Game Online

London – bối cảnh hợp lý cho bản Assassin’s Creed kế tiếp?

Chia sẽ

Tính tới chặng đường khi dòng game Assassin’s Creed đi được tới phiên bản thứ tư với bối cảnh cướp biển vùng Caribbean vào giữa thế kỷ 18. Ắt hẳn fan của dòng game này sẽ rất háo hức muốn biết bối cảnh tiếp theo của Assassin’s Creed hướng tới sẽ là đâu trong thời kỳ mới? Từ muôn vàn những góp ý của các fan gạo cội dành cho bối cảnh Assassin’s Creed phiên bản mới, có thể nói phần đông ý kiến đều đề cập tới London thuộc Anh quốc.

Bối cảnh mới cho Assassin’s Creed tại sao nên là London?

Cũng như mọi game thủ yêu thích Assassin’s Creed, bản thân người viết cũng chính vì sự tò mò về điều lý do này nên đã thực hiện một bài phân tích nhỏ dưới đây. Hi vọng sẽ nhận được những góp ý chân thành từ các game thủ cùng sở thích trong phần bình luận phía cuối bài viết.

Assassin's Creed

Nếu nói về nét tương đồng trong câu chuyện bối cảnh từ các phần Assassin’s Creed, có lẽ điều dễ nhận thấy nhất vẫn là việc nhà phát triển Ubisoft thường xuyên sử dụng lối mòn khai thác đề tài lịch sử, sự tàn bạo bóc lội từ chiến tranh và sự vùng dậy khởi nghĩa từ những con người khát khao tự do. Và dù cho ở mỗi phần Assassin’s Creed đều có nhân vật chính mang xuất thân câu chuyện, cũng như mục đích khác nhau, vậy thì bối cảnh này vẫn được nhà phát triển đặt nặng mà sử dụng. Vậy thì với một bối cảnh mới cho dòng game Assassin’s Creed, bạn muốn điều gì mới hơn trong câu chuyện mà game sắp kể?

Nếu Assassin’s Creed phiên bản mới đặt chân tới London, thì có lẽ câu chuyện của nhân vật chính sẽ mang yếu tố “ẩn dật” hơn nhiều bởi nếu xét về thời Nữ hoàng Victoria những năm đầu thế kỷ 18, nước Anh nghiêng về câu chuyện nội chiến chính trị hơn là mặt trận. Bởi vậy nên nếu thực sự được đưa trở lại con đường “stealth action” (hành động lén lút) thì chúng ta hẳn sẽ phải nói lời Goodbye với những cảnh quay cận chiến hoành tráng mà nhân vật chính dành cho kẻ địch như ở các phiên bản trước, đồng thời cũng rời xa nhưng pha đòn combo, chiêu counter bá đạo.

Assassin's CreedAssassin’s Creed nên chú trọng tới yếu tố “stealth action” ( hành động lén lút) nhiều hơn.

Nếu quả thực như vậy, sẽ không còn hình ảnh chàng nhân vật chính một tay cân cả đội lính gác, Templar nữa. Tuy nhiên đổi lại thì chắc chắn người chơi sẽ được tận hưởng trọn vẹn cảm giác của một tựa game stealth action thực thụ, ví dụ như cảnh nhân vật chính ẩn núp trong bóng tối tại một ngõ hẻm, rình chờ với góc nhìn bị che khuất, buộc phải dựa vào âm thanh tiếng bước chân để xác định vị trí xa- gần từ mục tiêu để nắm bắt cơ hội triệt hạ.

London – bối cảnh hợp lý cho bản Assassin’s Creed kế tiếp? Game Hack Game4V 06 Cảm giác phải chạy vì địch quá đông và hung hãn, trong Assassin’s Creed đôi lúc cũng mang lại cho ta một cảm giác ghẹt thở đến thú vị!

Trong trường hợp bị lính gác phát giác, thay vì có thể quay lại mà bình tĩnh xử chúng bằng vài pha counter, thì yếu tố lúc này nên dành cho người chơi là thất bại nhiệm vụ hoàn toàn, hoặc nếu không cũng có thể tạo ra một cuộc rượt đuổi giữa đám lính canh và nhân vật chính, tuy nhiên việc có thoát được hay không sẽ phụ thuộc và kỹ năng nắm bắt ngõ hẻm, góc núp của người chơi chứ không còn đơn giản là việc.. nhân vật chính chui vào núp tại một đống rơm là xong. Với bối cảnh là nước Anh dành cho Assassin’s Creed phiên bản mới, theo tôi nghĩ không nên tồn tại quá nhiều đống rơm trừ những nơi nhân vật thực hiện cú ngã để đời: Leap of Faith

Game4V - Assassin's Creed - 03

Nhắc tới cú nhảy “Leap of Faith“, với những ai từng đọc những tư tài liệu viết về nước Anh, đặc biệt là thủ đô London vào khoảng giữa thế kỷ 18. Chắc hẳn họ cũng sẽ đồng ý với tôi một điều rằng: Các công trình nhà cửa được xây dựng tại Anh trong thời gian này thực sự dễ gây choáng ngợp ngay cả với người bản địa, và quả thực cũng không thiếu những tòa nhà đồ sộ với độ cao chóng mặt, rất thích hợp với hình ảnh một Sát thủ nào đó bay nhảy trên các mái nhà. Bên cạnh đó, nếu muốn tìm kiếm một vài địa điểm với độ cao kha khá, nhằm mục đích thực hiện “Leap of Faith” – cú nhảy thần thánh trong Assassin’s Creed thì những địa danh như tháp đồng hồ Big Ben dĩ nhiên sẽ được sử dụng

Assassin's CreedKhi bối cảnh Assassin’s Creed mới được sử dụng tại London thì sẽ không thiếu những tòa nhà cao chót vót chọc trời cho bạn bay nhảy..

Assassin's CreedJack the RipperTên sát nhân thế kỷ của giới hình sự Anh

Nếu những điều kể trên vẫn chưa đủ là lý do để thuyết phục Ubisoft hướng tới London làm bối cảnh cho Assassin’s Creed phiên bản kế tiếp, vậy thì chắc câu chuyện về Jack the Ripper – kẻ sát nhân bí ẩn từng gây bao nỗi kinh hoàng tại London những năm 1888 thuộc thế kỷ 19. Có lẽ rất thú vị nếu Ubisoft biết cách khai thác và cũng như  tô vẽ thêm cho người chơi biết về nhân vật này.

Theo suy đoán phong phú từ tôi – một người hâm mộ dòng game Assassin’s Creed thì kẻ mang bí danh Jack the Ripper – liệu có phải xuất thân của hắn vốn là một sát thủ nhưng mắc chứng cuồng loạn, hay một thành viên sát thủ phản bội lại Hội? bị bị thao túng bởi Templar nên gây ra hàng loạt các vụ tai tiếng nhằm vào Hội sát thủ?

Hoặc nghĩ sâu hơn, cũng có thể Jack the Ripper là tên của một hội chứ không phải danh tính cá nhân như người ta vẫn thường đồn đại. Vậy đó, chỉ với bấy nhiêu suy đoán này thôi mà tôi đã cảm thấy khá thích thú với cái nhân vật này.

Assassin's Creed

Ở Assassin’s Creed III, trong một nhiệm vụ từ Frontier, nhân vật chính Connor được giao việc đi tìm bóng ma Horseman (kỵ sĩ không đầu), vậy thì tại sao câu chuyện bí ẩn về Jack the Ripper lại không thể mang và đề cập trong dòng game Assassin’s Creed nếu bối cảnh được lấy là London – nước Anh?

Tham gia thảo luận cùng cộng đồng Assassin’s Creed Việt
Nam: www.facebook.com/AssassinsCreedViet

}

Tags: , ,
[J4F] Top tướng LMHT được tăng thêm 200% sức mạnh trong mùa hè
Cùng học QTV chơi Zed khi đối đầu với tool-er

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu