Game Online

Horizon Worlds – Tựa game thực tế ảo do Facebook đầu tư phát triển hấp dẫn như thế nào

Chia sẽ

Kể từ khi Facebook chính thức đổi tên thương hiệu của mình là Meta, việc lấn sân sang thị trường Metaverse của tỷ phú Mark Zuckerberg đang đến gần hơn bao giờ hết, điển hình là sự ra mắt của Horizon Worlds.

Trong sự kiện Connect, CEO Mark Zuckerberg đã thông báo tại sự kiện Connect về việc công ty sẽ đổi tên từ Facebook thành Meta. Theo đó, Meta là sự phản ánh đế chế truyền thông xã hội phát triển của mình, với mục đích là lấn sân sang thị trường “Metaverse”. Kèm theo đó, sự thay đổi thương hiệu ứng dụng VR tương tác xã hội – “Horizon Worlds” làm minh chứng cho động thái lấn sân sang lĩnh vực “Metaverse” của ông lớn này.

Horizon Worlds – Tựa game thực tế ảo do Facebook đầu tư phát triển hấp dẫn như thế nào 1 1635490387 44 480x320 1

Facebook chính thức đổi tên thương hiệu là Meta

Horizon Worlds là tên mới của Facebook Horizon và công ty đang loại bỏ hỗ trợ cho các thế giới dựa trên Unity, khuyến khích những người sáng tạo xây dựng bằng công cụ trò chơi đó tìm kiếm bản phát hành trên Oculus Store. Tháng 8 vừa qua, Facebook đã thực hiện các bước để mở rộng Horizon Worlds ra ngoài VR xã hội khi họ công bố Horizon Workroom , một nền tảng làm việc thực tế ảo cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp, truy cập máy tính và ghi chú trong VR.

Mới đây, Facebook đã công bố Quỹ dành cho các nhà sáng tạo ra game trị giá 10 triệu đô la để khuyến khích mọi người xây dựng trải nghiệm trên nền tảng Horizon VR của mình, gọi là Horizon Worlds . Mặc dù Horizon Worlds vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng rõ ràng công ty muốn có thêm nhiều người làm nội dung cho nền tảng để mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng.

Các Worlds Horizon Đấng Tạo Hóa Quỹ sẽ là một phần quan trọng trong giai đoạn tiếp theo của Worlds Horizon . Thông qua Quỹ người sáng tạo trị giá 10 triệu đô la, các nhà quảng cáo sẽ có quyền tiếp cận với các nguồn hỗ trợ và tài nguyên bổ sung mà họ có thể sử dụng để mở rộng hơn nữa nền tảng Horizon Worlds . Sau đây là cách công ty có kế hoạch về việc triển khai nội dung về quỹ tài trợ:

Các cuộc thi cộng đồng: 

Horizon Worlds – Tựa game thực tế ảo do Facebook đầu tư phát triển hấp dẫn như thế nào 2 1635491366 25 480x270 1

Một vài event được tổ chức với tổng giải thưởng hơn 10,000 đô la

Vào một thời điểm nào đó trong năm nay, Facebook sẽ tổ chức một loạt các sự kiện riêng lẻ dành cho người sáng tạo được thiết kế để trao thưởng cho những bản đồ thế giới ảo tốt nhất trong Horizon Worlds.

Đồng thời, công nhận những nhà sáng tạo tận dụng công cụ trong game, người sáng tạo có thể giành được giải thưởng tiền mặt lên tới 10,000 đô la.

Chương trình Accelerator:

Horizon Worlds – Tựa game thực tế ảo do Facebook đầu tư phát triển hấp dẫn như thế nào 4 1635491251 37 480x270 1

Chương trình dành cho các nhà phát triển có thể rèn luyện thông qua Horizon Worlds

Thông qua Chương trình Tăng tốc Nhà Sáng tạo của Horizon Worlds, các nhà sáng tạo có thể học tập các kỹ năng quan trọng để rèn luyện. Ví dụ: một buổi tập trung về việc xây dựng thế giới hòa nhập hơn. Sáng kiến ​​dựa trên ứng dụng được thiết kế để cung cấp cho mọi người từ các nền tảng khác nhau về mỗi một khóa học lẫn sự cố gắng nâng cao trong việc tạo ra Horizon Worlds.

Facebook gần đây đã hoàn thành lớp thí điểm của chương trình, công ty sẽ chấp nhận các đơn đăng ký mới vào tháng tới như một phần của Chương trình trên và sẽ được triển khai trong khoảng đầu năm 2022.

Tài trợ cho các nhà phát triển: 

Horizon Worlds – Tựa game thực tế ảo do Facebook đầu tư phát triển hấp dẫn như thế nào 5 1635491255 20 480x270 1

Các nhà phát triển thông qua Horizon World sẽ được Facebook tài trợ với số tiền phù hợp

Làm việc cùng với nhiều nhà phát triển bên ngoài, Facebook đã bắt đầu thử nghiệm với một lượng lớn nội dung tiềm năng cho Horizon Worlds . Gần đây, công ty đã tiến hành một sự cạnh tranh về các thể loại game VR, trong đó các nhà phát triển được giao nhiệm vụ tạo ra các trò chơi VR dành cho 2 – 4 người chơi “dễ mà khó” về chủ đề các trò chơi nhỏ hợp tác dễ nhận biết nhưng khó thực hiện.

Nền tảng VR xã hội đã phát triển đến mức nào kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2020. Trong những ngày đầu, các nhà sáng tạo sẽ xây dựng các đối tượng và sau đó di chuyển chúng một cách tỉ mỉ để có được góc độ hoàn hảo đó; một quá trình tuy tẻ nhạt và tốn thời gian. Giờ đây, các nhà sáng tạo có thể chỉ cần chụp một đối tượng vào một vị trí cụ thể trên bản đồ, giảm đáng kể thời gian tạo map trong game, đây chỉ là một trong nhiều cải tiến mà Facebook đã thực hiện kể từ khi ra mắt phiên bản beta.

Horizon Worlds – Tựa game thực tế ảo do Facebook đầu tư phát triển hấp dẫn như thế nào 3 1635490418 20 480x246 1

Những hình ảnh được trích ra trong một vài map của các nhà phát triển sử dụng Horizon Worlds

Trong tương lai, Facebook có những kế hoạch lớn cho nền tảng VR xã hội đang phát triển nhanh chóng của mình. Mark Rabkin, một nhân viên làm việc tại Oculus cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét các nhà phát triển ở các quy mô khác nhau và độ tinh vi khác nhau, và chúng tôi sẽ xem xét họ để bắt đầu xây dựng trong Horizon Worlds và tạo ra các thế giới mới, đó là rất nhiều cách tiếp cận thực tế và gần gũi với nó. Nó gần giống như mối quan hệ đối tác với nhà phát triển và chúng tôi đưa ra rất nhiều hướng dẫn và hỗ trợ rất nhiều”.

Horizon Worlds – Tựa game thực tế ảo do Facebook đầu tư phát triển hấp dẫn như thế nào 6 1635491563 35 480x267 1

Hình ảnh CEO Mark Zuckerberg phiên bản Horizon Worlds

Nhưng khi Facebook đang chạy đua để xây dựng Horizon Worlds và kêu gọi mọi người tạo nội dung cho nó, nó phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất metaverse khác như Epic Games (nhà phát triển của Fortnite ) và Roblox – cả hai đều phụ thuộc rất nhiều vào nội dung do người dùng tạo.

Mặc dù Quỹ người sáng tạo của Facebook là một bước đi tích cực nhằm đảm bảo người sáng tạo được trả tiền để xây dựng trải nghiệm ảo, nhưng tôi hy vọng công ty sẽ đầu tư nhiều hơn đáng kể vào những người sáng tạo. Tuy nhiên theo khả năng, 10 triệu USD đầu tư vào quỹ là một sự sụt giảm đáng kể so với hơn 10 tỷ USD lợi nhuận mà Facebook kiếm được trong Q2. Nếu không, Horizons có thể biến thành một nền tảng khác, nơi những nhà sáng tạo đang cạnh tranh lẫn nhau trong khi chủ sở hữu của nó gặt hái được phần thưởng.

}

Tags: ,
Gần đến ngày khởi chiếu, Eternals bỗng nhiên bị giới phê bình chê bai te tua
Quá cảm xúc, Faker đánh hay, tròn vai nhưng Showmaker mới là người chiến thắng khi chơi quá tuyệt vời DK 3-2 T1

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu