kết thúc thương vụ mua lại.

Đây là một thỏa thuận 10 năm có nghĩa là Call of Duty sẽ mở rộng ra ngoài các nền tảng PC, PlayStation và Xbox cho Nintendo, miễn là các nhà quản lý liên bang chấp thuận việc mua lại Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD của Microsoft. Và Microsoft nói rằng thỏa thuận này sẽ duy trì Call of Duty trên PC trên Steam trong một thập kỷ nữa.

Lập luận của Microsoft trong cuộc điều tra chống độc quyền là họ có thị phần trò chơi nhỏ hơn Sony hoặc Tencent và cam kết giữ tài sản lớn nhất của Activision Blizzard, Call of Duty trên nhiều nền tảng trong một thập kỷ cho thấy thiện chí trong việc bảo tồn chứ không phải cạnh tranh trong trò chơi.

Call of Duty chuyển cho Nintendo trong 10 năm.

Call of Duty chuyển cho Nintendo trong 10 năm.

Điều này có nghĩa là Nintendo có thể đưa Call of Duty lên một nền tảng do họ lựa chọn trong khoảng thời gian 10 năm. Call of Duty sẽ không chỉ phát hành trên Switch, vốn đã bị giảm bớt đồ họa so với các nền tảng khác, mà còn trên nền tảng kế thừa sau này của Switch. Có thể mất một thời gian để thực sự tạo ra một phiên bản Call of Duty mới chạy trên Switch và Nintendo sẽ có thời gian để tung ra phần cứng mới trong tương lai. Switch đã ra mắt từ năm 2017, đã bán được nhiều đơn vị hơn so với các máy mới nhất của Microsoft và Sony.

Phil Spencer, người đứng đầu bộ phận trò chơi của Microsoft, nói với tờ Washington Post rằng công ty đã đưa các tựa game như Minecraft lên Switch. Các cơ quan quản lý đã lo ngại rằng động cơ của Microsoft khi mua Activision Blizzard là để làm cho các trò chơi của họ trở nên độc quyền trên nền tảng của Microsoft.

Trong khi đó, câu chuyện mới đây được nhiều người bàn luận là Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ bế tắc với “tỷ số 2-2” về việc có chấp thuận việc sáp nhập hay không. Và trong tình huống đó, Microsoft đang cảm thấy áp lực phải nhượng bộ để thỏa thuận có thể được thông qua. Thương vụ Nintendo chắc chắn là một sự nhượng bộ như vậy.

Khi được hỏi liệu Switch có đủ thông số kỹ thuật để chạy Call of Duty mượt mà hay không, Spencer nói: “Minecraft và Call of Duty là những trò chơi khác nhau. Nhưng từ cách bạn đưa trò chơi lên Nintendo, cách bạn điều hành một nhóm phát triển hướng đến nhiều nền tảng, đó là kinh nghiệm mà chúng tôi có”. Sony đã không chấp nhận thỏa thuận với Microsoft để giữ Call of Duty trên PlayStation trong một thập kỷ.

Call of Duty là series game bắn súng đình đám.

Call of Duty là series game bắn súng đình đám.

Microsoft cho biết thỏa thuận cung cấp trò chơi điện tử đình đám Call of Duty trên Nintendo có giá trị trong 10 năm, sau khi hoàn tất thương vụ mua lại nhà sản xuất trò chơi Activision Blizzard trị giá gần 69 tỷ USD.

Việc sáp nhập khổng lồ đang được giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan quản lý ở Mỹ, châu Âu và các nơi khác. Microsoft, nhà sản xuất trò chơi Xbox, đang phải đối mặt với sự phản đối từ Sony, và đã bày tỏ lo ngại với các cơ quan cạnh tranh về việc mất quyền truy cập vào trò chơi. Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã cảm ơn Nintendo, nhà sản xuất Switch, trong một tweet và cho biết Sony cũng có chính sách tương tự. “Khi Sony muốn ngồi xuống và nói chuyện, chúng tôi cũng rất sẵn lòng ký kết một thỏa thuận 10 năm cho PlayStation”, ông nói.

Smith nói rằng với thỏa thuận này, Call of Duty sẽ có thể tiếp cận được với nhiều người chơi và nền tảng hơn, điều này “có lợi cho sự cạnh tranh và người chơi”. Trọng tâm của tranh chấp là quyền kiểm soát các phiên bản tương lai của các trò chơi phổ biến nhất của Activision Blizzard, đáng chú ý nhất là Call of Duty, một thương hiệu game hành động quân sự góc nhìn thứ nhất. Activision đã báo cáo vào tháng trước rằng phiên bản gần đây nhất, Call of Duty: Modern Warfare 2, đã đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD kể từ khi phát hành vào ngày 28 tháng 10.

#call of duty #microsoft #nintendo

}

Tags: , ,
Nâng cấp hệ thống định giá của App Store, NPH game xoay xở ra sao?
Đánh gục Saigon Phantom với kết quả 4-1, Bacon Time lên ngôi vô địch APL 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu