Game PC – Console

Diablo 2 Resurrected: Các thay đổi quan trọng và tính năng mới (Phần 1)

Chia sẽ

Diablo 2 Resurrected đã có một số thay đổi cũng như tính năng mới trong lần “phục sinh” này để nâng cao trải nghiệm cho các game thủ.

Diablo 2 Resurrected: Các thay đổi quan trọng và tính năng mới (Phần 1) game4v diablo 2 resurrected 2 1632456097 15

Diablo 2 Resurrected vẫn là một tác phẩm kinh điển đình đám và vẫn cuốn hút mọi người cho đến tận ngày nay dù đã hơn 20 năm trôi qua.

Diablo 2 Resurrected đã rất được đón nhận bởi những game thủ hâm mộ series ngay khi vừa ra mắt và điều đó hoàn toàn không có gì đáng ngạc nhiên. Với các lớp nhân vật đa dạng và giá trị chơi lại vô tận, tựa game vẫn là một tác phẩm kinh điển đình đám và vẫn cuốn hút mọi người cho đến tận ngày nay dù đã hơn 20 năm trôi qua. Tuy nhiên với khoảng thời gian lâu như vậy thì Diablo 2 Resurrected sẽ được làm lại khác với bản gốc như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Diablo 2 Resurrected được làm bởi một nhà phát triển mới

Diablo 2 Resurrected: Các thay đổi quan trọng và tính năng mới (Phần 1) diablo 2 resurrected 4 1632593241 10

Vicarious Visions là đội ngũ đã phát triển cho các phiên bản remake rất thành công của Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2.

Activision Blizzard đang ở một vị thế không được tốt đẹp cho lắm, vậy nên hẳn sẽ có nhiều game thủ không tin tưởng để hãng làm lại tựa game. May mắn là Diablo 2 Resurrected đã được Blizzard giao lại cho một nhà phát triển khác có tên Vicarious Visions chịu trách nhiệm gia công và chỉnh sửa lại toàn bộ.

Ngay cả khi không phải do những vụ việc căng thẳng vừa qua thì game thủ hẳn vẫn nhớ những gì đã xảy đến với sự thất bại thảm khốc của WarCraft 3: Reforged. Nay game thủ đã có thể yên tâm hơn vào chất lượng của Diablo 2 Resurrected nhờ vào công sức của Vicarious Visions, đội ngũ đã phát triển cho các phiên bản remake rất thành công của Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2.

Kho đồ chung được chia sẻ giữa các nhân vật

Diablo 2 Resurrected: Các thay đổi quan trọng và tính năng mới (Phần 1) diablo 2 resurrected 1 1632593252 3

Trong thời kỳ hoàng kim của Diablo 2, để có thể chuyển vật phẩm giữa các nhân vật của chính mình thì game thủ sẽ phải làm khá nhiều bước rườm rà và phức tạp.

Thay đổi này là điều mà mọi game thủ đều hoan nghênh. Trong thời kỳ hoàng kim của Diablo 2, để có thể chuyển vật phẩm giữa các nhân vật của chính mình thì game thủ sẽ phải làm khá nhiều bước rườm rà và phức tạp. Trước đây các nhà phát triển đã không dự đoán được việc chuyển đổi vật phẩm giữa các nhân vật quan trọng thế nào và đã không tích hợp tính năng kho đồ chung trong Diablo 2. Giờ đây có vẻ như các nhà phát triển đã rút ra được bài học từ kinh nghiệm đó. Diablo 2 Resurrected sẽ có một hệ thống kho đồ chung giúp game thủ có thể tự do trao đổi vật phẩm giữa các nhân vật của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào nữa.

Kích thước kho đồ được mở rộng

Diablo 2 Resurrected: Các thay đổi quan trọng và tính năng mới (Phần 1) diablo 2 resurrected 3 1632593245 46

Thật tốt là các nhà phát triển đã lưu ý đến sự bất tiện của bản game gốc và mở rộng thêm giới hạn cho kho lưu trữ đồ.

Khi nói đến những cải tiến về kho đồ trong Diablo 2 Resurrected thì không thể không nhắc đến việc kho lưu trữ đã được tăng giới hạn cất đồ. Đây là một vấn đề rất lớn trong bản game gốc vì kho trữ đồ quá ít chỗ trống để game thủ có thể chứa đủ số lượng chiến lợi phẩm tích lũy trong suốt quá trình chơi game. Thật tốt là các nhà phát triển đã lưu ý đến sự bất tiện này và mở rộng thêm giới hạn cho kho lưu trữ đồ với 300 ô vật phẩm mới cho game thủ tuỳ ý sử dụng.

Nhặt vật phẩm tự động

Diablo 2 Resurrected

Cơ chế tự động nhặt vàng và các vật phẩm có giá trị đã được thử nghiệm và áp dụng trong các tựa game ARPG từ lâu.

Cơ chế tự động nhặt vàng và các vật phẩm có giá trị đã được thử nghiệm và áp dụng trong các tựa game ARPG từ lâu. Hệ thống này đã có mặt trong Diablo 3 và phần lớn các tựa game hack-and-slash chất lượng phát hành trong vài năm qua. Tuy nhiên khi Diablo 2 ra mắt lần đầu tiên vào năm 2000, hệ thống tự động nhặt đồ và vàng không nằm trong suy nghĩ của các nhà phát triển. Trước hết là hệ thống này quá phức tạp vào thời điểm ấy, thứ hai là hệ thống này có vẻ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc thưởng thức tựa game, vậy nên nó mới không tồn tại trong bản game gốc. Nhưng Diablo 2 Resurrected mới nhất thì vẫn sẽ được tích hợp các tiện ích khá phổ biến này để theo kịp với thời đại.

Các đoạn cắt cảnh được làm lại từ đầu

Diablo 2 Resurrected

Cốt truyện của tựa game nay sẽ được mô phỏng lại trong các đoạn phim có độ phân giải 4K với chất lượng tuyệt vời nhất nhờ vào các công cụ dựng phim hoạt hình hiện đại.

Các đoạn phim cắt cảnh của các tựa game từ những năm 1995-2005 vẫn có một bầu không khí độc đáo riêng. Tuy còn bị giới hạn bởi công nghệ lúc bấy giờ chưa được hiện đại, nhưng các đoạn phim trông vẫn đẹp hơn rất nhiều so với gameplay của chính các tựa game ấy. Những đoạn phim này được coi là biểu tượng cho thời kỳ hoàng kim của các tựa game RTS và ARPG, nhưng sau cùng thì quyết định cải tiến chúng để đáp ứng thị hiếu của các game thủ hiện đại là một bước đi khá thông minh đến từ các nhà phát triển. Cốt truyện của Diablo 2 Resurrected nay sẽ được mô phỏng lại trong các đoạn phim có độ phân giải 4K với chất lượng tuyệt vời nhất nhờ vào các công cụ dựng phim hoạt hình đầy hiện đại.

Xem thêm: Diablo 2 Resurrected: Các đoạn cutscene đã được nâng cấp thế nào so với bản gốc?

}

Tags: , ,
Alan Wake Remastered ra mắt trailer so sánh đồ hoạ với bản game cũ
5 tính năng game thủ mong PS5 cập nhật

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu