Game Online

Hoạt động chi tiêu cho game tại Mỹ giảm gần đây

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Tháng qua NPD cho biết, doanh thu từ hoạt động chi tiêu cho game tại Mỹ đã giảm, ngay cả đối với các sản phẩm được cho là hot.

Các nghiên cứu mới cho hay người dùng Mỹ đang có xu hướng nạp game mobile nhiều hơn thời gian qua. Báo cáo mới từ Sensor Tower cho biết, doanh thu từ game mobile tại Mỹ đã tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là từ sản phẩm game của MiHoYo: Genshin Impact.

Cụ thể, Pokémon Legends: Arceus ra mắt và nhanh chóng xếp vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh số, tiếp theo là Call of Duty: Vanguard và Monster Hunter Rise.

Doanh thu game từ thị trường Mỹ giảm nhẹ tháng qua.

Doanh thu game từ thị trường Mỹ giảm nhẹ tháng qua.

Trong tháng 01, chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ cho trò chơi đạt 4,7 tỷ USD, giảm 2% so với cùng kỳ năm trước theo dữ liệu NPD mới nhất.

Tuy nhiên, chi tiêu của người dùng trong tháng cho phần cứng đã tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái lên 390 triệu đô la. Nhóm nghiên cứu thị trường cho biết đây là mức doanh số phần cứng cao nhất trong tháng kể từ tổng số 447 triệu USD của tháng 01 năm 2009.

Trong số các doanh số bán máy chơi game, PlayStation 5 của Sony là nền tảng bán chạy nhất cho cả đơn vị và đô la trong khi hệ thống Xbox Series đứng thứ hai.

Đối với trò chơi, Pokémon Legends: Arceus ra mắt ở vị trí số 1 vào tháng 1 trong khi Call of Duty: Vanguard đạt vị trí thứ hai. Monster Hunter: Rise của Capcom đã vươn lên trở thành trò chơi bán chạy thứ ba trong tháng.

Pokémon Legends: Arceus có doanh thu khả quan.

Pokémon Legends: Arceus có doanh thu khả quan.

Chi tiêu cho phụ kiện giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt tổng cộng 185 triệu USD trong tháng 01 vừa qua. Phụ kiện bán chạy nhất trong tháng là bộ điều khiển không dây Xbox Elite Series 2.

Dưới đây là 20 game có doanh thu hàng đầu của Mỹ (dựa trên doanh số bán hàng bằng đô la Mỹ) trong khoảng thời gian từ 01/02/2022 đến 01/29/2022, do tập đoàn NPD cung cấp:

Pokemon Legends: Arceus
Call of Duty: Vanguard
Monster Hunter: Rise
Madden NFL 22
God of War (2018)
Marvel’s Spider-Man: Miles Morales
FIFA 22 [EA Sports] Mario Kart 8
Rainbow Six: Extraction [Tom Clancy’s] Battlefield 2042
Pokemon: Brilliant Diamond/Shining Pearl
Far Cry 6
Minecraft
NBA 2K22
Mario Party Superstars
Animal Crossing: New Horizons
Forza Horizon 5
Halo: Infinite
Super Smash Bros. Ultimate
Call of Duty: Black Ops: Cold War

#doanh thu game #thị trường mỹ #Video Game

}

Tags: , ,
Đánh giá chi tiết tựa game nhập vai Reincarnation M Sorcery Fight ra mắt 17/02
Dragon Age 4 có thông tin sẽ phát hành trong năm 2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu