Game PC – Console

Cyberpunk 2077 đã thay đổi như thế nào kể từ khi ra mắt?

Chia sẽ

Một số game thủ vẫn coi Cyberpunk 2077 như một đống hỗn tạp, nhưng phiên bản mới nhất đã tiến bộ hơn nhiều so với phiên bản đầu tiên.

Cyberpunk 2077

Mặc dù bản cập nhật 1.5 gần đây cho Cyberpunk 2077 đã thay đổi và khắc phục nhiều thứ, nhưng có vẻ như một số vấn đề vẫn còn phổ biến và các nhà phát triển vẫn đang phải làm việc không ngừng để khắc phục tất cả.

Đã hơn một năm kể từ khi Cyberpunk 2077 ra mắt trên các hệ máy console và PC, và trong khi nó đang dần trở thành một trò chơi hoàn chỉnh mà lẽ ra nó phải như thế vào ngày đầu ra mắt, ký ức về thảm hoạ ra mắt của tựa game vẫn còn khá mới mẻ với nhiều game thủ. Mặc dù bản cập nhật 1.5 gần đây cho Cyberpunk 2077 đã thay đổi và khắc phục nhiều thứ, nhưng có vẻ như một số vấn đề vẫn còn phổ biến và các nhà phát triển vẫn đang phải làm việc không ngừng để khắc phục tất cả. Tuy nhiên dù lỗi còn nhiều đến đâu thì chắc chắn tựa game đã có tiến bộ với nhiều thay đổi được thực hiện, với một video ra mắt gần đây đã cho thấy rõ nhất sự tiến bộ ấy.

Kênh YouTube Bear Gaming Asia đã tải lên một video so sánh cho thấy một số điểm khác biệt giữa phiên bản 1.0 của Cyberpunk 2077 và bản cập nhật mới nhất. Đặc biệt, đoạn video dài 10 phút này đã thể hiện những cải tiến được thực hiện đối với AI cũng như một số khía cạnh vật lý của tựa game. Từ video có thể thấy rằng mặc dù CDPR vẫn còn một số công việc cần phải hoàn thành nhưng rõ ràng là tựa game đã có rất nhiều thay đổi trong năm qua.

Trong video, một trong những điều đầu tiên được hiển thị là tác động vật lý với mặt nước, trong đó ở phiên bản 1.0 thì lựu đạn được thả xuống hồ không hề tạo ra tác động gì cả khi phát nổ. So sánh điều này với phiên bản 1.5, mặt nước đã được cải tiến và có hiệu ứng khi game thủ bắn súng hay ném bom vào hồ. Ngoài ra trong các phiên bản trước đó, người dân không phản ứng thực tế khi bị game thủ tấn công như trong phiên bản mới hơn, đặc biệt là các phản ứng khi bị súng chĩa vào người, bị đấm vào sau đầu, bị tấn công khi đang ở trong ô tô, hoặc bị dùng như một lá chắn sống, các NPC sẽ không chỉ biết chạy mà còn tấn công lại người chơi. Phiên bản 1.5 về cơ bản đã nâng cấp các hành vi AI và các tác động vật lý chung.

Thực tế là trò chơi chắc chắn đang có những cải tiến đáng kể tính từ khi được phát hành lần đầu vào tháng 12 năm 2020, nhưng vẫn còn đó một số vấn đề khá nghiêm trọng. Vào thời điểm được phát hành, Cyberpunk 2077 được coi là một trong những màn ra mắt trò chơi tồi tệ nhất của năm 2020, thậm chí quy mô của sự thất vọng còn vượt trội hơn khá nhiều so với No Man’s Sky năm 2016. Tuy nhiên video của Bear Gaming Asia đã chứng minh được rằng studio đã làm việc siêng năng để sản phẩm tới gần nhất trạng thái mà người hâm mộ mong đợi. Mặc dù vẫn phải còn lâu thì Cyberpunk2077 mới trở thành một sản phẩm như đã hứa hẹn trước đây, nhưng ít nhất tương lai của trò chơi đã không còn mù mịt nữa.

Xem thêm: Ubisoft vẫn hoạt động độc lập nhưng sẽ ‘xem xét’ mọi đề nghị mua lại công ty

#CD Projekt RED #Cyberpunk 2077

}

Tags: ,
Từ caster chuyển sang làm MC, bóng hồng sexy của Đấu Trường Danh Vọng khiến nhiều người xem tranh cãi
Thymesia – Tựa game soulikes công bố video gameplay hoàn toàn mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu