Game Online

New World lại gặp trục trặc với GPU

Chia sẽ

Một lỗi rất nghiêm trọng khiến GPU Nvidia RTX bị lỗi có thể vẫn xuất hiện trong bản phát hành hoàn chỉnh của tựa game New World.

New World

New World hiện đang có mặt trên PC.

Sau nhiều lần thử nghiệm beta và nhiều lần hoãn phát hành, tựa game MMORPG New World của Amazon cuối cùng đã chính thức ra mắt vào ngày 28 tháng 9. Với một vài MMORPG mới khác được phát hành cùng thời điển thì tựa game này đã là một thành công vang dội về số lượng người chơi. New World ngay lập tức đạt nửa triệu người chơi khi các máy chủ hoạt động với mức cao nhất là 801.642 người chơi hiện nay, theo số liệu thống kê của Steam.

Mặc dù trò chơi đã được ca ngợi vì hệ thống chiến đấu và tập trung hướng vào trải nghiệm người chơi, nhưng sự ra mắt của nó cũng gặp không ít lỗi. Thời gian xếp hàng dài chỉ để trải nghiệm New World đã khiến nhiều game thủ không muốn chơi tựa game này. Một vấn đề lớn khác từ bản beta của New World dường như cũng đã được chuyển sang bản phát hành đầy đủ.

Trong quá trình thử nghiệm bản close beta của tựa game vào tháng 7, nhiều người chơi đã bắt đầu gặp vấn đề với việc New World khiến GPU EVGA RTX 3090 của họ bị quá tải. Các vấn đề có thể liên quan đến các tuỳ chỉnh của trò chơi liên quan đến tốc độ khung hình không giới hạn. Amazon đã đưa ra một tuyên bố chính thức nói rằng mặc dù họ đã thấy các báo cáo về các vấn đề, nhưng họ không thấy có dấu hiệu về việc lan rộng của vấn đề. Tuy nhiên, công ty đã giới hạn tốc độ khung hình trên màn hình menu của trò chơi. EVGA cũng đã đưa ra một thông báo cho biết rằng một số lượng nhỏ RTX 3090 có “độ hàn” kém dẫn đến lỗi khi hoạt động với cường độ cao.

PowerGPU đã đăng một tweet nói rằng một số người dùng của họ đã bắt đầu gửi email liên quan đến GPU không còn hoạt động sau khi chơi bản phát hành đầy đủ của trò chơi. PC Gamer cũng đã tuyên bố rằng nhiều thành viên cộng đồng đã liên hệ với họ về lỗi phần cứng khi chơi New World. Lần này, có vẻ như EVGA RTX 3090 và Gigabyte RTX 3080 Ti là nạn nhân, với sự cố do người chơi thay đổi cài đặt đồ họa trong game, gây ra mức tăng đột biến cường độ hoạt động của GPU có thể khiến trò chơi gặp sự cố hoặc card đồ họa hoàn toàn bị lỗi.

New World

New World đạt được nhiều thành tựu khi ra mắt nhưng với một tựa game MMO thì cần thời gian để chứng minh sự thành công của nó.

Với việc khó kiếm được card đồ họa như hiện nay, việc một trò chơi như New World gây ra lỗi phần cứng lớn là rất nghiêm trọng. Tất nhiên, New World không phải là tựa game duy nhất có nhiều lỗi khi phát hành. CD Projekt Red siêu phẩm Cyberpunk 2077 đã bị rút khỏi cửa hàng PlayStation do lỗi trong một thời gian. Tuy nhiên, một trò chơi gặp lỗi và một tựa game gây ra lỗi phần cứng là hai thứ rất khác nhau và nếu New World đang khiến GPU bị hỏng, thì Amazon cần nhanh chóng khắc phục sự cố.

Xem thêm: Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin sẽ ra mắt bản demo thứ 2

}

Tags: ,
Dragon Ball: Goku có nên sử dụng Super Saiyan 3 để chống lại Majin Vegeta không?
Rộ tin đồn Kojima phát triển tựa game Silent Hill với sự tài trợ của Sony

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu