Game PC – Console

Chủ tịch PlayStation từ chức

Chia sẽ

Chủ tịch đầu tiên của PlayStation tuyên bố nghỉ hưu và rời bỏ tư cách giám đốc điều hành và chủ tịch của Sony Interactive Entertainment.

PlayStation

Jim Ryan làm việc với Sony bắt đầu từ năm 1994, cùng năm chiếc máy chơi game PlayStation đầu tiên được phát hành và ông là vị chủ tịch đầu tiên của PlayStation.

Jim Ryan hay còn được biết đến với tư cách là CEO kiêm chủ tịch của Sony Interactive Entertainment (SIE), vừa mới tuyên bố nghỉ hưu sau gần 30 năm gắn bó với thương hiệu PlayStation. Một trong những thành tựu chính của ông trong công việc hang chục năm qua là dẫn dắt để hệ máy PS5 bán được hơn 40 triệu chiếc, vượt xa đối thủ Xbox của công ty.

Cho những game thủ chưa biết, câu chuyện của Jim Ryan với Sony bắt đầu từ năm 1994, cùng năm chiếc máy chơi game PlayStation đầu tiên được phát hành. Ryan ban đầu làm việc tại Sony Computer Entertainment Europe và đã tham gia vào một số lĩnh vực của công ty kể từ đó. Năm 2019, Ryan trở thành chủ tịch kiêm CEO của SIE, về cơ bản trở thành người phụ trách thương hiệu PlayStation.

Giờ đây Jim Ryan sẽ từ chức chủ tịch PlayStation và sẽ nghỉ hưu khỏi công ty vào tháng 3 năm 2024. Theo thông báo mới nhất được nhà báo Jason Schreier của Bloomberg đưa tin lần đầu, lý do nghỉ hưu là vì Ryan cảm thấy khó sống ở Châu Âu và làm việc ở Bắc Mỹ. Vị chủ tịch PlayStation đầu tiên này sẽ được kế nhiệm bởi Hiroki Totoki, người hiện giữ chức vụ chủ tịch đương nhiệm, COO và CFO của Tập đoàn Sony. Totoki sẽ đảm nhận chức chủ tịch SIE vào tháng 10 để hỗ trợ quá trình chuyển đổi và sau đó trở thành Giám đốc điều hành tạm thời của SIE vào tháng 4 năm 2024. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Totoki sẽ tiếp tục giữ chức Giám đốc điều hành sau đó hay sẽ được thay thế bởi một ai khác.

Chủ tịch PlayStation từ chức game4v chu tich sony playstation tu chuc 2 1695872214 51

Nhà báo Jason Schreier của Bloomberg đưa tin về việc chủ tịch PlayStation Jim Ryan từ chức trên Twitter.

Trong 5 năm Jim Ryan làm chủ tịch cấp cao của PlayStation, ông chịu trách nhiệm một phần cho sự thành công của PS5. Cũng trong nhiệm kỳ của ông, các trò chơi của bên thứ nhất như Horizon Forbidden West và God of War Ragnarok đã được ra mắt và trở thành những bom tấn lớn. Tất nhiên ông cũng có những khoảng thời gian đưa ra những chia sẻ gây tranh cãi của mình. Một trong những trường hợp này là khi ông bị nhân viên Sony cáo buộc không có quan điểm cứng rắn về quyền phá thai, hoặc khi Jim Ryan chỉ trích Microsoft, gọi Xbox Game Pass là “sự hủy hoại” đối với ngành.

Chủ tịch Jim Ryan có thể sẽ rờ bỏ PlayStation nhưng điều này không có nghĩa là công ty sẽ ngừng phát triển các sản phẩm mới và thú vị cho các game thủ. Những tựa game hấp dẫn như Marvel’s Spider-Man 2 không chỉ sắp ra mắt mà Sony còn đang nghiên cứu nhiều công nghệ mới như màn hình cảm ứng cho bộ điều khiển PS5. Vì vậy chúng ta vẫn có thể mong chờ Sony Interactive Entertainment sẽ còn đem đến những dự án thú vị cho năm 2024 và trong tương lai xa hơn thế nữa.

Xem thêm: Chủ tịch Capcom cho rằng giá trò chơi điện tử vẫn còn… quá thấp

#Jim Ryan #PlayStation #Sony Interactive Entertainment

}

Tags: , ,
[Trực Tiếp] Asian Games 2022 LMHT ngày 4: Đại diện Hàn Quốc thắng 2-0 Trung Quốc và tiến vào chung kết
LMHT: Những lối lên trang bị đang làm mưa làm gió trước thềm CKTG 2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu