Game Online

Thêm một lãnh đạo hãng Blizzard từ chức

Chia sẽ

Jen Oneal sẽ từ chức chức vụ Co-leader tại Blizzard chỉ 3 tháng sau khi đảm nhận vai trò này sau vụ bê bối của công ty.

Mike Ybarra, cựu Giám đốc điều hành Xbox, người đã đảm nhận vai trò cùng với Oneal, giờ sẽ là người lãnh đạo duy nhất của studio. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức.

Hãng Activision Blizzard cũng đã thông báo rằng Jen Oneal sẽ từ bỏ chức vụ đồng lãnh đạo Blizzard mà cô ấy bắt đầu đảm nhiệm vào tháng 08 cùng với Mike Ybarra.

Jen Oneal từ chức Co-leader tại Blizzard

Jen Oneal từ chức Co-leader tại Blizzard

Ybarra sau đó sẽ trở thành lãnh đạo duy nhất của Blizzard. Anh và Oneal đã ngồi vị trị lãnh đạo sau sự ra đi của J. Allen Brack với tư cách là chủ tịch Blizzard. Sự việc xảy ra sau khi Bộ Việc làm công bằng và Nhà ở của California kiện Activision Blizzard về hành vi phân biệt giới tính tại nơi làm việc.

Oneal là người đứng đầu Vicarious Visions, được Activision đưa vào Blizzard. Cô đã làm việc tại Activision trong hơn 20 năm.

Oneal sẽ rời khỏi Activision Blizzard để tập trung vào việc mang lại sự đa dạng hơn cho ngành công nghiệp game. Activision có một khoản tài trợ trị giá 1 triệu đô la cho Women in Games International để vinh danh cô.

“Làm điều này [từ chức] không phải vì tôi không có hy vọng vào Blizzard. Hoàn toàn ngược lại, tôi được truyền cảm hứng bởi niềm đam mê của tất cả mọi người ở đây, làm việc hướng tới sự thay đổi lâu dài và có ý nghĩa bằng cả trái tim của họ” – Oneal chia sẻ trong lá thư chia tay.

“Năng lượng tại đây đã truyền cảm hứng cho tôi bước ra và khám phá cách tôi có thể làm nhiều hơn nữa để trò chơi và sự đa dạng giao nhau và hy vọng tạo ra tác động lớn hơn trong ngành game. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho Blizzard (và các hãng game khác). Mặc dù tôi không hoàn toàn chắc chắn, nhưng tôi rất hào hứng bắt tay vào cuộc hành trình mới để tìm hiểu”.

Blizzard gặp nhiều xáo trộn về nhân sự cấp cao từ tháng 07

Blizzard gặp nhiều xáo trộn về nhân sự cấp cao từ tháng 07

Trước khi rời Activision Blizzard vào cuối năm nay, Oneal sẽ bàn giao công việc cho Ybarra và làm việc trong một vai trò mới.

CEO của Activision, Bobby Kotick, chia sẻ về sự ra đi của Oneal trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi tin vào khả năng lãnh đạo của Jen. Tôi nghĩ cô ấy thực sự muốn ra đi để góp phần làm chuyển đổi ngành công nghiệp. Sứ mệnh của cô trong cuộc đời là tạo ra những trò chơi tuyệt vời và thay đổi thế giới game. Thế giới tuyệt vời hơn khi có nhiều nữ giới làm trong ngành game”.

Activision Blizzard đã trải qua những thay đổi đáng kể kể từ khi bị đâm đơn kiện vào tháng 07. Cựu Chủ tịch Blizzard J. Allen Brack (người thay thế Ybarra và Oneal) và cựu Giám đốc nhân sự toàn cầu Jesse Meschuck đã rời công ty vào đầu tháng 08. Giám đốc pháp lý của công ty đã rời đi vào tháng 09. Và CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard đã cắt giảm lương lớn vào tuần trước.

Ngoài những thay đổi về nhân sự, công ty đã tạm dừng kế hoạch cho BlizzConline 2021 và thực hiện các thay đổi đối với trò chơi của mình. Blizzard đã thay đổi tên của Overwatch’s Jesse McCree, được đặt theo tên của một nhà thiết kế chính trước đây.

Activision Blizzard cũng đã thông báo Overwatch 2 và Diablo 4 bị hoãn ra mắt một lần nữa.

}

Tags: , , , ,
Vì sao tác giả Reki lại phải lên tiếng xin lỗi về movie Sword Art Online Progressive 2022?
Điểm nóng của trận chung kết giữa EDG và DWG KIA nằm ở đâu?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu