Game Online

Ngỡ ngàng trước clip mừng chiến thắng Điện Biên Phủ của game thủ

Chia sẽ

Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: 07/05/1954 – 07/05/2014, một game thủ đã làm Videographic thú vị mang tên “Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954”.

Đúng dịp cả nước cùng ôn lại kỷ niệm hào hùng của 60 năm về trước – chiến thắng lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu Điện Biên Phủ, cư dân mạng đang lan truyền Videographic thú vị tìm hiểu về chiến thắng Điện Biên Phủ mang tên “Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954”.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=qGVIaX1Y8dc” width=”500″ height=”300″][/su_youtube]

Videographic

Theo tìm hiểu, nội dung của Videographic tái hiện chân thực bức tranh toàn cảnh trận chiến oanh liệt của dân tộc ta chống lại thực dân Pháp tại chiến trường Điện Biên Phủ. Từ việc khởi đầu là cuối năm 1953, Pháp đưa ra kế hoạch Nava nhằm tìm kiếm chiến thắng quân sự quyết định, làm cơ sở cho một cuộc đàm phán trên thế mạnh, thung lũng lòng chảo Điện Biên Phủ được Pháp lựa chọn để xây dựng tập đoàn cứ điểm hùng mạnh, án ngữ Tây Bắc Việt Nam. Tiếp đó, Videographic tái hiện lại quá trình chuẩn bị của hai bên, diễn biến khá chi tiết cuộc chiến oanh liệt kéo dài 56 ngày đêm của quân và dân ta chống lại thực dân Pháp. Cuối cùng, với tinh thần chiến đấu “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” và ý chí quật cường của dân tộc ta, tướng Pháp De Castries cùng toàn bộ Bộ tham mưu và hơn 11.000 binh linh Pháp đã phải đầu hàng vô điều kiện.

chiến trường Điện Biên Phủ

chiến trường Điện Biên Phủ

Ảnh cắt từ Videographic

Chiến thắng Điện Biên Phủ được đánh giá là chiến thắng vĩ đại nhất, tạo bước ngoặt lịch sử làm thay đổi hẳn cục diện chiến tranh, trực tiếp dẫn đến việc ký kết Hiệp định Giơ-ne-vơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương. Đồng thời kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến trường kỳ 9 năm chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ của nhân dân ta.

Dù mới xuất hiện nhưng Videographic “Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954” đã thu hút sự quan tâm khá lớn của cư dân mạng và cộng đồng nói chung. Điều đầu tiên dễ thấy là clip được đầu tư quy mô, thể hiện công sức miệt mài của người làm. Với các hình ảnh sống động, âm thanh chân thực, tiết tấu vừa phải dễ theo dõi…, người xem như cảm giác đang sống lại thời khắc hào hùng của 60 năm trước tại trận địa Điện Biên Phủ.

Bên cạnh đó, yếu tố góp phần “xúc tác” để clip được chú ý có lẽ chính bởi biết lựa chọn “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” khi tung ra đúng dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, cả nước đang hào hùng ôn lại cuộc chiến vẻ vang oanh liệt, lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

chiến trường Điện Biên Phủ

chiến trường Điện Biên Phủ

Ảnh cắt từ Videographic

Đặc biệt, điều khiến mọi người bất ngờ nhất về Videographic chính bởi giả của nó lại là một game thủ. Theo tìm hiểu, chàng trai này có tên nhân vật là Yu_Đaihip (WebMO Bất Bại Online). Liên hệ với Yu_Đaihip, game thủ này cho biết mục đích làm Videographic “Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954” bởi muốn cùng các gamer trong cộng đồng Bất Bại Online, rộng hơn là cộng đồng gMO MCCorp và các các bạn trẻ nói chung có dịp ôn lại lịch sử, quá khứ hào hùng của nhân dân ta.

Có thể nói, giữa thời buổi hiện đại mà nhiều người đã từng ngao ngán khi không ít “người Việt không biết sử Việt”, Videographic của game thủ Yu_Đaihip tưởng chừng là hành động đơn giản thôi nhưng nó lại là món quà đáng trân trọng trong ngày kỷ niệm trọng đại của dân tộc. Clip phần nào đã giúp mỗi bạn trẻ, mỗi người dân Việt Nam chúng ta cùng tăng thêm lòng tự hào dân tộc mãnh liệt với những gì các bậc cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập tự do của nước nhà.

chiến trường Điện Biên Phủ

chiến trường Điện Biên Phủ

Ảnh cắt từ Videographic

}

Tags:
Ngày thi đấu cuối cùng bảng B The International 5: Sức mạnh của Evil Geniuses
Cửu Âm Chân Kinh sắp có bản MOBA, rục rịch lên mobile và console

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu