Game PC – Console

Elite Series 2 Core – Rẻ hơn liệu có đáng mua hơn?

Chia sẽ

Sau gần một năm kể từ khi lộ những hình ảnh đầu tiên trên Twitter thì Microsoft cuối cùng cũng chịu tung ra mẫu tay cầm Elite Series 2 Core hay còn được game thủ gọi là tay cầm Elite 2 trắng, tuy mẫu tay cầm này được bán ra với giá rẻ hơn nhưng lại bị tước hết vây cánh nên các game thủ đang tự hỏi liệu mẫu tay cầm này có đáng mua?

xbox elite 2 core

Xbox Elite 2 Core Có vẻ bề ngoài không khác bản bình thường.

Game4V đã có cơ hội trải nghiệm rất nhiều mẫu tay cầm khác nhau từ Playstation của Sony tới Pro Controller của Nintendo thậm chí là nhũng tay cầm của các hãng thứ 3 như Dobe, Hori. Nhưng có thể đem lại những trải nghiệm, những cảm giác tuyệt vời nhất thì chỉ có mỗi dòng tay cầm Xbox của Microsoft đặc biệt là mẫu XBox Elite. Mẫu Elite đầu tiên đã cùng tôi sát phạt trong rất nhiều chiến trường ảo khác nhau trong 2-3 năm liền, nhưng mẫu tay cầm này lại có một số hạn chế như phải thay pin thường xuyên hoặc mua pin lẻ bên ngoài với giá cũng khá cao. Rồi mẫu Elite 2 ra mắt khắc phục được rất nhiều yếu điểm trên đồng thời tích hợp luôn cả pin và hộp sạc bên trong một combo tay cầm tưởng chừng vô cùng tuyệt vời này nhưng nó lại nhanh chóng nhận nhiêu phản ứng trái chiều, đa phần các phàn nà đều nói về độ bền của mẫu tay cầm này (mẫu tay cầm của tôi cũng bị  trôi analog sau 10 tháng dùng điều không hề xảy ra với mẫu cũ). Thế nên tôi đã đặt nhiều hy vọng vào bản Elite Series 2 Core do Microsoft đã công bố rằng họ đã tái thiết kế lại những linh kiện bên trong để chúng trở nên bền bỉ hơn.

Thất vọng đầu tiên: giá

Thoạt tiên các bạn có thể thấy giá của Elite Series 2 Core (3tr6 tới 3tr8) khá rẻ hơn phiên bản 2 thường (3tr9 tới 4tr5), nhưng bên trong mẫu tay cầm này lại không đi kèm hợp sạc, bộ cò phụ nơi lưng,…. thứ bạn phải mua lẽ với mức giá khoản 60$ (tầm 1tr5 khi về Việt Nam) khiến giá này trở nên cao hơn rất nhiều so với mẫu tay cũ nhưng tôi cố an ủi rằng điều này do tay bền hơn nên cũng đành bỏ qua.

Thiết kế

Sau hơn ba giờ trải nghiệm thì tôi chỉ có nói rằng ngoài phần giữa tay được thiết kế với tông màu khác và các nút bấm được in lại nhìn có vẻ sắt hơn thì còn lại từ vật liệu silicon, chất nhựa hay cảm giác cầm nắm của tay cầm này đều được giữ nguyên từ phiên bản cơ bản. Đây vừa là một dấu hiệu tốt là cảm giác mà Elite Series 2 Core mang lại vẫn vô cùng tốt nhưng nó cũng đi cùng nỗi lo về độ bền của tay nhưng điều đó thì cần thời gian mới trả lời được. Nhưng trước mắt đã có một bài post trên Reddit đã đăng một video nói về việc tay cầm Elite Series 2 Core của anh ấy bị loạn nút. Một phóng viên của 9to5toys cũng đề cập một vấn đề tương tự khi anh ấy phát hiện rằng 5% tổng số lần anh ấy ấn nút Y trên tay cầm không nhận được trên máy. Thậm chí anh ấy đã cố bảo vệ mẫu tay cầm yêu thích bằng cách tìm kiếm thông tin về những bộ phận được thiết kế lại khi có một Youtuber tên Gamer Haven tung ra video mổ bụng mẫu tay này rồi so sánh với mẫu tay cũ để rồi không tìm thấy một sự khác biệt nào cả.

Xbox Elite 2 Core

Vì thế Xbox Elite 2 Core khiến nhiều người lo lắng về độ bền của mình

Sử dụng

Bỏ qua những bất cập cùng những thông tin khá tiêu cực trên tôi tiến vào bước thử nghiệm mẫu Elite Series 2 Core này từ những game đơn giản như Vampire Survivors tới Fifa 23, Tekken, Forza Horizon 5 thì đây tôi cam đoan với bạn rằng Elite Series 2 Core vẫn giữ phong độ rất tốt từ độ rung của các nút cò, cảm giác bấm độ thoải mái khi chơi game liên tục trong thời gian dài đều rất tuyệt khiến tôi không thể dứt ra được. Việc thiếu vắng các bộ cò ở phía sau tay cũng không khiến tôi bận tâm quá nhiều vì tôi khá ít khi sử dụng chúng (do đám bạn tôi hay bảo tôi ăn gian khi cài đặt quá nhiều nút combo) chỉ có một thứ khiến tôi thấy nhớ đó là hộp sạc tay cầm khi tôi thường quên sạc đối với mẫu tay cũ mỗi khi chơi xong tôi thường để thẳng tay vào trong hộp rồi để nó tự sạc nhưng với mẫu tay mới nếu quên thì phải cấm dây vào khá bất tiện.

Kết luận

Nếu như các bạn muốn một tay cầm dành cho Pro với mức giá tốt nhất nhưng lại không cần tới nhiều phụ kiện râu ria thì Elite Series 2 Core là mẫu tay cầm thích hợp còn không thì Game4V khuyến khích các bạn nên mua bản thường hoặc những mẫu tay XBox Series thường có khi sẽ hợp hơn.

#Elite Series 2 #Elite Series 2 Core #xbox #Xbox Elite 2 #Xbox Elite Controller

}

Tags: , , , ,
‘Ngài Ren’, Tinikun và các ‘HLV online’ mổ xẻ nguyên nhân GAM Esports thất bại trước TES
Vùng đất không có internet suốt 2 năm liền

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu