Game PC – Console

Cyberpunk 2077: Mọi thông tin về tựa game hot nhất 2020 (Phần 1)

Chia sẽ

E3 2019 có quá nhiều các sản phẩm nổi bật nhưng Cyberpunk 2077 mới là thứ khiến nhiều game thủ phấn khích hơn cả.

Đầu tiên, nó được phát triển từ đơn vị đã tạo ra The Witcher 3 – một trong những game RPG hay nhất mọi thời đại. CDPR còn khẳng định Cyberpunk 2077 rộng hơn và kì vĩ hơn rất nhiều so với những gì mÀ The Witcher 3 đã thể hiện.

Cyberpunk 2077

Tựa game hot nhất 2020, với sự tham gia của Keanu Reeves

Không còn ngồi trên lưng ngựa nữa, Cyberpunk 2077 sẽ cho người chơi lái những con xe viễn tưởng và đi bộ dưới tầng tầng lớp lớp các tòa nhà cao chọc trời, trong một bối cảnh viễn tưởng cực kì to lớn. Một thành phố mà bạn có thể giao tiếp với nhiều người, thực hiện những nhiệm vụ và cả những bí mật rùng mình phải che giấu.

Không có quá nhiều thông tin về Cyberpunk 2077 thời điểm hiện tại vì còn ít nhất 10 tháng nữa game mới ra mắt. Nhưng số lượng các thông tin dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

  1. Ngày ra mắt

16/04/2020

  1. Các phiên bản đặt mua trước của game

Game sẽ có 2 phiên bản chính bán dưới dạng đĩa là Standard – Tiêu chuẩn và Collector – Cho những người sưu tập. Phiên bản download sẽ được tách riêng gồm soundtrack, 1 cuốn artbook, 1 cuốn hậu trường làm game và hình nền cho PC.

  1. Demo Gameplay

Bạn có thể xem ngay dưới đây để tiện hình dung cách thức chơi:

Gameplay tiêu biểu nhất của Cyberpunk 2077

  1. Các tạo nhân vật

Trong Cyberpunk 2077, bạn sẽ vào vai 1 người lính đánh thuê tên V. Tùy thuộc vào bạn mà nhân vật này có thể là nam hoặc nữ. Và có thể thay đổi sau đó, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Giống như cách tạo nhân vật trong Mass Effect, người chơi thoải mái tùy chỉnh nhân vật theo sở thích cá nhân. Và những NPC trong thế giới đó sẽ phản ứng lại bằng những lựa chọn với nhiều đoạn hội thoại khác nhau.

Cơ bản thì nhìn cách lựa chọn trong đoạn demo tại E3 2019, nó khá giống với Mass Effect, hiện thị trực quan và dễ nhìn. Nhưng hứa hẹn là có độ sâu hơn rất nhiều so với những gì Mass Effect từng làm.

Một trong số những lựa chọn về câu chuyện phía sau của nhân vật V, là người này thuộc 1 nhóm chiến binh được gọi là Nomads in the Badlands, sống trên xe, thích đi bụi và đặc biệt hay kiếm vật liệu ở các khu ôi nhiễm. Đây có thể là 1 sự móc nối với Mad Max theo 1 phương diện nào đó.

  1. Keanu Reeves

“John Wick” gây shock khi xác nhận sẽ tham gia game

Sự xuất hiện của Keanu “Wick” Reeves không chỉ là điểm nhấn của Cyberpunk 2077 mà còn là điểm nhấn của toàn bộ E3 2019. Điều này khẳng định việc Hollywood đang càng ngày càng thân thiện với cộng đồng game thủ.

Keanu sẽ vào vai Johnny Silverhand, một nhân vật cực kì quan trọng trong Cyberpunk 2077. Anh cũng là người có lượng hội thoại nhiều thứ 2 chỉ sau nhân vật chính V. Các nhà thiết kế cũng đặc biệt thích nhân vật này vì nó được mô tả là chẳng khác Keanu ngoài đời.

  1. Gameplay chi tiết

Về cơ bản, Cyberpunk 2077 là tập hợp của rất nhiều thể loại game khác nhau. Nhưng nói ngắn gọn là FPS, thế giới mở, phi tuyến tính và có thêm các yếu tố RPG.

Đầu tiên là ở góc nhìn thứ nhất, CDPR sẽ mang đến cho người chơi 1 hệ thống chiến mới dựa trên súng ống, cận chiến và năng lực đặc biệt. Nó có dáng dấp của Deus-Ex, bạn có thể chiến đấu nhanh hoặc lén lút, hệ thống nói chuyện rất sâu nên không thiếu các trường hợp nhân vật sẽ tự động rút súng bắn vào đối phương và cơ bản nó sẽ tạo ra 1 không khí rất bạo lực.

Sự bạo lực của Cyberpunk 2077 còn thể hiện ở việc phá hủy cơ thể của mục tiêu, do đó  mà một số phân cảnh chiến đấu quá mức đã không được trình chiếu ở E3. Có hệ thống lớp vũ khí riêng, các nâng cấp đáng kể để tăng độ công phá. Một cây súng thường có thể không bắn qua được vật cản, nhưng khi đang nâng cấp đủ, nó có thể xuyên thủng bức tường thép, chưa kể là phá hủy cơ thể mục tiêu.

Gameplay mới nhất tại E3 2019

Ngoài việc có chế độ combat chi tiết, game bổ sung cả chế độ phòng thủ cần thiết trong các pha cận chiến. Ngoài ra còn các trang bị cá nhân đặc biệt, với nhiều vai trò khác nhau như thiết bị kiếm chân nhện trong trailer gốc.

Thế giới của Cyberpunk 2077, Night City rất rộng lớn. Bạn có thể thỏa sức khám phá bằng việc đi bộ, đi xe oto, moto phân khối lớn. Trải nghiệm trực tiếp các nhiệm vụ phụ xuất hiện bất ngờ, hoặc theo tuyến nhiệm vụ chính. Các nhiệm vụ đan xen, móc nối vào nhau, đưa ra các cuộc hội thoại khác nhau, dẫn đến 1 kết thúc khác nhau…

Tương tự The Witcher 3, công nghệ trong Cyberpunk 2077 đủ mạnh để bạn gọi phương tiện cá nhân đến hoặc cho nó đi vào 1 điểm bất kì như xe, moto… chỉ trừ máy bay và thuyền.

Nói chung đây là một thế giới rất rộng lớn, vô số nhiệm vụ chính, phụ và các tuyến nhân vật đan xe. Đặc biệt là một hệ thống combat khổng lồ, nâng cấp có nhiều yếu tố RPG. Đồng thời cũng là 1 game có các cuộc hội thoại có thể lựa chọn rất sâu, dẫn ra các kết quả khác nhau.

Một game mà tôi có thể khẳng mất đến hàng trăm giờ, thậm chí cả ngàn giờ để hoàn thành tất cả!

(Còn tiếp…)

}

Tags: , , ,
Siêu phẩm một thời Cửu Âm 3D chính thức đóng cửa tại Việt Nam
Xuất hiện game về những y, bác sĩ kiên cường chống dịch virus Corona

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu