Game PC – Console

Denuvo DRM bị gỡ bỏ khỏi Star Wars Jedi: Fallen Order

Chia sẽ

Gần đây đã một loạt các studio đã gỡ bỏ Denuvo DRM khỏi các tựa game của mình, và giờ Star Wars Jedi: Fallen Order cũng đã làm điều tương tự.

Denuvo DRM

Star Wars Jedi: Fallen Order của Remedy Entertainment trở thành tựa game lớn tiếp theo không sử dụng Denuvo DRM nữa.

Công bằng mà nói thì những thứ như Denuvo DRM sẽ không bị chỉ trích nhiều trong cộng đồng game thủ nếu nó không gây ra quá nhiều vấn đề về hiệu suất với các trò chơi. Gần đây nó thậm chí còn gây ra một sự cố nghiêm trọng khiến các trò chơi bị ngừng hoạt động và không thể chơi được do tên miền hết hạn. May mắn là có vẻ như các studio đang bắt đầu hiểu được tình hình và quyết định gỡ bỏ phần mềm này, với Star Wars Jedi: Fallen Order của Remedy Entertainment trở thành tựa game lớn tiếp theo không sử dụng Denuvo DRM nữa.

Theo một báo cáo gần đây, studio đứng sau Star Wars Jedi: Fallen Order năm 2019 đã quyết định gỡ bỏ Denuvo DRM, một động thái gần như chắc chắn sẽ làm nhiều game thủ cảm thấy vui mừng. Mặc dù báo cáo không chỉ ra chính xác lý do tại sao phần mềm Denuvo DRM đầy tranh cãi này bị xoá, nhưng nhiều người khá chắc chắn rằng nguyên nhân là do công nghệ này có xu hướng gây ra các vấn đề về tốc độ khung hình trong các trò chơi có áp dụng nó.

Việc tựa game Star Wars sẽ chạy mượt ra sao sau khi được gỡ bỏ Denuvo DRM thì vẫn chưa ai rõ, nhưng cũng như nhiều tựa game khác, Star Wars Jedi: Fallen Order đã gặp phải vấn đề giật khung hình trên PC mà mọi người đều cho rằng nguyên nhân là do Denuvo. Game thủ sẽ sớm có được câu trả lời cho việc liệu gỡ bỏ nó có khắc phục được các sự cố khung hình hay không, nhưng điều thú vị là Shadow of the Tomb Raider đã chạy mượt mà hơn kể từ khi Denuvo DRM được gỡ bỏ khỏi tựa game đó.

Denuvo DRM bị gỡ bỏ khỏi Star Wars Jedi: Fallen Order game4v denuvo drm 02 1636478357 85

Một số trò chơi lớn bao gồm cả Star Wars Jedi: Fallen Order đã tiến hành gỡ bỏ công nghệ này và các công ty cũng đang dần thấy rằng lợi ích của việc không sử dụng nó sẽ lớn hơn mức độ cần thiết của nó ngay từ đầu.

Có thể hiểu được rằng các công ty lớn muốn bảo vệ các tựa game của mình bằng cách đảm bảo mọi game thủ không thể crack hay vi phạm bản quyền các trò chơi, nhưng cũng thật dễ hiểu tại sao cộng đồng game thủ lại khó chấp nhận Denuvo DRM đến như vậy bởi ai cũng biết những vấn đề Denuvo gây ra trong quá trình chơi game có thể trở nên nghiêm trọng ra sao. Ubisoft có thể là một công ty lớn ủng hộ việc sử dụng công nghệ này, nhưng ngày càng có nhiều studio bắt đầu gỡ bỏ nó, như các bản game Crysis Remastered cũng đã được gỡ bỏ Denuvo DRM chỉ vài tuần trước. Một lần nữa, điều này đã khẳng định gần như chắc chắn rằng các vấn đề về hiệu suất nói chung hoặc giật khung hình mà nhiều game thủ đang gặp phải trong các tựa game một phần là do Denuvo được tích hợp vào đó.

Với việc CPU Intel mới nhất cũng không tương thích với công nghệ Denuvo DRM, mặc dù một bản sửa lỗi lâu dài đang được thực hiện, có vẻ như các studio và nhà phát hành ngày càng khó có thể bênh vực Denuvo. Một số trò chơi lớn bao gồm cả Star Wars Jedi: Fallen Order đã tiến hành gỡ bỏ công nghệ này và các công ty cũng đang dần thấy rằng lợi ích của việc không sử dụng Denuvo sẽ lớn hơn mức độ cần thiết của nó ngay từ đầu.

Xem thêm: PS5 đã bị bẻ khoá và sắp bị hack

}

Tags: , ,
Ubisoft đang phát tặng miễn phí Assassin’s Creed Chronicles Trilogy
Tin đồn về tựa game thế giới mở của Sonic vào năm 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu