Game PC – Console

Drama cũ chưa hết, Epic Games lại dính thêm scandal liên quan đến hàng trăm game thủ

Chia sẽ

Đơn vị phát triển Fornite, Epic Games đang trở thành tâm điểm cho 1 vụ kiện tập thể vì lý do bảo mật tài khoản.

Epic Games

Câu chuyện về tựa game độc quyền trên Epic Games Store, Ooblets vẫn còn chưa lắng xuống khi hàng loạt người dùng đòi rút vốn thì 1 chuyện khác lại bất ngờ đến với Epic ngay trong tháng cô hồn.

Vào đầu năm nay, Fornite bị vướng 1 lỗi bảo mật cực kì nghiêm trọng. Nó giúp cho tin tặc có thể khai thác toàn bộ thông tin của người dùng thông qua 1 số tên miền phụ của Epic. Đơn vị phát triển đã kịp thời thừa nhận và sửa chữa lỗi trên.

Tuy nhiên, một vụ kiện bất ngờ ngoài dự kiến đối với Epic Games vừa xảy ra khiến cho họ như “đen càng thêm đen”. Hơn 100 người sở hữu tài khoản Epic Games và có chơi Fortnite đã quyết định khởi kiện công ty này về việc “chưa thực hiện đúng năng lực, để xảy ra sai sót nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân của người dùng”.

Cho dù Epic Games đã phân trần là họ sửa chữa được nhưng với số dữ liệu có thể đã bị lấy, người dùng sẽ phải làm gì và liệu Epic có điều tra tới cùng hay không, họ hoàn toàn có lý do để lo lắng.

Theo báo cáo của Check Point Research, Fortnite thực tế có rất nhiều lỗ hổng mà tin tặc có thể khai thác để qua mặt hệ thống bảo mật. Các Hacker hoàn toàn có khả năng bán toàn bộ số dữ liệu này lên chợ đen kiếm lời hoặc đăng nhập vào tài khoản và truy cập các thông tin nhạy cảm liên quan đến việc mua hàng.

Chưa kể, với 1 số tin tặc cao cấp, chúng còn có thể xem được cuộc nói chuyện in-game của người. Thậm chí nghe lén các cuộc trò chuyện khác thông qua micro. Điều này khiến rất nhiều thông tin nhạy cảm có thể bị khai thác và trở thành thứ đe dọa sự an toàn của người chơi, đặc biệt là những thanh thiếu niên trẻ tuổi.

Vấn đề khiến Epic Games bị kiện vì cho dù đã phản ứng kịp thời khi thông báo với người dùng và vá lỗ hổng. Họ đã không có những biện pháp thống kê và lưu ý đầy đủ về những tài khoản nào đã có thể bị lấy đi cho người dùng. Nó chỉ là 1 nhóm người hay có thể đã lên tới cả chục triệu tài khoản. Họ cũng không thực sự đưa ra 1 biện pháp triệt để nhằm truy vết các tin tặc.

Thực tế, đây là việc cực kì khó trong ngành công nghiệp game. Những kiểu game như Fortnite có rất nhiều lỗ hổng. Bản thân đơn vị phát triển cũng không đủ thời gian và công cụ cần thiết để rà soát hoặc quét lỗi. Và ngay cả khi họ có làm vậy, mọi thứ mà đơn vị này có thể làm chỉ là cung cấp các bản vá tạm thời, thậm chí bản vá này còn sinh ra thêm hàng chục lỗi mới.

Hiện tại Epic Games vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về điều này. Nhưng nếu thua kiện, cái giá phải trả của Epic Games là không hề nhỏ, thậm chí nó kéo theo hàng loạt các đơn kiện bảo mật của những tập thể khác. Tình hình của Epic đang rất phức tạp nếu không có sự sắp xếp thỏa đáng.

}

Tags: , , ,
Combo mới của Alistar – combo đầu tiên trong LMHT có sử dụng Biến Về trong chuỗi kỹ năng
Lộ thông tin bối cảnh của tựa game Total War phần tiếp theo

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu