Game PC – Console

Dù đã xin lỗi nhưng Unity vẫn bị tẩy chay bởi hơn 500 nhà phát triển

Chia sẽ

Hàng trăm nhà phát triển trò chơi tham gia tẩy chay Unity và mạng quảng cáo của Unity Technologies dù công ty đã đưa ra lời xin lỗi.

Unity

Unity gần đây đã công bố “Runtime Fee” tính phí trên mỗi lần cài đặt cho tất cả các nhà sản xuất trò chơi có game sử dụng Unity vượt qua ngưỡng thành công nhất định.

Dù Unity đã đưa ra xin lỗi nhưng hàng trăm nhà phát triển vẫn tham gia tẩy chay mạng quảng cáo của Unity Technologies để phản đối những thay đổi gây tranh cãi của công ty đối với mô hình cấp phép công cụ trò chơi. Phong trào bắt đầu với ít hơn hai chục studio tẩy chay Unity Ads đã đạt được sức hút đáng kể chỉ trong vài ngày kể từ khi thành lập.

Công ty Unity có trụ sở tại San Francisco gần đây đã công bố cái gọi là “Runtime Fee” mà họ dự định tính phí trên mỗi lần cài đặt cho tất cả các nhà sản xuất trò chơi có tựa game sử dụng Unity vượt qua ngưỡng thành công nhất định. Sự thay đổi lớn này đối với mô hình định giá của công cụ Unity đã khiến nhiều nhà phát triển tức giận, do đó tạo ra làn sóng tẩy chay đối với mạng quảng cáo của Unity và đối tác ironSource của nó.

Hàng trăm công ty đã tham gia cuộc biểu tình trong những ngày qua, với phong trào hiện bao gồm hơn 500 studio trên toàn cầu, một mức tăng nhanh chóng so với sự khởi đầu khiêm tốn của nó từ tuần trước. Mặc dù Unity đã xin lỗi và hứa sẽ sửa đổi chính sách phí để đáp lại phản ứng dữ dội của nhà phát triển, công ty vẫn chưa cung cấp bất kỳ chi tiết thực tế nào về những thay đổi đó, đây dường như là lý do tại sao cuộc tẩy chay này vẫn tiếp tục. Các nhà phát triển tham gia ban đầu cho biết họ sẽ tắt tất cả tính năng kiếm tiền từ Unity Ads và ironSource trong trò chơi của họ nếu nhà sản xuất công cụ không xem xét lại cải cách cấp phép gây tranh cãi của mình.

Dù đã xin lỗi nhưng Unity vẫn bị tẩy chay bởi hơn 500 nhà phát triển game4v unity 2 3 1695214715 71

Các nhà phát triển cho biết họ sẽ tắt tất cả tính năng kiếm tiền từ Unity Ads và ironSource trong trò chơi của họ.

Ngay cả khi Unity từ bỏ hoàn toàn ý tưởng gây tranh cãi của mình về việc áp dụng phí cài đặt thì có vẻ như công bố ngày 12 tháng 9 của họ đã gây ra một số thiệt hại không thể khắc phục đối với triển vọng dài hạn của họ. Giám đốc điều hành Facepunch Studios là Garry Newman đã viết trong một bức thư ngỏ có lời lẽ mạnh mẽ chỉ trích kế hoạch định giá mới, đồng thời thề rằng Rust 2 sẽ không sử dụng công cụ Unity cho dù công ty có phải rút lui giai đoạn phát triển bao nhiêu so với kế hoạch ban đầu.

Unity ban đầu nói rằng phí thời cài đặt gây tranh cãi của họ sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2024. Lời xin lỗi được đưa ra sau đó hứa hẹn sẽ thay đổi chính sách đó nhưng không đề cập đến bất kỳ thông tin nào khác. Khá hợp lý nếu công ty vẫn có ý định cơ cấu lại kế hoạch cấp phép bộ công cụ của mình vào cuối năm nay. Giá cổ phiếu của Unity đã giảm gần 13 điểm kể từ khi thông báo phí cài đặt Unity Runtime, và vào ngày 19 tháng 9 thì nó đã có phục hồi nhẹ trong giao dịch ngoài giờ trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Trước khi đưa ra lời xin lỗi công khai, nhà sản xuất bộ công cụ Unity khẳng định phí Runtime sẽ ảnh hưởng đến ít hơn 10% khách hàng của mình. Kế hoạch ban đầu của họ là tính phí từ 0,005 USD đến 0,20 USD cho mỗi lần tải xuống trò chơi do Unity cung cấp cho tất cả các tựa game đạt 200.000 lượt cài đặt trọn đời hoặc doanh thu 200.000 USD trong khoảng thời gian 12 tháng. Dù vậy đó không phải là điều có thể khiến các nhà phát triển dễ dàng chấp nhận.

Xem thêm: Unity xin lỗi, hứa thay đổi chính sách tính phí cài đặt game

#Unity #Unity Ads #Unity Technologies

}

Tags: , ,
Lịch thi đấu CKTG 2023 mới nhất hôm nay
LMHT: Shopify Rebellion mua suất thi đấu của TSM, chính thức tham dự LCS 2024

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu