Game PC – Console

Call of Duty đóng cửa thành công một trang web bán cheat nổi tiếng trước khi Ricochet ra mắt

Chia sẽ

Một thị trường buôn bán cheat nổi tiếng cho tựa game Call of Duty thông báo đóng cửa hoạt động sau những nỗ lực pháp lý từ Activision.

Call of Duty

Thương hiệu Call of Duty đang có một bước tiến quan trọng liên quan đến các nỗ lực chống gian lận cho các game thủ.

Thương hiệu Call of Duty đang có một bước tiến quan trọng liên quan đến các nỗ lực chống gian lận cho các game thủ. Hệ thống chống gian lận Richochet sẽ bổ sung các biện pháp bảo vệ kernel-level vào máy tính của người chơi, một lớp bảo mật hiệu quả nếu không muốn nói là hoàn hảo của các công nghệ chống gian lận hiện đại. Tất nhiên những nỗ lực chống gian lận đó vẫn đang tiếp tục được thực hiện không chỉ trong máy người chơi và máy chủ của tựa game mà còn trong cả cuộc sống thực. Ví dụ như một mối đe dọa về một vụ kiện đã khiến nhóm người tạo ra cheat của Call of Duty có tên là Golden Gun phải đóng cửa hoạt động.

Các quản trị viên từ nhóm Golden Gun gồm những người tạo ra cheat đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ “dừng lại tất cả các phát triển” trong tương lai, quyết định này xuất phát từ một mối đe dọa pháp lý từ Activision nói rằng nhóm đã vi phạm Điều khoản dịch vụ của trò chơi Call of Duty. Mặc dù các quản trị viên của Golden Gun không đề cập chi tiết về việc họ đã bị đe doạ ra sao, nhưng có thể Activision đang theo đuổi một vụ kiện tụng chống lại Golden Gun dù điều đó vẫn chưa được Activision hoặc Golden Gun xác nhận vào thời điểm này.

Golden Gun đã hành động nhanh chóng để đáp lại những nỗ lực của Activision. Nhóm đã phải gỡ xuống trang web chính thức của mình và thay thế nó bằng một thông báo đề cập đến “các vấn đề pháp lý đang diễn ra với Activision.”  Có điều tuy các bản cheat do Golden Gun cung cấp rất nổi tiếng, nhưng nó cũng chỉ là một trong nhiều nhóm hiện đang sản xuất các phần mềm cheat cho trò chơi Call of Duty mà thôi. Đây không phải là lần đầu tiên và cũng không phải là lần cuối cùng mà Activision nhắm đến việc kiện các nhóm sản xuất cheat, Activision cũng từng tấn công CxCheats và nhóm X22 Cheats của Pháp chỉ trong tháng 10 vừa qua.

Call of Duty đóng cửa thành công một trang web bán cheat nổi tiếng trước khi Ricochet ra mắt game4v call of duty 2 1637473637 7

Có khả năng những kẻ gian lận đã và đang tìm mọi cách để khai thác lỗ hổng của Ricochet, vì vậy nếu Activision có thể ngăn chặn những hành động đó trong thời gian ngắn thì điều đó có thể giúp ích cho những nỗ lực chống gian lận lâu dài.

Có thể Activision đang làm việc để phá vỡ quy trình phát triển phần mềm cheat trước khi phát hành chương trình chống gian lận Ricochet cho các trò chơi Call of Duty của mình. Có khả năng những kẻ gian lận đã và đang tìm mọi cách để khai thác lỗ hổng của Ricochet, vì vậy nếu Activision có thể ngăn chặn những hành động này trong thời gian ngắn thì điều đó có thể giúp ích cho những nỗ lực chống gian lận lâu dài.

Game thủ cũng cần nhớ rằng không có nỗ lực chống gian lận nào là hoàn hảo và phát triển các phần mềm cũng không phải là một ngành khoa học hoàn hảo. Thật ra những phần mềm cheat đều được phát triển từ những con người tài năng và xứng đáng được khen thưởng cho sự thành công của họ. Tuy nhiên việc duy trì môi trường cạnh tranh lành mạnh cho người chơi cũng là điều quan trọng không kém đối với các nhà phát triển trò chơi, đặc biệt là đối với series Call of Duty khổng lồ, vậy nên việc tạo và buôn bán cheat chưa bao giờ là hành động đúng. Ricochet sẽ ra mắt phiên bản hoàn thiện trong Call of Duty: Warzone và Call of Duty: Vanguard bắt đầu từ đầu tháng 12 năm nay và hy vọng nó sẽ thành công đem đến môi trường chơi game lành mạnh hơn cho các game thủ.

Xem thêm: Rockstar xin lỗi game thủ vì màn ra mắt thất bại của GTA Trilogy

}

Tags: , ,
Thymesia bị hoãn ra mắt sang năm 2022
Top 5 game bom tấn được dự báo ra mắt năm 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu