Game PC – Console

Capcom thay đổi quy tắc cấp phép của Street Fighter eSports sau phản ứng dữ dội của cộng đồng

Chia sẽ

Capcom đã thực hiện các thay đổi đối với thỏa thuận cấp phép cộng đồng Street Fighter V của mình sau phản ứng dữ dội từ người hâm mộ tựa game.

Nhà phát hành Capcom lần đầu tiên công bố các quy tắc cấp phép eSports của mình vào cuối tháng 02/2022, như một nỗ lực để đẩy nhanh quá trình liên quan khi các nhà tổ chức giải đấu muốn thiết lập các sự kiện mới. Thỏa thuận cấp phép để mang đến những tiêu chí riêng biệt, nếu được đáp ứng sẽ cho phép các giải đấu sử dụng hình ảnh Street Fighter V và phát trực tuyến sự kiện trên Twitch mà không cần phải xin phép Capcom. Tuy nhiên, các thành viên của cộng đồng eSports của trò chơi phàn nàn rằng các tiêu chí quá khắt khe, khiến Capcom phải ra sức điều chỉnh.

Capcom thay đổi quy tắc cấp phép của Street Fighter eSports sau phản ứng dữ dội của cộng đồng 21c1feff8be86a6585701ac9e34e1b32 1652762024 46 1024x551 1

Trong một bản cập nhật mới trên trang web chính thức của Capcom, nhà xuất bản thừa nhận: “Chúng tôi thừa nhận rằng chúng tôi có thể đã xử lý tình huống tốt hơn”. Do đó, một số thay đổi đã được thực hiện, bao gồm:

+Giới hạn tổng giải thưởng tăng lên (từ 2000 lên 10.000 đô la cho mỗi sự kiện)
+Loại bỏ giới hạn tổng giải thưởng 10.000 đô la hàng năm
+Tăng giới hạn tài trợ (từ 5.000 lên 6.000 đô la cho mỗi sự kiện)
+Tăng giới hạn tài trợ (từ 20.000 đô la lên 30.000 đô la mỗi năm)
+Sự thay đổi trong hạn chế chi phí khán giả
+Thay đổi về giới hạn địa điểm thi đấu

Capcom thay đổi quy tắc cấp phép của Street Fighter eSports sau phản ứng dữ dội của cộng đồng fskmttzxwaiddvi 1652762032 83

Một trong những vấn đề gây tranh cãi nữa là Capcom khăng khăng rằng bất kỳ ai tổ chức sự kiện Street Fighter V sẽ tự động cấp cho Capcom giấy phép miễn phí bản quyền để sử dụng và phát trực tuyến các cảnh quay từ các trận đấu của mình. Đây không còn là trường hợp ngoại lệ nữa, trong giấy phép ban đầu vào tháng 2 có nội dung: “Bạn cấp cho Capcom giấy phép không độc quyền, không thể thu hồi, miễn phí bản quyền để sử dụng, phân phối và phát trực tuyến các đoạn phim phù hợp và bất kỳ tác phẩm phát sinh với mục đích quảng cáo”.

Điều này hiện đã thay đổi thành: “Capcom có thể liên hệ với bạn để xin phép bạn đưa các đoạn video trích ngắn từ sự kiện lên trang web chính thức của Capcom và các kênh truyền thông xã hội để quảng cáo cho tựa game của Capcom”. Giải thích về quyết định công bố thỏa thuận cấp phép, Capcom cho biết: “Mục đích của chúng tôi là làm cho các yêu cầu trở nên rõ ràng và việc phê duyệt cho một giấy phép miễn phí dễ dàng hơn nhiều.

Capcom thay đổi quy tắc cấp phép của Street Fighter eSports sau phản ứng dữ dội của cộng đồng sv5 e1646299155440 1652762049 75

“Khi các nhà tổ chức giải đấu đã liên hệ với các đội ngũ Capcom Hoa Kỳ và Capcom Châu Âu về việc tổ chức các sự kiện cộng đồng với Street Fighter V: Champion Edition trước đây, quy trình phê duyệt đã bị kéo dài rất lâu và khiến các sự kiện bị ảnh hưởng không hề nhỏ. “Đây là điều mà chúng tôi muốn thay đổi để các nhà tổ chức giải đấu có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc tổ chức một sự kiện tuyệt vời và dành ít thời gian hơn cho việc tìm kiếm sự chấp thuận.

Capcom thay đổi quy tắc cấp phép của Street Fighter eSports sau phản ứng dữ dội của cộng đồng street fighter v arcade edition 1652762041 85 1024x576 1

“Chúng tôi muốn cảm ơn những người hâm mộ cuồng nhiệt của chúng tôi vì những phản hồi mà chúng tôi nhận được sau khi phiên bản đầu tiên được phát hành trực tiếp. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe đóng góp của bạn. Việc tôn vinh truyền thống cơ sở của cộng đồng Street Fighter là vô cùng quan trọng đối với chúng tôi. Vì mục tiêu này, chúng tôi đã cập nhật Thỏa thuận cấp phép cộng đồng Street Fighter V, có tính đến phản hồi mà chúng tôi nhận được từ cộng đồng trong khi vẫn duy trì mục tiêu ban đầu của chúng tôi là cung cấp giấy phép miễn phí cho các sự kiện giải đấu được tổ chức trong tương lai”.

#Capcom #Street Fighter v

}

Tags: ,
Liên Quân Mobile: Payna ‘lột xác’ làm lại ngoại hình
Demigod Engine – Game chiến lược nhập vai mở truy cập sớm ngày 17/05

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu