Game Online

Tencent, iQiyi và Youku đồng loạt dừng quyền xem trước của hội viên VIP

Chia sẽ

Mới đây nhất, 3 nền tảng phát sóng video lớn nhất Trung Quốc là Tencent, iQiyi và Youku đồng loạt thông báo hủy bỏ tính năng “fast track” đối với các tài khoản VIP và không phát đoạn giới thiệu tập mới từ 04/7.

Tencent, iQiyi và Youku đồng loạt dừng quyền xem trước của hội viên VIP game4v tencent iqiyi youku 3 1633594882 97

3 nền tảng Tencent, iQiyi và Youku sẽ bỏ quyền xem trước tập mới của tài khoản VIP.

“Fast track” là quyền lợi ưu tiên mà các nền tảng phát video dành cho tài khoản nạp tiền để trở thành thành viên VIP. Với đặc quyền này, họ có thể xem trước khoảng 6 tập so với tài khoản thường. Hiện nay ở Việt Nam cũng có FPT Play, Vieon và một số ứng dụng áp dụng thể thu phí người xem.

Vài năm qua, Tencent Videos, iQiyi và Youku đã kiếm bộn tiền nhờ việc các tài khoản người dùng trả phí để trở thành VIP và được ưu tiên xem trước các tập mới so với tài khoản thường. Chiến lược kinh doanh mang lại lợi nhuận kếch xù này không được lòng đại đa số quần chúng không có tiền nạp VIP.

Tencent, iQiyi và Youku đồng loạt dừng quyền xem trước của hội viên VIP game4v tencent iqiyi youku 5 1633595036 30

2019, Tencent, iQiyi và Youku ở vị trí thứ 2,3,4 trên bảng xếp hạng nền tảng xem video trực tuyến phổ biến nhất thế giới.

Cộng đồng cho rằng việc này vô hình chung phân hóa khán giả giàu – nghèo. Đặc biệt là trước đây, khán giả hồi hộp mong chờ từng ngày để được hóng tập mới thì nay những tài khoản VIP mặc nhiên đã được xem trước rồi, thậm chí còn chia sẻ ra bên ngoài. Nên cảm xúc khi xem phim của khán giả phổ thông không còn được như ngày trước.

Theo như thông báo mới nhất từ 3 “ông lớn” là Tencent, iQiyi và Youku, họ sẽ cùng hủy bỏ tính năng mua tập xem trước “fast track” và dừng phát các đoạn preview tập mới.

Tencent, iQiyi và Youku đồng loạt dừng quyền xem trước của hội viên VIP game4v tencent iqiyi youku 6 1633595227 13

2018, Tencent, iQiyi, Youku trở thành 3 “ông lớn” trong số các nền tảng xem video trực tuyến tại Trung Quốc.

Tencent thông báo sẽ dừng cung cấp tính năng chiếu trước và tính năng cập nhật nội dung tập mới. Nền tảng này luôn đề cao trải nghiệm của người dùng, đồng thời sẽ tiếp tục nỗ lực cung cấp cho khách hàng những dịch vụ nghe – nhìn tốt hơn.

Về phần iQiyi, họ chính thức hủy bỏ tính năng xem trước, đồng thời hủy bỏ những nội dung tuyên truyền dành riêng cho hội viên VIP xem. iQiyi gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của người dùng từ trước tới nay và hy vọng rằng mỗi khách hàng sẽ vẫn có được những trải nghiệm tốt hơn nữa.

Cả Youku cũng đăng tải thông báo chính thức. Youku sẽ ngừng cung cấp tính năng xem trước tập mới. Youku luôn cố gắng không ngừng để mang đến cho hội viên những trải nghiệm nghe – nhìn tốt nhất.

Tencent, iQiyi và Youku đồng loạt dừng quyền xem trước của hội viên VIP game4v tencent iqiyi youku 2 1633595933 4

3 “ông lớn” hiện đang chiếm thị phần lớn trong thị trường xem video trực tuyến.

Động thái này của 3 nền tảng xem video hàng đầu Trung Quốc cũng là lời giải thích cho việc 1 tháng qua, có hàng loạt bộ phim và bộ hoạt hình được đẩy danh tốc độ phát sóng các tập. Điển hình gần đây nhất là bộ hoạt hình Tinh thần biến phần 3. Chỉ trong 1 ngày Chủ nhật 03/10, 7 tập phim đã được phát hết. Trong khi trước đó, lịch chiếu là mỗi tuần 1 tập.

Sau thông báo của 3 “ông lớn” này, cộng đồng người xem ở Trung Quốc đã “gọi hồn” các nền tảng xem video khác như MangoTV, Sohu, LeTV…

>>> Xem thêm: ‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất đối diện nguy cơ mất trắng thương hiệu.

}

Tags:
Thuỷ Hử Truyện Online giới thiệu 6 lớp nhân vật trong game
Epic Games Store hiện đã có thể tải về từ Microsoft Store

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu