Game PC – Console

Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom – Một hậu bản hấp dẫn

Chia sẽ

Tính cho tới thời điểm hiện nay Doraemon Story of Seasons vẫn đang là một trong những tựa game nông trại được nhiều người ưa thích nhất, vì game không chỉ sử dụng công thức an toàn của các thể loại game nông trại truyền thống mà còn khéo léo kết hợp với những món bảo bối của chú mèo ú để tạo nên những trải nghiệm đặc biệt. Với mức độ thành công như thế thì việc một hậu bản là Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom ra mắt cũng không có gì khó hiểu, nhưng game có đáp ứng được sự mong đợi của fan hâm mộ.

Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom

Một lần nữa Doraemon cùng nhóm bạn phải đi làm nông

Cốt truyện của Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom có khởi đầu vô cùng quen thuộc với fan của chú mèo máy khi trong dịp nghỉ hè bằng một cách nào đó, mà cả nhóm bạn đã có xích mích với các bật phụ huynh. Rồi trong đêm trước đó Nobita đã thấy một ngôi sao và nghĩ rằng liệu đó có phải là một hành tinh tươi đẹp đang ở nơi xa không, vì thế cả nhóm đã sử dụng tên lửa của Doraemon để đi đến hành tinh đó vừa để thám hiểm, vừa để thoát khỏi sự kìm kẹp của các bật phụ huynh. Nhanh chóng sau đó họ khám phá ra được ngôi sao này đúng là một hành tinh tươi đẹp với rất nhiều chủng tốc đang sinh sống ở đây. Sau khi tình cờ giúp một bạn trẻ chữa lành vết thương, cậu ta đã giải thích về hành tinh này đồng thời mời cả nhóm ở lại nông trại của cậu. Sau một vài ngày làm quen với thị trấn trên hành tinh mới, nhóm bạn trẻ của chúng ta được diện kiến nữ hoàng. Cô ta nhanh chóng tịch thu hết các bảo bối của Doraemon thậm chí còn dọa sẽ xử tử cả nhóm, nhưng cậu bé được cả nhóm cứu trước đó xuất hiện, bất ngờ hơn cậu ta cho mọi người biết rằng mình là hoàng tử của hành tinh này rồi tha mạng cho cả nhóm. Nhưng không có gì là miễn phí cả, bọn họ phải lao động như những người dân bình thường ở vương quốc này. Thiếu đi những món bảo bối cùng phi thuyền vũ trụ cả nhóm không thể về trái đất được nên buộc phải nổ lực làm việc để giành lại những món bảo bối đã thất lạc.

Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom

Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom mang lại một bầy không khí rất yên bình

Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom vẫn giữ trọng tâm là quản lý, phát triển nông trại được giao. Tương tự như các game nông trại khác bạn sẽ được cung cấp nhiều loại công cụ khác nhau từ một chiếc cuốc để xới đất, búa để đập đá, rìu để đốn cây và bình tưới nước để có thể chăm sóc vườn cây của mình tốt hơn. Bạn sẽ cần phải tính toán xem mình nên trồng trọt thứ gì, trong khoản thời gian nào rồi sử dụng chúng ra sao để có thể tạo thêm lợi nhuận, nguyên vật liệu để làm các vật phẩm khác nhau. Những hạt thứ bạn có thể trồng rất đa dạng một số thì đã xuất hiện trong phần game trước, một số thì hoàn toàn mới. Nếu bạn cảm thấy chỉ trồng những ngũ cốc, rau quả bình thường mà chưa đủ thì tại sao không thử sức với những loại cây ăn quả (những cây này có lợi điểm là sẽ cho ra quả quanh năm suốt tháng nhưng cũng phải mất kha khá thời gian để chăm sóc). Bên cạnh sự đa dạng về cây trồng thì trong phần game mới các bạn còn được tiếp xúc thêm với các loại gia cầm nhưng nổi bật nhất là Alpacas, chúng có vẻ ngoài khá giống cừu với bộ lông có thể sử dụng để may nhiều mục đích khác nhau mà lại có tạo hình dễ thương hơn nhiều. Nhưng gia súc, gia cầm này cần phải được cho ăn và tắm nắng hàng ngày để chúng có thể vui vẻ, khỏe mạnh. Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom khiến việc chăn dắt chúng khá dễ thở khi chúng thường không đi quá xa chuồng (dù cho cũng tốn khối thời gian lùa chúng về). Sẽ có lúc bạn cảm thấy những công cụ được cho sẵn hoạt động không hiệu quả hoặc nông trại bạn đang chăm quá bé thì đó là lúc mà cả nhóm đi tới khu hầm mỏ. Nobita cùng nhóm bạn của mình có thể khai thác khoán sản (việc này sẽ tốn điểm sức bền) để phục vụ nhiều mục đích khác nhau từ nâng cấp công cụ, tạo ra những đồ dùng mới,… Từ đó giúp cho việc quản lý nông trại trở nên dễ dàng hơn. Còn nếu cảm thấy buồn chán thì game đã cung cấp cho bạn một chiếc cần câu, bạn có thể tiếng đến con sông gần nhất tìm ra ai là vua câu cá. Còn không thích xuống suối, xuống biển thì ta lên rừng với chiếc vợt bắt côn trùng trong tay tìm đủ mọi loại bọ cánh cứng khác nhau mỗi hoạt động lại có một mini game thú vị đi kèm khiến cho bạn cảm thấy thư giản hơn rất là nhiều.

Bên cạnh gameplay về nông trại khá hấp dẫn thì Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom còn đến từ một cốt truyện nhân văn cùng với cái cách các nhân vật trong game tương tác với nau. Game vẫn khiến tôi cảm thấy hơi hụt hẫn vì như phần trước, game thiếu đi những nhánh quan hệ lãng mạng nhưng các nhân vật có hướng phát triển rất tốt nên thôi như vậy cũng được. Điều tôi khá thích ỏ đây là bạn không thể đánh giá nhân vật qua vẻ bề ngoài khi bạn tiến đủ sâu trong mối quan hệ bạn sẽ thấy ai cũng có một khía cạnh đáng yêu của riêng họ. Tương tự như phần game đầu tiên, hậu bản này vẫn giữ phong cách đồ họa cel shading cùng cách phong cách lên màu kiểu tranh sơn dầu khiến cho chúng ta cảm thấy khá thanh bình mỗi lần vào game (dù cho lần này màu nhiều lúc hơi chói mắt hơn). Phần âm thanh cũng tạo cảm giác yên bình và thư giãn, nhưng nó cũng khiến cho phần này không có gì nổi bật. Nếu phải phàn nàn điều gì về Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom thì game thỉnh thoảng xuất hiện nhiều lỗi Typo khiến cho một số đoạn hội thoại trở nên tối nghĩa. Nhưng nhìn chung thì đây vẫn là một game nông trại mà các fan của chú mèo máy nên thử qua ít nhất một lần để cảm nhận bầu không khí yên bình game mang lại.

#Doraemon #DORAEMON STORY OF SEASONS #Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom

}

Tags: , ,
Activision Blizzard sẽ chính thức xác nhập với Microsoft trong năm 2023
Final Fantasy XVI chuẩn bị đón nhận bản demo trước khi phát hành vào 2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu