Game PC – Console

Có thể bạn chưa biết: Tựa game cuộn cảnh Shovel Knight đình đám thực chất là “hàng” 3D

Chia sẽ

Shovel Knight, tựa game có phần nhìn và cách chơi vô cùng 2D thực chất lại được dựng trên một nền tảng 3D.

Shovel Knight là tựa game hành động cuộn cảnh lấy cảm hứng từ lối chơi và đồ họa của các game platformer được phát triển cho máy NES cổ điển. Tuy phần hình ảnh có vẻ cũ kỹ, nhưng với lối chơi hấp dẫn, nhân vật thú vị, cơ chế điều khiển xuất sắc, nhạc nền tuyệt vời,… nó đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng như Trò chơi độc lập hay nhất tại The Game Awards 2014, Trò chơi Platformer hay nhất 2014 do IGN bầu chọn,.v.v..

Gần đây, kênh YouTube nổi tiếng Boundary Break đã hợp tác chặt chẽ với nhà phát triển Yacht Club Games để thực hiện một video đặc biệt về series Shovel Knight nổi tiếng. Trong đó, anh khám phá ra rằng tựa game có đồ họa và cách chơi 2D này, thực chất được xây dựng trong một bộ công cụ engine 3D.

Có thể bạn chưa biết: Tựa game cuộn cảnh Shovel Knight đình đám thực chất là "hàng" 3D

Đây có lẽ là khám phá lý thú và ấn tượng nhất của video. Việc được nhìn thấy một trò chơi trông hoài cổ như những năm 80 đầu 90 và có gameplay rất 2D, lại được xây dựng trong môi trường 3D gây cảm giác khá kỳ dị nhưng cũng rất thú vị.

Có thể bạn chưa biết: Tựa game cuộn cảnh Shovel Knight đình đám thực chất là "hàng" 3D

Nhà phát triển David D’Angelo của hãng Yacht Club Games giải thích rằng điều này là do bộ công cụ được chế tạo trước khi studio biết chính xác những gì họ sẽ làm. Mặc dù họ muốn tạo một trò chơi theo phong cách cuộn cảnh 2 chiều, nhưng bằng cách tạo ra engine hỗ trợ 3 chiều, nó cung cấp cho họ nhiều tùy chọn hơn và giúp dễ dàng gỡ lỗi trò chơi hơn, cũng như giúp đưa nó lên nhiều nền tảng khác nhau.

Có thể bạn chưa biết: Tựa game cuộn cảnh Shovel Knight đình đám thực chất là "hàng" 3D

Bên cạnh việc hé lộ bí mật về chuyện đồ họa 2D/3D, đoạn clip này còn cung cấp thêm một số mẩu tin đáng chú ý khác. Ví dụ như Shovel Knight có một số tài sản và tác phẩm nghệ thuật còn sót lại, mà nhà phát triển thừa nhận không nên xuất hiện ở đó. DỉAngelo cho biết phiên bản mới trong tương lai sẽ loại bỏ những thứ dư thừa này.

Có thể bạn chưa biết: Tựa game cuộn cảnh Shovel Knight đình đám thực chất là "hàng" 3D

Đơn cử như những cái ô nhỏ xuất hiện phía sau phông nền, với ký hiệu “TB” ở bên trong. Chúng được gắn kết vào hệ thống nhằm cho phép người chơi phá vỡ các khối ở một số khu vực nhất định và do sơ suất mà bị bỏ lại trong trò chơi.

Nếu bạn là một người hâm mộ series Shovel Knight và muốn xem nhà phát triển đã dồn bao nhiêu công sức, tâm huyết cho việc thực hiện các trò chơi này, có thể xem qua chi tiết tại đây.

Theo Kotaku

http://game4v.com/pc-console/titanfall-3-bi-gat-sang-mot-ben-de-uu-tien-cho-apex-legends-566533.g4v

}

Tags: , , , , , , , , ,
Sau nửa năm, game thủ Red Dead Redemption 2 vẫn không thể tìm thấy nhân vật bí ẩn này
Zombie City: Survival – Thêm lựa chọn game sinh tồn hấp dẫn trên mobile

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu