Game Mobile

Vì sao Việt Nam ngày càng phát hành nhiều game chuyển thể?

Chia sẽ

Thời gian gần đây, các nhà phát hành (NPH) Việt Nam mang đến nhiều tựa game chuyển thể hơn. Điều đó phản ánh những hiên thực gì?

Không phủ nhận thực tế, tại thị trường Việt Name, game mobile chuyển thể có xuất xứ từ Trung Quốc ngày càng trở nên phổ biến. Không đơn thuần là công việc phân phối của NPH, điều này cho thấy sự chuyển động của thị trường game và đối tác.

Game chuyển thể Trung Quốc ngày càng nở rộ

Mảnh đất game chuyển thể đang được các hãng sản xuất Trung Quốc khai thác mạnh mẽ, triệt để và dường như không có giới hạn, ngay bản thân các tác phẩm nguyên bản. Đội ngũ viết tiểu thuyết, văn học mạng hay làm phim chiếm số lượng đông đảo và mang tính đương thời, gần gũi với xu thế nhiều hơn.

Game Trường An 12 Canh Giờ

Trong các bài viết trước đây, Game4V đã thông tin về các nhà sản xuất đại lục ngày càng có nhiều tựa game chuyển thể đặc sắc, đại diện như Tencent, NetEase, Perfect World… Việt Nam vốn là nước nhập nhiều game Trung Quốc nên chuyện đưa game chuyển thể về là điều không hề khó hiểu.

Đáp ứng thị hiếu

Cộng đồng giới trẻ cả Việt Nam và Trung Quốc đều nhạy bén với cái mới. Những tiểu thuyết ngôn tình, những bộ phim ăn khách đều nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên khắp diễn đàn mạng.

Game Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chính vì thế, ngay khi có game chuyển thể đúng sản phẩm họ quan tâm, yêu thích, tất nhiên sẽ có lượng người chơi đông đảo. Bản thân việc trải nghiệm trò chơi từ truyện, phim đã là một điều thú vị, được nhiều người hâm mộ. Chẳng hạn nhiều người là fan của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Ngay sau đó, Tencent có game mobile cùng tên, phát hành luôn Đông Nam Á, thử hỏi sao game thủ lại không yêu thích khi chính mình được trở thành nhân vật trong game?

Muốn một sự đổi mới

Đã một thời gian dài, thị trường Việt Nam vẫn quen thuộc với game dạng kiếm hiệp, tiên hiệp truyền thống. Phần lớn những trò chơi này đề cao tính đồ họa, hoạt động mà khá yếu kém phần cốt truyện. Nhưng game chuyển thể lại mang đến sự đầy đủ nhất. Dù vẫn theo dòng MMORPG chủ đạo, song cốt truyện game đã được làm đầy đặn, hoàn thiện và công phu hơn bao giờ hết. Đơn giản rằng đó là game phỏng theo nguyên tác. Những ai chơi Cửu Kiếm 3D sẽ biết đến Tiêu Dao Quyết, chơi Tuyết Ưng Lĩnh Chủ sẽ biết đến tác phẩm của “Lão cà chua” Ngã Cật Tây Hồng Thị, chơi Phàm Nhân Tu Tiên cũng nhớ đến ngay sản phẩm cùng tên của Vong Ngữ…

Game Vũ Động Càn Khôn

Trong tương lai không xa, ngày càng có nhiều game chuyển thể được phát hành tại Việt Nam. Một số sản phẩm chúng tôi đã thông tin như Bát Hoang Lãnh Chủ, Lãng Tử Kiếm, Vũ Động Càn Khôn… hứa hẹn sẽ giúp game thủ có thêm chọn lựa ở loại hình game thú vị này.

}

Tags:
Journey – một trong những tựa game độc quyền xuất sắc nhất trên PS3 sẽ cập bến PC vào tuần tới
Cận cảnh chế độ Story Mode của Super Mario Maker 2

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu