Game PC – Console

Square Enix sẽ ‘mạnh tay ‘ sử dụng AI

Chia sẽ

Chủ tịch Square Enix Takashi Kiryu giải thích kế hoạch sử dụng AI của công ty khi phát triển và tiếp thị các trò chơi trong tương lai.

Square Enix

Square Enix là nhà phát triển của nhiều tựa game nổi tiếng, trong đó có Final Fantasy 7 Remake.

Chủ tịch Square Enix Takashi Kiryu thông báo rằng công ty có kế hoạch sử dụng AI khi phát triển và tiếp thị các trò chơi trong tương lai. Tuyên bố này được đưa ra như một phần trong “thư đầu năm mới” hàng năm của Kiryu, trong đó nêu rõ các kế hoạch cho tương lai của Square Enix.

Trong vài năm qua, AI đã trở thành một yếu tố được nhắc đến khá nhiều trong các bản tin tức, chủ yếu là do các ứng dụng như ChatGPT được nhiều người biết tới. Dù xấu hay tốt thì AI có thể ảnh hưởng hoặc đã ảnh hưởng đến gần như mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại và trò chơi điện tử chắc chắn không phải là ngoại lệ. Vị trí của Xbox trong vụ việc tranh cãi về ảnh AI đã khá tệ sau khi Xbox dường như sử dụng ảnh do AI tạo ra để quảng cáo các trò chơi mới. Nhưng có vẻ như Xbox không phải là công ty duy nhất áp dụng AI, vì nhà phát triển trò chơi Nhật Bản Square Enix dường như có những kế hoạch mạnh mẽ để triển khai công nghệ này vào các dự án trong tương lai.

Kiryu giải thích rằng Square Enix sẽ “mạnh tay” khi áp dụng AI và các công nghệ mới khác vào việc phát triển các trò chơi trong tương lai. Ông trình bày chi tiết rằng AI có tiềm năng thay đổi căn bản cách tạo ra trò chơi và ông hy vọng AI sẽ nâng cao đáng kể năng suất phát triển cũng như các nỗ lực tiếp thị. Kiryu cũng giải thích rằng AI có thể được sử dụng để tạo ra những dạng nội dung hoàn toàn mới cho người hâm mộ Square Enix thưởng thức. Chủ tịch công ty không đi sâu vào chi tiết cụ thể về việc AI sẽ thay đổi cách tiếp cận phát triển trò chơi của Square Enix như thế nào, nhưng có vẻ như rõ ràng là Kiryu có ý định sử dụng công nghệ này trên khá nhiều quy mô.

Square Enix sẽ ‘mạnh tay ‘ sử dụng AI game4v square enix 1680362015 5

Square Enix sẽ “mạnh tay” khi áp dụng AI và các công nghệ mới khác vào việc phát triển các trò chơi trong tương lai.

Trong thư, Kiryu cũng nhấn mạnh kế hoạch cải thiện sự hợp tác giữa các văn phòng của Square Enix trên toàn cầu. Ông hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ giúp cải thiện doanh số bán các tựa game mới và cũng giúp cung cấp danh mục trò chơi phong phú của Square Enix tới nhiều khách hàng hơn trên khắp thế giới. Ngoài ra, Kiryu giải thích rằng Square Enix có kế hoạch triển khai các công nghệ mới khác, như Blockchain, Web 3.0 và Nền tảng đám mây vào nỗ lực sản xuất của mình.

Ở một khía cạnh khác, người hâm mộ có thể hy vọng Final Fantasy 16 sẽ nhận được nhiều DLC hơn vào mùa xuân năm 2024, với bản mở rộng Rising Tide dự kiến sẽ mang lại trải nghiệm lối chơi mới cho phần mới nhất trong loạt game Final Fantasy. Tuy nhiên, nhóm phát triển của trò chơi đã bị giải tán nên DLC này có thể sẽ là bản cập nhật lớn cuối cùng cho Final Fantasy 16.

Và là một trong những trò chơi phổ biến hơn của công ty trong những năm gần đây, Octopath Traveler 2 sẽ được phát hành trên Xbox vào đầu năm 2024. Trò chơi này đã được phát hành cho PlayStation, Switch và PC, vì vậy những người hâm mộ Xbox JRPG có thể rất vui mừng khi cuối cùng cũng được sở hữu trò chơi được giới phê bình đánh giá cao này.

Xem thêm: Xbox gây phẫn nộ vì sử dụng hình ảnh AI để quảng cáo trò chơi

#AI #square enix

}

Tags: ,
Cơ sở để Zhejiang Century Huatong Group phát triển hơn trong năm 2024
DouYu công bố chương trình mua lại cổ phần

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu