Game Online

Sức nóng Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đánh bật rào cản ngôn ngữ

Chia sẽ

Mặc dù còn có nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm nhưng các tựa game online nước ngoài vẫn có sức hút mạnh mẽ với cộng đồng game thủ Việt.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao (TNMND) là một trong những tựa game MMORPG 3D đang gây bão không chỉ tại quê nhà mà còn được rất nhiều game thủ Việt Nam quan tâm. Mặc dù tựa game chưa về nước những đã có cho mình một lượng fan khổng lồ, thậm chí các game thủ trong nước không ngần ngại tham gia vào máy chủ thử nghiệm của Trung Quốc để thử sức.

Hôm nay, để tìm hiểu rõ hơn về sức hấp dẫn của siêu phẩm này, hãy cùng Game4V gặp gỡ Thảo Nguyên, admin của một group tập trung rất nhiều game thủ Việt yêu mến trò chơi. Qua đó giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn, cũng như những khó khăn của các game thủ trong nước khi muốn tham gia vào một tựa game của nước ngoài.

Chào bạn! Trước tiên, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được không?

Xin chào Game4V! Mình tên là Nguyễn Thị Thảo Nguyên, sinh năm 1996, hiện đang học báo chí tại Đại Học Vinh.

Được biết Thảo Nguyên đang là admin group Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao với hơn 2000 thành viên?

Mình làm admin group này lâu rồi. Nói chung, ban đầu không phải mình tạo lập ra group này, mà nhờ những đàn anh đi trước. Đến khi mình tham gia phiên bản test 3, được lão làng tín nhiệm bầu lên. Giờ họ lui về “ở ẩn” nên chỉ có một mình mình trụ đến bây giờ, tất nhiên không phải là “ở ẩn” hẳn mà họ vẫn theo dõi, phụ giúp mình âm thầm quản lý thành viên nhóm.

thien-nhai-minh-nguyet-dao

Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Admin group Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Điều gì khiến bạn và cộng đồng trong group có quan tâm Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, trong khi tựa game này còn chưa về đến Việt Nam?

Có rất nhiều lí do để yêu thích một tựa game nổi tiếng như Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, không chỉ sở hữu một đồ họa đẹp, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao càng khiến người chơi bất ngờ về những điều kì thú mới. Nói chung, hầu như tất cả đều có đam mê và mong ước riêng của mình. Có một số người tìm thấy nơi mà mình đã từng mong ước, như trong các truyện “võng du” mà họ đọc. Hay đơn giản, họ lại cảm thấy đây là thế giới chân thực mà họ đáng để chơi. Hiện tại, mọi người đang cùng nhau tham gia một event mang tên “Hạch Tâm Bang Hội” ở Trung Quốc, nếu được, tất cả mọi người đều có cơ hội đê cùng nhau trải nghiệm game.

Mặc dù có vài chuyện xảy ra ngay trong nội bộ hay ảnh hưởng ở bên ngoài, nhưng những người càng lâu trong group thì thấy gắn bó với nhau hơn. Mình cũng động viên và trải qua với mọi người rất nhiều, tất cả đều không ngại rào cản là tiếng Trung Quốc ( vì mình và các admin sẽ hỗ trợ mọi người). Mình nghĩ mọi người không thể đợi lâu cho một tựa game đình đám với nhiều kì thú mà không biết trong thời gian nào sẽ cập bến tại Việt Nam. Mình nghĩ “vượt biên” cũng có điều thú vị.

thien-nhai-minh-nguyet-dao (1)

Ngoài vấn đề về ngôn ngữ, thì còn khó khăn nào cản trở các game thủ trong nước tham gia trải nghiệm các tựa game nước ngoài, điển hình là game Trung Quốc?

Ngoài vấn đề ngôn ngữ là điều khó khăn cơ bản cản trở game thủ Việt tham gia các tựa game nước ngoài, mình nghĩ có một phần chính là đường truyền Internet. Chơi game nước ngoài sẽ không tránh khỏi vấn đề ping cao dẫn đến các hiện tượng lag, giật, làm game thủ khá khó chịu khi chơi.

Thêm nữa, vì là vấn đề rào cản ngôn ngữ nên không phải nhiều game thủ sẽ cùng tham gia một lúc với tựa game đó. Vì vậy sẽ không tránh khỏi cảm giác cô đơn, lạc lõng khi phải thường xuyên làm nhiệm vụ, đánh quái một mình. Hay đơn giản mày mò các tính năng của game mà không có người hỗ trợ giúp đỡ.

Bên cạnh đó, một số tựa game đình đám khi mở các phiên bản test (ví dụ như Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, Revelation – Thiên Dụ…) cần phải có code test. Ngoài việc lăn lộn làm sao để kích hoạt được tài khoản, có khi bạn phải sử dụng tiền để mua code. Nói chung, đa số game thủ, mặc dù cảm thấy hứng thú với tựa game Trung Quốc mà mình muốn thử nghiệm, khi nhận được thông tin nó mới chỉ mở server ở Trung Quốc thì khá lười, nản, đành ngồi chờ nó mở tại Việt Nam.

Screenshot_2

Có vẻ như bạn rất quan tâm đến dòng game 3D Kiếm hiệp, không biết bạn có thử sức với các sản phẩm đang được phát hành trong nước?

Mình đã từng chơi lang thang đến Cửu Âm Chân Kinh sau khi game Thiện Nữ U Hồn bị sập. Lúc ấy mình khá lười, và đối với một đứa khá gà mờ như mình thì đoạn nhảy khinh công để lấy diều vừa vui vừa tức, sau đấy do cảm thấy không hòa nhập được nên mình đã bỏ đi. Rồi mình nhanh chóng bị hấp dẫn bởi tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, bắt đầu tìm hiểu game và trở thành như bây giờ. Võ Lâm Truyền Kì 3D mình đã từng chơi qua, cả Xạ điêu zero, nhưng chủ yếu là mình test qua ở server Trung Quốc.

Nếu Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được đưa về nước, bạn mong muốn NPH nào quản lý? 

Thực ra mình không hẳn nghiêng về bất cứ NPH nào, bởi vì ai cũng có ưu và nhược điểm riêng khiến game thủ phải cau mày phản đối. Garena được xem là NPH được game thủ ưa chuộng, nhưng đáng tiếc NPH hầu như không thử sức với tựa game kiếm hiệp 3D.

Mình cảm thấy VNG là lựa chọn tốt nhất, mặc dù sau vụ VTLK 3D đã khiến cho uy tín của NPH này suy giảm, nhưng không thể phủ nhận đây là NPH có kinh nghiệm lâu năm trong việc quản lí game, đặc biệt là game 3D kiếm hiệp. Dù sao thì VNG vẫn có khả năng mang Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao cao nhất, vì đây chính là đối tác chính với Tecent Games – NPH Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao tại server Trung Quốc.

thien-nhai-minh-nguyet-dao (4)

Ngoài Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, bạn còn quan tâm đến tựa game Trung Quốc nào nữa và muốn nó về Việt Nam?

Ngoài Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, mình cũng để ý khá nhiều đến tựa game ở Trung Quốc, điển hình như Thiên Dụ, Cổ Kiếm Kỳ Đàm. Thiên Dụ là tựa game huyền ảo, người chơi dễ bị hút mắt bởi tạo hình nhân vật dễ thương, đặc biệt là có những đôi cánh rất đẹp, thường thì nó không chỉ thu hút cả phái nam mà các bạn nữ cũng đặc biệt muốn thử.

Khi trải nghiệm Thiên Dụ ở server Trung Quốc, mình thấy nó khá hấp dẫn, nhân vật cũng không kém gợi cảm. Vì vậy không chỉ riêng mình, mà lượng fan ở Việt Nam, cả nam lẫn nữ có vẻ khá đông.

Cám ơn bạn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn, mong rằng trong tương lai không xa, chúng ta sẽ cùng chào đón Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao về Việt Nam.

>>> Đưa Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao về Việt Nam, nhà phát hành nào đủ sức?

}

Tags: , , , ,
Tự hào Vịnh Hạ Long xuất hiện tuyệt đẹp trong bom tấn Civilization Online
Cùng xem BoxBox thể hiện khi được cầm tướng tủ trong URF

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu