Game PC – Console

Cận cảnh chế độ Story Mode của Super Mario Maker 2

Chia sẽ

Được thiết kế như mục chơi đơn hoàn chỉnh, Story Mode sẽ là món quà hấp dẫn cho các game thủ không thích mục chơi mạng của SMM2 mà chỉ muốn chơi offline thôi.

Super Mario Maker tuy rất hoàn hảo nhưng vẫn có nhược điểm lớn là không quan tâm mấy tới nhu cầu chơi đơn của game thủ, mặc dù mục Course Bot với rất nhiều level mẫu có thể sử dụng để tập luyện nhưng người chơi không có mấy cảm giác được chơi Mario chính thống. Vì vậy trong bản SMM2 sắp phát hành tới đây, Nintendo đã thay thế Course Bot bằng Story Mode, mục chơi đơn hoàn chỉnh giúp game thủ giải trí thư giãn sau những trận đấu online căng thẳng.

story mode

Cốt truyện trong Story Mode đã được điều chỉnh lại để phù hợp với lối chơi thế giới mở đang khá phổ biến – không còn ngoại cảnh Bowser bắt cóc Princess Peach nữa, mà lần này chàng thợ sửa ống nước Mario phải đóng vai “chạy việc” cho các chú hầu Toad để kiếm xu (Coin) xây dựng lại tòa lâu đài cho Princess Peach. Người chơi có thể điều khiển Mario trong một không gian 3D hạn chế để tương tác với các nhân vật trên bản đồ, lựa chọn trả lời những câu hỏi đơn giản và quan trọng nhất là tìm kiếm các Taskmaster giao việc cho Mario, thông qua các màn chơi được Nintendo dựng sẵn.

Với mục tiêu “vừa chơi vừa học”, nhiệm vụ trong Story Mode đơn giản, dễ tiếp cận và được thiết kế giúp game thủ làm quen với các tính năng mới trong SMM2, chẳng hạn Mario có thể ấn D-pad down để “trượt” trên dốc hay sử dụng công tắc on-off để thay đổi trạng thái các khối màu tương ứng tạo platform hay tiêu diệt kẻ địch. Mỗi màn chơi sẽ có số xu thưởng nhất định tùy thuộc độ khó, game thủ có thể chơi đi chơi lại thoải mái để thu thập thêm xu từ màn chơi đó. Sau khi thu thập đủ xu, bạn chỉ việc đến gặp các chú hầu Toad để xác nhận xây dựng từng phần của tòa lâu đài là xong – mỗi công đoạn sẽ được chia thành nhiều giai đoạn thi công khác nhau, đòi hỏi người chơi phải vượt qua một số màn nhất định để tiếp tục cốt truyện trong Story Mode.


Đơn giản, dễ chơi, dễ tiếp cận, Story Mode của SMM2 sẽ hữu ích cho các game thủ mới bắt đầu làm quen với Mario và ngay cả các cựu binh cũng có thể tìm thấy những bài học hữu ích về các món “đồ chơi” mới được giới thiệu trong phiên bản này. Và tiết lộ cuối cùng từ Nintendo: Bạn không cần chơi Story Mode để mở khóa các trang bị hay item nào cả mà hầu hết sẽ có mặt ngay từ lúc mới vào game để người chơi tha hồ “bay bổng sáng tạo” với Course Maker nhé.

Xem clip gameplay của Story Mode trong SMM2:

}

Tags: , , , , , , , , ,
Vì sao Việt Nam ngày càng phát hành nhiều game chuyển thể?
Series Need for Speed chuẩn bị tái xuất vào cuối năm nay sau “thảm họa” Payback

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu