Phim-Truyện

Dragon Ball: Goku có nên sử dụng Super Saiyan 3 để chống lại Majin Vegeta không?

Chia sẽ

Goku đã không sử dụng Super Saiyan 3 và để cho đối thủ của mình tận hưởng cuộc chiến mà anh khao khát trong Dragon Ball, nhưng rõ ràng là điều này khiến phong ấn của Majin Buu bị vỡ, liệu nó có đáng không?

Vegeta bị ám ảnh bởi việc vượt qua Son Goku, đến nỗi ngay cả sau bảy năm sống hòa bình trên Trái Đất và trở thành một người cha, anh vẫn cố tình cho Babidi điều khiển để đổi lấy sức mạnh to lớn hơn. Bất chấp những lời cảnh báo lặp đi lặp lại của Supreme Kai rằng Majin Buu phải bị ngăn chặn bằng mọi giá, Vegeta vẫn chọn cách phớt lờ tất cả mọi thứ đang diễn ra chỉ để anh có thể chiến đấu với Goku.

Còn Goku thì không chỉ nhượng bộ theo yêu cầu của đối thủ mà còn giữ bí mật về trạng thái biến đổi Super Saiyan 3 mới của mình, anh khỉ chiến đấu với Vegeta bằng Super Saiyan 2, trong khi Goku đã biết rõ rằng nguồn năng lượng từ cuộc chiến sẽ khiến phong ấn của Majin Buu bị vỡ. Nhìn lại, đây là một quyết định cực kỳ khó hiểu! Nhưng Goku có lý do để không sử dụng Super Saiyan 3 vào thời điểm đó.

Lý do của Son Goku

Sử dụng Super Saiyan Dragon Ball

Bởi Super Saiyan 3 làm tiêu tốn năng lượng và khiến thời gian của Goku ở trên Trái Đất hết nhanh hơn, nên anh khỉ không coi trận chiến với Majin Vegeta là đáng để hy sinh khoảng thời gian quý giá mà mình còn lại ở trên Trái Đất

Trong phần lớn Dragon Ball Z, Vegeta bị thúc đẩy bởi niềm tự hào và mong muốn trả thù những người đã làm điều sai trái với mình. Chủng tộc Saiyan bị sát hại, hành tinh quê hương của Vegeta bị phá hủy và anh không còn tình bạn chân chính nào. Trở nên mạnh mẽ hơn để tồn tại và làm người giỏi nhất là điều khiến Vegeta luôn có động lực. Khi một người Saiyan bình thường đánh bại anh trên Trái Đất, Vegeta đã bị tổn thương. Mặc dù biết rằng đối thủ luôn khao khát vượt qua mình, đến mức thậm chí giết chết cả khán đài và nhận sức mạnh từ một phù thủy độc ác, nhưng Goku vẫn nỗ lực để bảo vệ niềm tự hào của Vegeta.

Ngoài ra, như anh khỉ đã đề cập sau đó, việc sử dụng Super Saiyan 3 tiêu tốn năng lượng của người dùng rất nhanh, và làm cho thời gian của Goku ở trên Trái Đất cũng hết nhanh hơn. Anh không coi trận chiến chống lại Majin Vegeta là đáng để hy sinh khoảng thời gian quý giá mà mình còn lại trên Trái Đất, và anh đã cân nhắc một cách chính xác, mặc dù vậy, nhưng điều này làm tình hình sự việc về Babidi với Majin Buu trở nên nghiêm trọng hơn.

Tại sao Goku lại sai?

Sử dụng Super Saiyan Dragon Ball

Nếu như Goku không tập trung chiến đấu với Majin Vegeta, thì Majin Buu sẽ không bao giờ xuất hiện, Trái Đất cùng nhiều hành tinh khác không bao giờ bị nổ tung, còn vợ và bạn bè của Goku thì không bao giờ bị biến thành sô cô la

Theo sự thừa nhận của chính Goku, sai lầm nghiêm trọng nhất của anh và Vegeta là đánh giá thấp sức mạnh của Majin Buu lúc mới xuất hiện. Thay vì kiêu ngạo, cả hai đều nghĩ rằng họ có thể đánh bại nhân vật này, trong khi Gohan và Supreme Kai xử lý Babidi với Dabura. Điều đó dẫn đến sai lầm thứ hai của Goku: đánh giá quá cao Gohan. Con trai của anh khỉ đã bị yếu đi khá nhiều vì không được luyện tập thường xuyên trong bảy năm, Gohan chịu rất nhiều thiệt hại từ Dabura và do vậy năng lượng được đưa đến chỗ Majin Buu. Gohan đáng lẽ cần tới sự giúp đỡ của cha mình vì anh suýt chết trong trận chiến sau đó.

Nếu Goku nhận ra điều này và coi trọng mối đe dọa Majin Buu hơn ngay từ đầu, thì anh đã sử dụng Super Saiyan 3, đánh bại Vegeta cùng niềm tự hào của hoàng tử Saiyan một cách nhanh chóng, sau đó lao tới giúp Gohan. Do đó Majin Buu không bao giờ xuất hiện, Trái Đất cùng nhiều hành tinh khác không bao giờ bị nổ tung, còn vợ và bạn bè của Goku thì không bao giờ bị biến thành sô cô la. Sau đó anh khỉ lại tiết lộ với Piccolo rằng anh đang muốn thế hệ trẻ như Goten và Trunks làm quen với việc tự bảo vệ Trái Đất khỏi những kẻ xấu xa!

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Con người có thể biến đổi được không?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

}

Tags: ,
Cư dân mạng quốc tế phẫn nộ sau khi Bandai Namco tiết lộ logo mới
New World lại gặp trục trặc với GPU

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu